Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:46 | 11/07/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Covid ở Tây Ninh

aa
Tin tức trong ngày mới nhất: 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh, cháy kho hoá chất ở Long Biên, nghi do chập điện, đầu kéo bonton bốc cháy dữ dội trên sông Lòng Tàu… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.    
Tin tức trong ngày mới nhất, nóng nhất hôm nay 11/7: Buộc cán bộ phá rừng trồng lại rừng Tin tức trong ngày mới nhất, nóng nhất hôm nay 11/7: Buộc cán bộ phá rừng trồng lại rừng
Tin tức thời sự nóng nhất chiều 10/7: CSGT kịp thời ngăn nam thanh niên nhảy cầu tự tử Tin tức thời sự nóng nhất chiều 10/7: CSGT kịp thời ngăn nam thanh niên nhảy cầu tự tử

Cháy kho hoá chất ở Long Biên, nghi do chập điện

1804 chay hoa chat

Hiện trường vụ cháy hoá chất tại quận Long Biên. Ảnh: Nhân dân

Theo báo cáo số 229/BC-UBND của UBND quận Long Biên (Hà Nội) về các nội dung liên quan đến sự cố cháy nổ tại kho hóa chất của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt (tại tổ 18 phường Thượng Thanh), nguyên nhân ban đầu gây cháy được xác định là do chập điện ở đường dây hai pha.

Nội dung báo cáo nêu rõ, theo báo cáo số 431/BC-CALB-PCCC ngày 3/7/2020 của Công an quận Long Biên, kết quả điều tra ban đầu, sơ bộ xác định nguyên nhân cháy là do chập điện ở đường dây hai pha.

Hiện, Công an quận Long Biên đang tiếp tục chỉ đạo, điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của những người liên quan, xác định giá trị thiệt hại, phối hợp các cơ quan chức năng quận xử lý theo quy định.

Trước đó, vào sáng 30/6, trên địa bàn tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên cũng đã xảy ra sự cố cháy nổ tại kho hóa chất của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt (Công ty Cường Việt).

Ngay sau khi sự cố xảy ra và sau khi đám cháy được dập tắt, UBND quận Long Biên đã cử cán bộ khẩn trương xuống hiện trường nắm tình hình và phối hợp với các lực lượng để có những giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu kéo bonton bốc cháy dữ dội trên sông Lòng Tàu

1824 chay yyu keo

"Bà hỏa" thiêu rụi đầu kéo trên sông Lòng Tàu. Ảnh: Lao động

Sáng 11/7, một đầu kéo BKS BV1246 bất ngờ bốc cháy khi đến khu vực gần phao báo hiệu hàng hải số 13 thuộc cửa sông Lòng Tàu. Lúc đó, đầu kéo này đang kéo theo bonton BKS BV1248 chở khoảng 600 m3 đá mi từ cảng Long Sơn (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) về tỉnh Tiền Giang.

Phương tiện do ông Nguyễn Thanh Tòng (ngụ xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) làm thuyền trưởng. Khi hỏa hoạn xảy ra, trên đầu kéo còn có vợ ông Tòng và hai thuyền viên khác. Thuyền trưởng cùng 3 người này kịp thời nhảy qua bonton và được người dân gần đó ứng cứu.

Nhận tin báo, các đơn vị bội đội biên phòng, công an đóng quân quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn phối hợp cùng nhiều phương tiện gần đó tiến hành chữa cháy. Chưa đầy 30 phút sau, lực lượng chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Thiếu tá Bao Minh Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An (Bộ đội Biên phòng TP HCM) cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra do tình trạng chập điện ở buồng lái dẫn đến cháy.

Tây Ninh truy tìm 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly y tế

1847 cach ly

Khu vực cách ly y tế tập trung theo quy định. Ảnh: TTXVN

Sáng 11/7/2020, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh phát thông báo truy tìm 4 người nước ngoài cụ thể là người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly y tế.

Qua trích xuất dữ liệu camera, 4 người gồm:Ying Ya Qiang, sinh năm 1997, Qian Ski Cai sinh năm 1995 (không có giấy tờ), Dai Shu Qian, sinh năm 1987, Wang Yu Xiuan sinh năm 1994. Những người này lén lút leo tường rào vào lúc 0giờ 54 phút đến 0giờ 59 phút ngày 11/7 tại khu cách ly Trường Trung cấp Kỹ thuật Kinh tế Tây Ninh (xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh).

Một trong 4 người có bạn gái là người Việt Nam ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô gái này thuê xe cho 4 người kể trên bỏ trốn.

Được biết, 4 người nước ngoài này vào Việt Nam từ ngày 5/7/2020, qua cửa khẩu Móng Cái, đi xe khách đến huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Đến khu vực ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu thì bị người dân phát hiện, báo cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Kinh tế Tây Ninh.

Hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly y tế của 4 người nước ngoài trên và sự tiếp tay của cô gái Việt Nam thật đáng lên án, gây gia tăng nguy cơ lan truyền dịch bệnh từ bên ngoài vào nước ta, đi ngược với những nỗ lực và cố gắng duy trì, bảo vệ môi trường an toàn của các lực lượng và nhân dân cả nước nhiều tháng qua. Hành vi này cần được xử lý nghiêm.

Theo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, tính đến 15 giờ ngày 10/7/2020 toàn tỉnh còn cách ly tại cơ sở y tế 64 người, cách ly tập trung 328 người, trong đó cách ly tại khu cách cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (K71) 174 người, cách ly tại Ký túc xá Trường Trung cấp Kỹ Thuật Kinh tế Tây Ninh 78 người, cách ly tại khu Siêu thị miễn thuế Thế Kỷ Vàng 63 người, khách sạn Anh Thư 13 người.

Đa số các trường hợp cách ly là người Việt Nam nhập cảnh về qua 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát.

Triệu tập người phụ nữ để điều tra vụ cháy rừng ở Nghệ An

1903 chay2

Hiện trường vụ cháy hoá chất tại quận Long Biên. Ảnh: Nhân dân

Sáng 11/7, Ông Lê Mạnh Hiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận, cơ quan chức năng đã triệu tập bà P.T.T (trú tại xóm 4, xã Diễn Lộc) để lấy lời khai liên quan đến vụ cháy rừng ngày 10/7.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 10/7, bà P.T.T đã ra bìa rừng để thu dọn và đốt rác. Sau đó, bà P.T.T trở vào nhà và không kiểm tra tàn lửa.

Đến khoảng 13h ngày 10/7, do thời tiết nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh nên tàn lửa từ khu vực đốt rác đã bốc lên, trúng vào lớp thực bì dày tại bìa rừng, khiến ngọn lửa bùng phát và lây lan nhanh.

Khi phát hiện đám cháy, người dân đã hô hoán nhau để dập lửa đồng thời báo lên chính quyền địa phương. UBND huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các lực lượng của các xã lân cận phối hợp với lực lượng tại chỗ ở Diễn Lộc nỗ lực dập tắt đám cháy.

Ngay khi nhận được thông tin, BĐBP Nghệ An cũng đã điều động 20 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Diễn Thành tham gia chữa cháy. Trước diễn biến phức tạp, BĐBP Nghệ An đã điều động thêm 50 cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng tuyến biển cơ động đến hiện trường.

Khu vực cháy có lớp thực bì thông dày, lâu năm chưa được thu dọn, do đó tốc độ lây lan của đám cháy rất nhanh. Người dân và lực lượng vừa dập lửa vừa cào thực bì để khống chế đám cháy. Các đường băng cản lửa cũng đã được hoàn thành để ngăn đám cháy không lan xuống nhà dân.

Đến 22h30 ngày 10/7, đám cháy cơ bản được các lực lượng chức năng khống chế. Tuy nhiên, các chiến sĩ vẫn phải tiếp tục trực gác xuyên đêm đề phòng đám cháy quay trở lại.

Tin tức thời sự nóng nhất sáng 10/7: Một công nhân cơ khí bị điện giật tử vong Tin tức thời sự nóng nhất sáng 10/7: Một công nhân cơ khí bị điện giật tử vong
Tin tức thời sự nóng nhất chiều 9/7: Cháy dữ dội trong sân bay quân sự Thành Sơn Tin tức thời sự nóng nhất chiều 9/7: Cháy dữ dội trong sân bay quân sự Thành Sơn
Tin tức thời sự nóng nhất sáng 9/7: Nghi vấn bảo vệ chung cư tưới xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu Tin tức thời sự nóng nhất sáng 9/7: Nghi vấn bảo vệ chung cư tưới xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu
Vũ Đậu (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức trong ngày mới nhất: Điều dưỡng và bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công tới mức chấn động não; Truy bắt “cát tặc” sông Đồng Nai, một Đại úy công an hy sinh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu; 3 tài xế Quảng Nam khai báo gian dối để trốn cách ly y tế tại Huế… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ; Người đàn ông ở Thanh Hóa bị xử phạt vì trốn cách ly đi chơi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động