Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
16:31 | 04/04/2025 GMT+7

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Hành trình từ bữa ăn đến kỹ năng sống

aa
Từ những vườn rau xanh nơi vùng núi đến các sáng kiến sức khỏe học đường, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã góp phần thay đổi cuộc sống của hàng triệu trẻ em Việt Nam. Không chỉ cải thiện dinh dưỡng, tổ chức còn lan tỏa cảm hứng về một cách tiếp cận toàn diện với sức khỏe và kỹ năng sống – nền tảng cho một thế hệ tương lai vững vàng.
KMC: Phương pháp nhỏ, kỳ tích lớn
SCI: Trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên Yên Bái

Khu vườn hy vọng ở vùng cao

Chiều muộn tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Cam Cọn (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), tiếng cười nói rộn ràng vang vọng khắp khu vườn xanh mướt. Hà Thị Thúy, học sinh lớp 5, vừa tỉ mỉ xới từng luống đất vừa hào hứng kể: "Từ ngày có vườn rau, chúng em có rau xanh ăn mỗi ngày. Vui nhất là em được học cách trồng rau, nuôi gà, về nhà có thể giúp bố mẹ".

Khu vườn này, trước đây là mảnh đất cằn cỗi, đã được "hồi sinh" nhờ sự hỗ trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em vào năm học 2020-2021. Với hệ thống mái che, đường tưới tiêu và mô hình chuồng trại khép kín, khu vườn không chỉ cung cấp thực phẩm sạch cho gần 100 học sinh bán trú.

Hành trình chăm sóc trẻ em Việt Nam từ bữa ăn đến tương lai
Vườn rau tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Cam Cọn (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai). (Ảnh: Tổ chức Cứu trợ Trẻ em)

Thầy Đào Quang Quyền, giáo viên Giáo dục thể chất và phụ trách các hoạt động lao động vệ sinh, cho biết: "Trước đây, thực phẩm chủ yếu mua từ chợ xa, vừa đắt đỏ vừa không đảm bảo. Từ khi có mô hình trường học nông trại, nhà trường tự trồng các loại rau như bắp cải, đậu bắp, bí, đỗ... và nuôi thêm lợn, gà để cải thiện bữa ăn cho các con. Nhờ đó, bữa ăn của các con đa dạng hơn, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa tiết kiệm chi phí". Hiện tại, vườn rau đã cung cấp từ 50-100% lượng rau xanh cần thiết mỗi ngày.

Bên cạnh đó, vườn rau còn là lớp học thực tế về kỹ năng sống cho các em nhỏ. "Nhiều em đã quen làm việc nhà, phụ giúp bố mẹ như trồng rau, nuôi gà, nhưng thường làm theo thói quen, chưa đúng cách. Khi đến trường, được các thầy cô hướng dẫn kỹ lưỡng, các em đã tự tin hơn và biết cách thực hành hiệu quả hơn. Điều đó không chỉ giúp các em nâng cao kỹ năng mà còn hiểu thêm giá trị của lao động và hình thành thói quen tốt, tự lập hơn trong cuộc sống", thầy Quyền nói.

Chặng đường dài vì sức khỏe trẻ em Việt Nam

Khu vườn ở Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Cam Cọn là một trong nhiều sáng kiến của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em nhằm cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

Tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Yên Bái – những địa phương từng ghi nhận tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi lên đến 54% – nhiều dự án đã được triển khai nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt tập trung vào việc giảm thiểu suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Trong số đó, Dự án “Lồng ghép cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em” (JSDF), được thực hiện trong giai đoạn 2017–2022, là một mô hình tiêu biểu, mang lại nhiều kết quả tích cực và bền vững cho cộng đồng.

Hành trình chăm sóc trẻ em Việt Nam từ bữa ăn đến tương lai
Hướng dẫn nấu bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và đúng cách cho trẻ em đồng bào dân tộc H'mong. (Ảnh cắt từ clip của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em)

Tại khu vực triển khai dự án, các bà mẹ có con nhỏ và phụ nữ mang thai được tham gia các buổi hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng hợp lý trong suốt thai kỳ. Họ cũng được trang bị kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ, cũng như cách chế biến các món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ nhỏ.

Chị Vì Thị Duyên, sinh sống tại bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, chia sẻ: Trước đây, khi mang thai đứa con đầu lòng, tôi không biết cách ăn uống sao cho đầy đủ dưỡng chất. Nhưng từ khi tham gia các buổi tư vấn dinh dưỡng và được tiêm chủng đầy đủ, bé thứ hai của tôi khỏe mạnh hơn hẳn, ít ốm vặt.

Thông qua các lớp giáo dục dinh dưỡng và hỗ trợ phục hồi sức khỏe, dự án đã giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thấp còi cho hơn 3.000 trẻ em. Các món ăn được hướng dẫn chế biến từ nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Đối với những trường hợp trẻ suy dinh dưỡng cấp tính nặng nhưng không có biến chứng, các em được điều trị bằng sản phẩm ăn liền giàu năng lượng.

Ngoài ra, hơn 6.000 hộ gia đình đã được tập huấn các kỹ thuật nông nghiệp cải tiến như nuôi gà, trồng rau, và ủ phân hữu cơ. Những hoạt động này góp phần tăng cường nguồn thực phẩm tại chỗ, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Theo Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, khi dự án JSDF kết thúc, tỷ lệ trẻ em 0-5 tháng tuổi được bú mẹ hoàn toàn tăng từ 17,4% lên 71,2%; tỷ lệ trẻ em từ 6-23 tháng tuổi được cung cấp ít nhất bốn nhóm thực phẩm trở lên tăng từ 37,5% lên 70,6%; tỷ lệ phụ nữ mang thai đi khám thai ít nhất 3 lần trong suốt thai kỳ tăng từ 11,1% lên 71,8%.

Ngoài ra, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi tại địa bàn dự án giảm từ 54,33% xuống 40,68%; suy dinh dưỡng thiếu cân giảm từ 37,46% xuống 26,85%; suy dinh dưỡng gầy còm giảm từ 8,66% xuống 5,62%. Đặc biệt, ở các dân tộc thiểu số, những cải thiện rõ rệt cũng được ghi nhận:

Dân tộc H’Mông: thấp còi giảm từ 67,1% xuống 53%; thiếu cân giảm từ 41,1% xuống 32,1%; gầy còm giảm từ 7,3% xuống 6,2%.

Dân tộc Thái: thấp còi giảm từ 40,9% xuống 26,9%; thiếu cân giảm từ 34,1% xuống 22,2%; gầy còm giảm từ 9,6% xuống 5,4%.

Các dân tộc khác: thấp còi giảm từ 37,4% xuống 22,4%; thiếu cân giảm từ 30,4% xuống 15,8%; gầy còm giảm từ 11,5% xuống 3,6%.

Mô hình nông nghiệp nhạy cảm dinh dưỡng (NSA) cũng đã được tích hợp vào Kế hoạch Phát triển Nông nghiệp và Lâm nghiệp 5 năm của hai tỉnh Yên Bái và Sơn La, góp phần duy trì những kết quả tích cực này.

Từ năm 2008, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em còn duy trì chương trình cung cấp Vitamin A cho trẻ từ 6 - 59 tháng tuổi và Vitamin tổng hợp cho phụ nữ mang thai. Hàng năm, chương trình này hỗ trợ khoảng 8 triệu trẻ trên 63 tỉnh, thành và hơn 60.000 phụ nữ mang thai ở 83 huyện nghèo nhất trên cả nước.

Không dừng lại ở miền núi, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em còn triển khai Dự án "Sức khỏe và dinh dưỡng học đường" tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Tiền Giang.

Nguyễn Ngọc Anh, một học sinh lớp 4 tại Hải Phòng cho biết: "Sau khi học về vệ sinh cá nhân, em còn hướng dẫn bố mẹ rửa tay đúng cách. Em muốn sau này là bác sĩ để giúp mọi người khỏe mạnh".

Theo khảo sát cuối kỳ vào tháng 12/2023, tỷ lệ học sinh, người chăm sóc trẻ và giáo viên có sự cải thiện về kiến thức, thái độ và hành vi chăm sóc sức khỏe sau khi tham gia dự án lần lượt là 70,9%, 49,3% và 50,3%. Riêng trong năm học 2022-2023, tỷ lệ học sinh đánh giá nhà vệ sinh sạch sẽ và an toàn đã tăng 16,4% so với năm trước. Đây cũng là lý do chính giúp tỉ lệ sử dụng nhà vệ sinh tại trường đạt 84,5%. Liên kết giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh đã trở thành yếu tố quan trọng, giúp tăng cường thực hành chăm sóc sức khỏe học đường, với 98,6% phụ huynh tham gia chương trình tin nhắn đã chia sẻ và áp dụng các chủ đề này với con tại nhà.

Dự án đã nâng cấp cơ sở vật chất cho hơn 125 trường học với 122 khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, vườn cây dinh dưỡng. Hơn 30.000 lớp học lồng ghép kiến thức chăm sóc sức khoẻ răng miệng, sức khoẻ học đường đã được tổ chức.

Với những kết quả tích cực này, mô hình can thiệp của dự án đã được nhân rộng thêm 142 trường ngoài dự án và nhận được phản hồi tích cực từ các địa phương. Đồng thời, 100% các trường tham gia dự án cam kết duy trì và nhân rộng các hoạt động giáo dục và truyền thông về sức khoẻ học đường trong thời gian tới.

Dù ở miền núi hay đô thị, những sáng kiến của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã tạo ra những thay đổi bền vững. Bà Lê Thị Thanh Hương - Trưởng Đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Việt Nam khẳng định: "Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em thiệt thòi nhất, đồng thời cố gắng tìm ra các phương pháp giải quyết các thách thức mới gây ra bởi tác động kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19. Chúng tôi cam kết tiếp tục đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong việc chung tay xây dựng một môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ em và mong muốn nhận được sự hỗ trợ và phối hợp của các quý cơ quan, đối tác trong tương lai".

Với những thành công đã đạt được, hành trình đồng hành cùng trẻ em Việt Nam của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hứa hẹn sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho các chương trình phát triển cộng đồng trong tương lai.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Hành trình từ bữa ăn đến kỹ năng sống
Hành trình 35 năm Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam: Không ngừng thay đổi và phát triển vì trẻ em Việt Hành trình 35 năm Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam: Không ngừng thay đổi và phát triển vì trẻ em Việt
Save the Children International (SCI) - Cam kết mạnh mẽ, đổi mới linh hoạt vì trẻ em và cộng đồng Save the Children International (SCI) - Cam kết mạnh mẽ, đổi mới linh hoạt vì trẻ em và cộng đồng
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Sau hợp nhất, thành phố Hồ Chí Minh đối mặt nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em, từ thiếu đầu mối phụ trách, cán bộ cơ sở quá tải đến những khoảng trống trong phối hợp liên ngành. Những vấn đề này được các đại biểu thẳng thắn nêu ra tại hội nghị giao ban mạng lưới các tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, chiều 10/12.
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng tại hai xã Yên Thế và Bố Hạ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.

Các tin bài khác

Đại biểu cao tuổi nhất và trẻ tuổi nhất gửi gắm kỳ vọng tới Đại hội MTTQ Việt Nam

Đại biểu cao tuổi nhất và trẻ tuổi nhất gửi gắm kỳ vọng tới Đại hội MTTQ Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 11-13/5 tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 1.300 đại biểu. Trong số đó, Thiếu tướng Võ Sở, 97 tuổi và chị Lò Thị Nga, 23 tuổi là hai đại biểu đặc biệt, đại diện cho hai thế hệ cùng gửi gắm kỳ vọng về vai trò của MTTQ Việt Nam trong tập hợp các tầng lớp nhân dân, chăm lo đời sống và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Việt Nam - Áo thúc đẩy hợp tác thực chất trong lĩnh vực an ninh mạng

Việt Nam - Áo thúc đẩy hợp tác thực chất trong lĩnh vực an ninh mạng

Ngày 5/5 tại thủ đô Vienna (Áo), Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Phòng Thương mại Liên bang Áo, Viện Công nghệ Áo và FPT đồng tổ chức Diễn đàn An ninh mạng Áo - Việt Nam theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Sự kiện hướng tới mục tiêu tăng cường hợp tác song phương, củng cố năng lực thể chế và công nghệ, đồng thời mở ra các cơ hội đầu tư, kinh doanh mới trong lĩnh vực an ninh mạng và chuyển đổi số.
Thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 05/5/2026 về tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động