Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Nữ sinh ở Huế tử vong do bệnh não, không phải Covid-19; du khách đi tàu từ vùng dịch đến Quảng Ninh sẽ không được lên bờ; hậu duệ vua Mèo được chia phí tham quan khu dinh thự.
tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 21/2 mới nhất: Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19
tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 20/2 mới nhất: Chiều 21/2, Hà Nội quyết định lịch đi học trở lại

Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất

Nữ sinh ở Huế tử vong do bệnh não, không phải do Covid-19

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19
Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ sinh tử vong ở Huế âm tính với Covid-19. (Ảnh: T.X./ Zing)

Ngày 21/2, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị vừa lấy mẫu bệnh phẩm của nữ sinh đã tử vong ở huyện Phú Lộc để xét nghiệm Covid-19.

Trước khi qua đời, nữ sinh học lớp 12 này có triệu chứng khó thở, sốt, ho kéo dài.

Theo ông Đức, kết quả khám nghiệm bước đầu của bộ phận pháp y cho thấy nữ sinh tử vong là do bệnh lý về não chứ không phải do Covid-19. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, chắc chắn, Trung tâm phải thực hiện các bước đúng quy trình.

Trưa 21/2, sau khi nhận thông tin từ địa phương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử đội phản ứng nhanh về tận nhà của nạn nhân để lấy mẫu vật bệnh nhân gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế.

Đến sáng nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân nói trên. Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ sinh tử vong ở Huế âm tính với Covid-19.

Du khách đi tàu từ vùng dịch đến Quảng Ninh sẽ không được lên bờ

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19
Tàu Aida Vita. (Ảnh: VGP)

Ngày 21/2, quy trình đón khách du lịch tàu biển tham quan gắn với việc phòng chống Covid-19 đã được ban UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành.

Theo đó, tất cả tàu biển được phép cập cảng tại Quảng Ninh. Riêng tàu đã đi qua các cảng của Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông và Ma Cao) trước khi cập cảng tại Quảng Ninh sẽ áp dụng hình thức khai báo y tế và kiểm tra y tế với hành khách, thuyền viên. Toàn bộ thuyền viên, hành khách sẽ ở tại tàu, "tuyệt đối không cho lên bờ".

Tàu đến từ các vùng khác, đại lý tàu, công ty du lịch phải báo về Sở Du lịch, Biên phòng Cảng Hòn Gai, Cảng vụ Hàng Hải Quảng Ninh trước ít nhất 10 ngày kể từ khi tàu đến với thông tin chi tiết hành trình của tàu, danh sách hành khách, thuyền viên...

Sau khi kết thúc chương trình, các đơn vị liên quan phải tổng hợp, chốt thông tin lần cuối về hành khách, thuyền viên, hướng dẫn viên, lái xe và những người tham gia phục vụ tàu để Sở Du lịch tổng hợp và cung cấp cho các ngành, địa phương liên quan nhằm phối hợp tiếp tục theo dõi, quản lý trong thời gian 14 ngày kể từ khi tàu rời cảng. Chủ phương tiện phải thực hiện tiêu độc, khử trùng tất cả phương tiện đã tham gia đón và phục vụ du khách.

Hậu duệ vua Mèo được chia phí tham quan khu dinh thự

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19
Khu dinh thự nhà Vương. (Ảnh: Viết Tuân/ VNE)

Ngày 20/2, huyện Đồng Văn trao bản quy chế quản lý khu di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia dinh nhà Vương (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn) cho hậu duệ vua Mèo.

Theo quy chế, tiền thu từ bán vé tham quan khu dinh thự sẽ được trích nộp một phần vào ngân sách nhà nước. Bà Phan Thị Thu Dung, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện Đồng Văn, nói tỉ lệ trích nộp ngân sách là 60% theo quy định hiện nay của tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, tỉ lệ này có thể thay đổi khi địa phương ban hành quy định mới.

Số còn lại (40% tiền bán vé) chia làm hai phần, các chủ sở hữu dòng họ Vương hưởng 20%; 80% dùng để duy trì hoạt động khu dinh thự, phục vụ duy tu, sửa chữa thường xuyên.

Các nguồn thu từ khu dinh thự được công khai hằng năm. Huyện Đồng Văn chi trả mỗi năm hai lần cho các hậu duệ vua Mèo vào tháng 1 và tháng 7.

Đại diện chủ sở hữu khu dinh thự (hậu duệ vua Mèo) đã nhận bản quy chế và đồng ý với nội dung liên quan.

2 chủ trang 'báo chốt' CSGT đo nồng độ cồn được công an mời lên làm việc

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19
Công an làm việc với C. (Ảnh: Hưng Lợi/ Zing)

Ngày 20/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an Đà Nẵng) mời N.Đ.C. (32 tuổi, trú quận Thanh Khê) và ông N.H.D. (39 tuổi, trú quận Sơn Trà, cùng TP Đà Nẵng) lên làm việc.

Hai người này thừa nhận đã lập ra 2 trang Facebook có tên Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng Nồng độ cồn Đà Nẵng từ tháng 1. Cả 2 nhóm này hoạt động công khai, để các thành viên đăng tải thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông ở Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Công an Đà Nẵng đã yêu cầu 2 người gỡ 2 nhóm trên khỏi mạng xã hội, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với C và D.

Theo công an, hành vi của hai người này đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Khung hình phạt cho hành vi này từ 5 đến 10 triệu đồng.

Ngoài ra, công an cũng đang thu thập chứng cứ để làm rõ hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức được quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP, về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nếu vi phạm hành vi này, C. và D. sẽ bị xử phạt tiền 2 triệu đến 3 triệu đồng.

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 19/2 mới nhất: Ca nhiễm corona mới ở Hong Kong từng đến Đà Nẵng

500 xe nông sản vẫn ùn ở cửa khẩu, ca nCoV mới ở Hong Kong từng đến Đà Nẵng, phát lộ bãi cọc được cho ...

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 18/2 mới nhất: 13/16 người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh

13/16 người nhiễm covid-19 đã khỏi bệnh, dừng thí điểm taxi công nghệ từ 1/4, tiêu hủy gần 1.000 con gà, vịt nhiễm cúm A/H5N1 ...

tin tuc trong ngay 222 moi nhat nu sinh o hue tu vong do benh nao khong phai covid 19 Tin tức trong ngày 17/2 mới nhất: Vận động 192 người rời khỏi xã Sơn Lôi quay lại địa phương

Vận động 192 người rời khỏi xã Sơn Lôi quay lại địa phương, phóng viên VTV8 bị hành hung khi tác nghiệp, gần 40 hộ ...

In bài viết

Truyền hình