Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:45 | 26/02/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 26/2 mới nhất: Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư xin lỗi nhóm du khách Hàn Quốc

aa
Tin tức trong ngày 26/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư xin lỗi nhóm du khách Hàn Quốc, lãnh đạo TP.HCM giải thích lý do kiến nghị để học sinh nghỉ kéo dài, tìm thấy 6 thi thể trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia.
tin tuc trong ngay 262 moi nhat chu tich tp da nang gui thu xin loi nhom du khach han quoc Tin tức trong ngày 25/2 mới nhất: Vì sao nhóm khách Hàn Quốc từ chối vào khu cách ly?
tin tuc trong ngay 262 moi nhat chu tich tp da nang gui thu xin loi nhom du khach han quoc Tin tức trong ngày 24/2 mới nhất: Sức khỏe 200.000 người Việt ở Hàn Quốc vẫn ổn định

Tin tức trong ngày 26/2 mới nhất

Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư xin lỗi nhóm du khách Hàn Quốc

tin tuc trong ngay 262 moi nhat chu tich tp da nang gui thu xin loi nhom du khach han quoc
Thư của ông Huỳnh Đức Thơ gửi các du khách tới từ TP Daegu, Hàn Quốc trưa ngày 24/2.

Chiều 25/2, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng viết thư gửi nhóm khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng du lịch nhưng tạm thời bị cách ly do lo ngại lây lan dịch Covid-19.

"Thành phố chúng tôi đã không có cơ hội để bày tỏ lòng hiếu khách vốn có của mình. Đúng ra giờ này quý vị đã có những ngày nghỉ thật thú vị tại thành phố với những trải nghiệm về phong cảnh, ẩm thực, văn hóa, con người Đà Nẵng... Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này. Thành phố chúng tôi rất mong sẽ được đón tiếp quý vị vào thời điểm thích hợp khác, vui vẻ và thuận tiện hơn", chủ tịch UBND TP Đà Nẵng viết.

Theo chủ tịch Đà Nẵng, trước sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất. Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu cách ly đối với những người đến từ vùng có dịch. Vì vậy, Đà Nẵng buộc phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng.

Trưa 24/2, nhóm 22 du khách (trong đó có 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) nhập cảnh vào Đà Nẵng trên chuyến bay từ TP Daegu (tâm dịch Covid-19 đang bùng phát tại Hàn Quốc). Thành phố Đà Nẵng đã tiến hành các biện pháp cách ly cần thiết ngay khi đoàn khách này nhập cảnh.

Trong tối 25/2, nhóm khách Hàn Quốc được sắp xếp một chuyến bay thẳng về sân bay Incheon (Seoul). Thành phố sẽ bố trí phương tiện và các trang bị y tế để đưa nhóm du khách từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ra thẳng cầu thang máy bay.

Chủ tịch TP.HCM giải thích lý do kiến nghị để học sinh nghỉ kéo dài

tin tuc trong ngay 262 moi nhat chu tich tp da nang gui thu xin loi nhom du khach han quoc
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp tối 25/2. (Ảnh: Trung Sơn/ VNE)

Giải thích lý do kiến nghị để học sinh nghỉ kéo dài, lãnh đạo TP.HCM cho rằng nếu toàn bộ hơn 2 triệu TP.HCM cùng quay lại trường trong 1 ngày sẽ tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng thông tin hiện TP.HCM có khoảng 1.000 giường bệnh tại khu cách ly bên trong các bệnh viện. 1.000 người bệnh cũng là con số báo động đỏ mà thành phố không được để chạm tới.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo chính quyền TP.HCM đánh giá việc cho toàn bộ gần 2 triệu học sinh của TP.HCM đi học trở lại trong 1 ngày sẽ tăng khả năng lây lan dịch bệnh. Vì vậy, TP.HCM đã kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

“Trong trường hợp Trung ương quyết định cho học sinh quay lại trường vào đầu tháng 3, TP.HCM sẽ sử dụng phương án đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo để tránh bị động”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Tìm thấy 6 thi thể trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia

tin tuc trong ngay 262 moi nhat chu tich tp da nang gui thu xin loi nhom du khach han quoc
Người dân và lực lượng chức năng đang tìm kiếm những người mất tích. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Lãnh đạo huyện Đại Lộc cho biết vụ lật ghe trên sông Vu Gia (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) xảy ra lúc 15h30 ngày 25/2. Vào thời điểm trên, 10 người trong 3 gia đình chèo ghe qua sông Vu Gia để làm đồng. Khi đến giữa sông, ghe bị lật làm 10 người rơi xuống nước.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân chạy đến hiện trường cứu được 4 nạn nhân và đưa vào Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam cấp cứu. Hiện những người này đã qua cơn nguy kịch.

Gần 22h cùng ngày, lực lượng chức năng đã vớt được 5 thi thể đưa lên bờ. Họ gồm: Nguyễn Thị Ái, Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Hữu Hoàng, bé Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên và một bé gái tên Huệ (tất cả cùng ngụ thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường).

Hơn nửa giờ sau, nạn nhân còn lại là ông Nguyễn Đình Ba đã được tìm thấy.

tin tuc trong ngay 262 moi nhat chu tich tp da nang gui thu xin loi nhom du khach han quoc Tin tức trong ngày 23/2 mới nhất: 4.000c

Tin tức trong ngày 23/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: 4.000 lao động Việt Nam trong vùng dịch Covid-19 của Hàn Quốc, Bộ ...

tin tuc trong ngay 262 moi nhat chu tich tp da nang gui thu xin loi nhom du khach han quoc Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất: Nữ sinh ở Huế tử vong âm tính với Covid-19

Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Nữ sinh ở Huế tử vong do bệnh não, không phải ...

tin tuc trong ngay 262 moi nhat chu tich tp da nang gui thu xin loi nhom du khach han quoc Tin tức trong ngày 21/2 mới nhất: Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19

Tin tức trong ngày 21/2 mới nhất có những tin nổi bật như Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm 3 người nghi nhiễm virus corona; chống ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Ngày 10/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày nước Nga và giới thiệu chương trình Trại hè Trẻ em Quốc tế Artek - một trong những trung tâm giáo dục, giao lưu thanh thiếu nhi hàng đầu của Liên bang Nga. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu mến văn hóa Nga, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động