Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
11:26 | 12/03/2025 GMT+7

SCI: Trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên Yên Bái

aa
Không còn e ngại hay lúng túng khi nói về sức khỏe sinh sản, nhiều thanh thiếu niên tại Yên Bái giờ đây đã có sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Thông qua dự án của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, các em được trang bị kiến thức quan trọng để bảo vệ bản thân và chủ động trước những tình huống rủi ro.
Hành trình 35 năm Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam: Không ngừng thay đổi và phát triển vì trẻ em Việt
Save the Children International (SCI) - Cam kết mạnh mẽ, đổi mới linh hoạt vì trẻ em và cộng đồng

Tự tin nhờ hiểu bản thân

Nguyễn Hà Anh, học sinh lớp 10A1, Trường THPT huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) từng rất e ngại khi nói đến vấn đề sức khỏe sinh sản. Em thiếu kiến thức về sự thay đổi của cơ thể và cách bảo vệ bản thân trước những nguy cơ tiềm ẩn ở tuổi vị thành niên. Dù từng được học về giới tính trong nhà trường, Hà Anh vẫn cảm thấy nội dung chưa giải đáp hết những thắc mắc.

“Có những điều chúng em muốn hỏi nhưng lại ngại ngùng, không biết chia sẻ với ai. Các chủ đề về tình yêu, tình dục hay biện pháp tránh thai thường bị coi là nhạy cảm”, Hà Anh kể.

Mọi thứ dần thay đổi khi Hà Anh tham gia dự án “Cải thiện sức khỏe sinh sản và tình dục cho thanh thiếu niên tại tỉnh Yên Bái” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với nhà trường tổ chức. Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, dự án mang đến nhiều kiến thức bằng hình thức sinh động như: cuộc thi Rung chuông vàng, sân khấu hóa tình huống, vẽ tranh, thảo luận nhóm…

Giáo dục sức khoẻ sinh sản: Hành trang vững chắc cho tuổi vị thành niên
Cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức tại Trường THPT huyện Văn Chấn. (Ảnh: Toan Long)

Một trong những điều Hà Anh ấn tượng nhất từ dự án là các bài học về phòng tránh quấy rối và xâm hại tình dục. Những nguyên tắc đơn giản nhưng quan trọng như "Nói không - Bỏ đi - Kể lại" giúp em và bạn bè nhận thức rõ hơn về cách ứng phó với các tình huống nguy hiểm.

Những buổi trao đổi cởi mở đã giúp Hà Anh mạnh dạn hơn, tự tin nói lên suy nghĩ của mình. Nhờ đó, em nhận ra rằng việc trang bị kiến thức và kĩ năng về sức khoẻ sinh sản là hành trang quan trọng để bảo vệ chính bản thân mình. Em hiểu được sự thay đổi về cơ thể và sinh lý, tâm lý của bản thân; nhận biết các dấu hiệu khi mang thai ở tuổi vị thành niên; các biện pháp tránh thai phù hợp; có nhận thức về giới tính và bình đẳng giới…

Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức cho bản thân, Hà Anh cũng trở thành người lan tỏa thông tin hữu ích đến bạn bè. Em là một trong những học sinh tích cực nhất trong công tác tuyên truyền về sức khỏe sinh sản tại trường. Hà Anh hy vọng sẽ có nhiều chương trình tương tự để các bạn trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân.

Không chỉ giúp đỡ học sinh, dự án còn mang lại những thay đổi tích cực cho các bậc phụ huynh như chị Lù Thị Mú - một người mẹ H’mong sống tại bản Dề Thàng (xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái). Là thành viên của Câu lạc bộ cha mẹ chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi về chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục vị thành niên, chị Mú đã thay đổi hoàn toàn cách giáo dục con cái sau khi tham gia dự án.

"Trước đây, tôi rất khó hiểu và đồng hành cùng con ở tuổi dậy thì. Giống như nhiều cha mẹ trong cộng đồng H’mong, chúng tôi thường lo lắng, quát mắng, cấm đoán con khi thấy chúng thay đổi hành vi. Nhưng chính cách làm này lại khiến con xa cách hơn", chị Mú nói.

Giáo dục sức khoẻ sinh sản: Hành trang vững chắc cho tuổi vị thành niên
Chị Lù Thị Mú, người H’mong sống tại bản Dề Thàng (xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái). (Ảnh: Mai Anh)

Tham gia Câu lạc bộ cha mẹ, chị Mú đã học được cách lắng nghe, thấu hiểu con thay vì áp đặt. Chị nhận ra rằng nếu muốn con tin tưởng và chia sẻ, chị phải tạo cho con không gian an toàn, thay vì chỉ cấm đoán hay la mắng.

"Dự án đã thay đổi cách tôi nuôi dạy con cái. Tôi không còn e ngại khi nói về sức khỏe sinh sản mà đã biết cách giúp con hiểu đúng, hành động đúng để bảo vệ bản thân. Giờ đây, con tôi không còn sợ hãi khi chia sẻ với tôi về tình bạn khác giới hay những thay đổi cơ thể ở tuổi dậy thì. Quan trọng nhất, con đã biết tự bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ như mang thai ngoài ý muốn hay xâm hại tình dục", chị Mú chia sẻ. Chị hy vọng rằng dự án sẽ tiếp tục được nhân rộng để nhiều gia đình khác cũng có cơ hội tiếp cận những kiến thức quan trọng này.

Những con số biết nói

So với thời điểm bắt đầu dự án, các chỉ số quan trọng về kiến thức và hành vi liên quan đến sức khỏe sinh sản và tình dục của thanh thiếu niên đã có những thay đổi tích cực rõ rệt. Tỷ lệ thanh thiếu niên có kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và tình dục thanh thiếu niên tăng từ 32% lên 83%; hiểu biết về bình đẳng giới tăng từ 70% lên 91%; chấp nhận sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại tăng từ 63% lên 82%. Đặc biệt, tỷ lệ thanh thiếu niên có khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục tại các cơ sở y tế địa phương tăng từ 24% lên 88%.

Những thay đổi tích cực trong nhận thức và hành động của Hà Anh hay chị Lù Thị Mú là minh chứng rõ nét cho hiệu quả của dự án “Cải thiện sức khỏe sinh sản và tình dục cho thanh thiếu niên tỉnh Yên Bái”. Sau gần 2 năm triển khai, ngày 12/3, tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp cùng các cơ quan đối tác địa phương tổ chức Hội thảo nhằm tổng kết, chia sẻ những kết quả đạt được của dự án.

Giáo dục sức khoẻ sinh sản: Hành trang vững chắc cho tuổi vị thành niên
Hội thảo chia sẻ kết quả dự án "Cải thiện sức khỏe sinh sản và tình dục cho thanh thiếu niên tỉnh Yên Bái". (Ảnh: Mai Anh)

Theo báo cáo tại Hội thảo, dự án được triển khai trên địa bàn huyện Mù Cang Chải và huyện Văn Chấn từ tháng 7/2023 đến tháng 3/2025. Dự án hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, cải thiện hành vi và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục cho thanh thiếu niên, đặc biệt là tại các khu vực vùng sâu, vùng xa và trong cộng đồng dân tộc thiểu số tại tỉnh Yên Bái.

Dự án đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng như: tổ chức Câu lạc bộ thanh thiếu niên và các sự kiện truyền thông ngoại khóa; xây dựng mô hình Câu lạc bộ cha mẹ tại thôn bản; đào tạo giáo viên và nhân viên y tế nhằm nâng cao năng lực tư vấn và hỗ trợ cho thanh thiếu niên; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản thân thiện tại các cơ sở y tế địa phương…

Giáo dục sức khoẻ sinh sản: Hành trang vững chắc cho tuổi vị thành niên
Nhiều hoạt động truyền thông nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên - thanh niên được tổ chức trong khuôn khổ dự án. (Ảnh: Toan Long)

Bà Lê Thị Thanh Hương, Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam cho biết, sự phối hợp của các đối tác địa phương đã giúp dự án đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Điều đó cho thấy việc đầu tư vào giáo dục và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên là một trong những giải pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tương lai của thế hệ trẻ.

Ông Yukinori Tominaga, Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Daiichi Sankyo Việt Nam - đơn vị tài trợ dự án chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng những kết quả đạt được từ dự án này sẽ trở thành nền tảng cho các sáng kiến tiếp theo, truyền cảm hứng cho nhiều nỗ lực hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản trên khắp đất nước Việt Nam”.

Tại sự kiện, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và các đối tác tại tỉnh Yên Bái cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhân rộng mô hình dự án với sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức phi chính phủ và khu vực tư nhân. Qua đó đảm bảo tính bền vững và khả năng tiếp cận lâu dài cho thanh thiếu niên, đặc biệt là ở các vùng khó khăn của tỉnh Yên Bái và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hành trình 35 năm Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam: Không ngừng thay đổi và phát triển vì trẻ em Việt

Hành trình 35 năm Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam: Không ngừng thay đổi và phát triển vì trẻ em Việt

“Trong 35 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam (SC) đã không ngừng thay đổi và phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước. Thông qua các can thiệp và cách tiếp cận mới cùng sự hợp tác, hỗ trợ bền vững từ các cơ quan đối tác, mỗi năm SC đã hỗ trợ hàng triệu trẻ”. Đó là chia sẻ của bà Lê Thị Thanh Hương, Trưởng đại diện Tổ chức SC khi trao đổi với Tạp chí Thời đại về những thành tựu của SC trong hành trình 35 năm tại Việt Nam.

Save the Children International (SCI) - Cam kết mạnh mẽ, đổi mới linh hoạt vì trẻ em và cộng đồng

Save the Children International (SCI) - Cam kết mạnh mẽ, đổi mới linh hoạt vì trẻ em và cộng đồng

“Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam (SCI) là một tổ chức phi chính phủ có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phát triển cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Trong hành trình 35 năm hoạt động tại đây, SCI không chỉ mang tính dài hạn với những cam kết mạnh mẽ mà còn có cách tiếp cận đổi mới, phù hợp với nhu cầu thực tế của trẻ em và cộng đồng”. Đó là khẳng định của ông Trần Phú Cường, Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân về SCI trong trả lời phỏng vấn của Tạp chí Thời Đại.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khởi động dự án đánh giá tín chỉ xanh tại Cà Mau

Khởi động dự án đánh giá tín chỉ xanh tại Cà Mau

Dự án đánh giá tính khả thi để thiết kế đề xuất vận động dự án tín chỉ Carbon xanh tại tỉnh Cà Mau năm 2024-2025 được khởi động ngày 12/3. Dự án do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau chủ trì thực hiện, tổ chức Cứu trợ trẻ em Nhật Bản (thông qua Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam) tài trợ.
SCI hỗ trợ trẻ em và cộng đồng ở Thanh Hóa tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu

SCI hỗ trợ trẻ em và cộng đồng ở Thanh Hóa tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu

Đây là mục tiêu của dự án Hợp phần số 2 “Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của trẻ em và cộng đồng thông qua trồng rừng tại Vườn Quốc gia Bến En” do Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ.

Các tin bài khác

Bình Phước: Đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới

Bình Phước: Đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới

Ngày 19/3, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Phước về thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới năm 2024, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy đề nghị, tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp liên ngành, phối hợp giữa các địa phương cũng như rà soát lại các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới để có sự điều chỉnh phù hợp.
PUM giúp người dân Quảng Trị nâng cao giá trị nông sản, phát triển du lịch cộng đồng

PUM giúp người dân Quảng Trị nâng cao giá trị nông sản, phát triển du lịch cộng đồng

Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tại buổi tiếp tổ chức Netherlands Senior Experts (PUM) Hà Lan do ông Sven Dekker - Điều phối quốc gia tổ chức PUM tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm tỉnh Quảng Trị ngày 18/3.
Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Tại buổi lễ bàn giao 6 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện Đông Giang, Tây Giang và Duy Xuyên (Quảng Nam) nằm trong tổng số 100 căn nhà do thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, Đà Nẵng còn trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.
Từ ngày 1/5, học sinh dân tộc thiểu số và miền núi được hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở, hỗ trợ gạo

Từ ngày 1/5, học sinh dân tộc thiểu số và miền núi được hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở, hỗ trợ gạo

Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định số 66/2025/NĐ-CP quy định chính sách cho trẻ em nhà trẻ, học sinh, học viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo và cơ sở giáo dục có trẻ em nhà trẻ, học sinh hưởng chính sách. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5.

Đọc nhiều

Thế hệ trẻ mang đến sức sống mãnh liệt và tương lai tươi sáng cho quan hệ Việt - Trung

Thế hệ trẻ mang đến sức sống mãnh liệt và tương lai tươi sáng cho quan hệ Việt - Trung

Ngày 20/3, tại Cung Hữu nghị Việt - Trung (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình “Gặp gỡ lưu học sinh, sinh viên Việt Nam - Trung Quốc các thời kỳ” nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu nhân văn Việt Nam - Trung Quốc 2025. Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự và phát biểu.
3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân nhiệm kỳ 2025 - 2030

3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 20/3, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân (Hội) lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng

Ngày 20/3 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào (Hội) do ông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Lào, nguyên Phó Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955 - 22/3/2025).
Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương và thông hiểu lẫn nhau giữa các dân tộc, quốc gia và các cộng đồng trên khắp thế giới, Chương trình "Đi bộ vì hòa bình nhân loại năm 2025" diễn ra tại quận Ngũ Hành Sơn do thành phố Đà Nẵng phát động đã thu hút hơn 300 người tham gia.
Hơn 4.000 người tại Kiên Giang nghe thông tin, tuyên truyền về biển, đảo

Hơn 4.000 người tại Kiên Giang nghe thông tin, tuyên truyền về biển, đảo

Từ ngày 17 đến 21/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức thông tin, tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Vùng 3 Hải quân: thông tin tình hình biển đảo đến nhân dân Bình Định

Vùng 3 Hải quân: thông tin tình hình biển đảo đến nhân dân Bình Định

Ngày 20/3/2025, Lữ đoàn 172 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Định tổ chức 04 buổi tuyên truyền biển đảo, thu hút nguồn nhân lực cho hơn 2.950 cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Vùng 5 Hải quân thông tin về biển, đảo cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025

Vùng 5 Hải quân thông tin về biển, đảo cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025

Tối 18/3, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình biển, đảo cho chiến sĩ mới (CSM) nhập ngũ năm 2025 tại Tiểu đoàn 563 (Vùng 5 Hải quân). Đại tá Võ Hùng Lâm, Chủ nhiệm Chính trị Vùng dự và chỉ đạo.
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
cong dan 16 nuoc nao duoc mien thi thuc nhap canh viet nam tu 132025
infographics tour du lich ninh binh lot top 10 trai nghiem hang dau the gioi nam 2025
ca nuoc co gan 560 cong trinh dat chung nhan xanh
Xin chờ trong giây lát...
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
[Video] Các tỉnh, thành khẩn trương hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Thời tiết hôm nay (20/3): Miền Bắc đêm và sáng trời rét, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (20/3): Miền Bắc đêm và sáng trời rét, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do gió đông bắc mạnh khiến biển động, có nơi sóng cao 3-5,5m. Miền Bắc tiếp tục đêm và sáng trời rét, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 25 độ.
Lao động Việt Nam có thể sang Đức làm trợ lý điều dưỡng

Lao động Việt Nam có thể sang Đức làm trợ lý điều dưỡng

Ngày 19/3, tại Hà Nội, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) đã ký kết Hợp đồng cung ứng đưa lao động Việt Nam sang làm trợ lý điều dưỡng tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức với Công ty TNHH Vivantes - Diễn đàn cho người cao tuổi.
Thời tiết hôm nay (19/3): Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ

Thời tiết hôm nay (19/3): Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/3.
Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Thời tiết hôm nay (ngày 16/3): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, Nam Bộ mưa rào

Thời tiết hôm nay (ngày 16/3): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, Nam Bộ mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/3, bộ phận không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Trong đất liền gió Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.
Từ 18/3/2025: Đường sắt chạy thêm tàu SE11/SE12 trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh

Từ 18/3/2025: Đường sắt chạy thêm tàu SE11/SE12 trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm tàu SE11/SE12 trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh từ ngày 18/3/2025. Theo đó, tuyến TP Hồ Chí Minh - Hà Nội chạy hàng ngày có các tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE11/SE12.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động