Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:20 | 27/02/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 27/2 mới nhất: Các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc sẽ hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ

aa
Tin tức trong ngày 27/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc sẽ hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ; Khánh Hòa cách ly 36 người đến từ Hàn Quốc; Bộ Nội vụ lấy ý kiến dân về kỷ luật quan chức về hưu vi phạm.
tin tuc trong ngay 272 moi nhat cac chuyen bay tu vung dich cua han quoc se ha canh tai van don phu cat va can tho Tin tức trong ngày 26/2 mới nhất: Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư xin lỗi nhóm du khách Hàn Quốc
tin tuc trong ngay 272 moi nhat cac chuyen bay tu vung dich cua han quoc se ha canh tai van don phu cat va can tho Tin tức trong ngày 25/2 mới nhất: Vì sao nhóm khách Hàn Quốc từ chối vào khu cách ly?

Tin tức trong ngày 27/2 mới nhất

Các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc sẽ hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ

tin tuc trong ngay 272 moi nhat cac chuyen bay tu vung dich cua han quoc se ha canh tai van don phu cat va can tho
(Ảnh: Thanh Niên)

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Cần Thơ (thành phố Cần Thơ).

Ngoài ra, yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo các hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cân nhắc mua vé về Việt Nam do phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Đây là chỉ thị được nêu trong văn bản hỏa tốc chiều 26/2 của Bộ Giao thông Vận tải gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam và Cục Y tế Giao thông Vận tải nhằm đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

Khánh Hòa cách ly 36 người đến từ Hàn Quốc

tin tuc trong ngay 272 moi nhat cac chuyen bay tu vung dich cua han quoc se ha canh tai van don phu cat va can tho
Khu cách ly người nhiễm nCoV tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. (Ảnh: Xuân Ngọc/ VNE)

Tính đến ngày 26/2, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay Cam Ranh phát hiện 36 người đến từ vùng dịch Covid-19 của Hàn Quốc, theo thông tin từ Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa Bùi Xuân Minh. Trong số này có 19 người bay từ Daegu, 7 người từ Gyeongsang, 5 trường hợp từ Busan, số còn lại từ các tỉnh khác.

Trong đó, 8 người bị sốt, ho, hiện được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Những trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ quy trình cách ly, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đến chiều 26/2, 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Khánh Hòa có một bệnh nhân dương tính với nCoV nhưng đã xuất viện chiều 4/2. Đây cũng là địa phương thu hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc, khi đón gần 305.000 lượt vào năm 2019. Chỉ riêng tháng 1 năm nay tỉnh đón hơn 50.000 lượt khách Hàn Quốc.

Khánh Hòa cũng trở thành tỉnh đầu tiên được công bố hết dịch. Bộ Y tế ngày 26/2 tuyên bố tỉnh Khánh Hòa hết dịch Covid-19, sau 39 ngày không có ca nhiễm mới.

Quyết định do Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký sau khi căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Bộ Nội vụ lấy ý kiến dân về kỷ luật quan chức về hưu vi phạm

Bộ Nội vụ vừa đưa ra lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

Một trong những nội dung nổi bật của dự thảo là bổ sung quy định áp dụng xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu có hành vi vi phạm trong thời gian công tác.

Dự thảo cũng bổ sung nguyên tắc xử lý kỷ luật hành chính đối với hành vi vi phạm trong thời gian công tác của người đã nghỉ việc, nghỉ hưu được thực hiện sau khi có quyết định xử lý kỷ luật về đảng. Đối với trường hợp này được sử dụng kết luận về hành vi vi phạm mà không phải điều tra, xác minh lại.

Dự thảo cũng bổ sung quy định về thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với cán bộ đang công tác và người đã nghỉ việc, nghỉ hưu nhưng có hành vi vi phạm trong quá trình công tác.

3 người tử vong nghi do ngộ độc rượu ở Bình Thuận

tin tuc trong ngay 272 moi nhat cac chuyen bay tu vung dich cua han quoc se ha canh tai van don phu cat va can tho
Người thân lo hậu sự cho nạn nhân. (Ảnh: Tuấn Kiệt/ Zing)

Ngày 26/2, lãnh đạo UBND phường Đức Long (TP Phan Thiết, Bình Thuận) xác nhận vụ 3 người tử vong nghi do ngộ độc rượu xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 21/2, ông L.N.D. (ngụ tại phường Đức Long) mua rượu tại tiệm tạp hóa về uống. Hôm sau, ông D. có biểu hiện mệt, khó thở. Ngày 24/2, nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu ở Trung tâm Y tế sau đó chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Đến tối 25/2, ông D. tử vong.

Cũng trong ngày 21/2, ông P.C.K. mua rượu tại tiệm tạp hóa trên (nơi ông D. mua) về nhà nhậu cùng anh V.T.H. và T.N.B. Đến tối 22/2, ông K. và anh H. cảm thấy mệt. Gia đình đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu nhưng họ không qua khỏi.

Công an TP Phan Thiết đã thu giữ số rượu còn lại tại nhà ông D. và tiến hành điều tra vụ việc.

tin tuc trong ngay 272 moi nhat cac chuyen bay tu vung dich cua han quoc se ha canh tai van don phu cat va can tho Tin tức trong ngày 24/2 mới nhất: Sức khỏe 200.000 người Việt ở Hàn Quốc vẫn ổn định

Tin tức trong ngày 24/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Chưa phát hiện công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 ở Hàn ...

tin tuc trong ngay 272 moi nhat cac chuyen bay tu vung dich cua han quoc se ha canh tai van don phu cat va can tho Tin tức trong ngày 23/2 mới nhất: 4.000 lao động Việt Nam trong vùng dịch Covid-19 của Hàn Quốc

Tin tức trong ngày 23/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: 4.000 lao động Việt Nam trong vùng dịch Covid-19 của Hàn Quốc, Bộ ...

tin tuc trong ngay 272 moi nhat cac chuyen bay tu vung dich cua han quoc se ha canh tai van don phu cat va can tho Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất: Nữ sinh ở Huế tử vong âm tính với Covid-19

Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Nữ sinh ở Huế tử vong do bệnh não, không phải ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Dù đã suy yếu nhưng hoàn lưu bão số 5 vẫn gây mưa to cho thời tiết nước ta, đặc biệt là các tỉnh thành phía Bắc.
60 tay đua tranh tài tại chặng III Giải đua mô tô Cúp vô địch quốc gia tại Cần Thơ

60 tay đua tranh tài tại chặng III Giải đua mô tô Cúp vô địch quốc gia tại Cần Thơ

Chiều 21/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức họp báo công bố Giải đua xe mô tô Cúp vô địch quốc gia “Tranh Cúp Caltex Havoline Cub Prix” lần thứ I năm 2025 – chặng III, diễn ra tại Sân vận động Cần Thơ vào ngày 2/9.
Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.

Đọc nhiều

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Bài 1: Tấm lòng bè bạn

Bài 1: Tấm lòng bè bạn

Chúng ta cần ghi nhớ rằng 80 năm qua, bè bạn khắp thế giới đã dâng hiến nhiều máu xương, mồ hôi, nước mắt… cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam này.
Bài 2: Đối ngoại nhân dân - Những chủ trương mang tầm thời đại

Bài 2: Đối ngoại nhân dân - Những chủ trương mang tầm thời đại

Đối ngoại nhân dân (ĐNND) là một sáng tạo độc đáo, là vốn quý, kinh nghiệm quý giá của đối ngoại Việt Nam, được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, lãnh đạo và trực tiếp triển khai.
65 năm Việt Nam - Cuba: Thủy chung, son sắt, cùng chung nhịp đập trái tim

65 năm Việt Nam - Cuba: Thủy chung, son sắt, cùng chung nhịp đập trái tim

Ngày 01/9 tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba diễn ra trọng thể, với sự tham dự của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez và Phu nhân.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
Phiên bản di động