Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:23 | 02/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/5): Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ tái xuất

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/5): Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trở lại; UNICEF cảnh báo các quốc gia đang cạn kiệt vaccine.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 25 lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (1/5): Trung Quốc là "nạn nhân" của đại dịch COVID-19?
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 25 lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (30/4): ASEAN có 43.200 ca mắc COVID-19, trên 1.500 ca tử vong

Tin tức thế giới hôm nay 2/5

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trước công chúng

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA ngày 2/5 cho hay: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un của nước này đã tham dự buổi lễ hoàn thành việc xây dựng một nhà máy phân bón ở tỉnh Sunchon, phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, đi cùng ông Kim còn có em gái ông, bà Kim Yo-jong và các quan chức cao cấp khác. Tuy nhiên, cả KCNA và báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên - đều không công bố những bức ảnh chụp tại sự kiện.

Đây là báo cáo đầu tiên về việc tham gia các hoạt động trước công chúng của ông Kim Jong-un kể từ ngày 11/4. Hôm 15/4, ông cũng không tham gia lễ kỷ niệm ngày sinh của Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên vắng mặt tại sự kiện quan trọng này kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 25 lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát diễn tập quân sự hồi đầu tháng 3 (Ảnh: KCNA)

Sự vắng mặt của ông Kim làm dấy lên những nghi ngờ về tình trạng sức khoẻ của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Mặc dù vậy, KCNA khẳng định ông Kim vẫn đang thực hiện các hoạt động thường ngày mặc dù không đưa tin về hình ảnh công khai của ông.

Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc cũng cho biết không có dấu hiệu bất thường nào ở Triều Tiên hoặc bất kỳ phản ứng khẩn cấp nào của đảng cầm quyền, quân đội và chính phủ. Họ tin ông Kim đang quản lý các vấn đề quốc gia tại một địa điểm không xác định bên ngoài Bình Nhưỡng.

Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cũng từ chối bình luận về thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ 11/4. Trả lời phóng viên, ông Trump cho biết sẽ đề cập vấn đề này vào thời điểm thích hợp.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày 1/5, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục một cựu phụ tá khi ông là Thượng nghị sĩ năm 1993. Đây cũng là lần đầu tiên ông Biden tuyên bố công khai về vấn đề này - hãng tin Reuters cho hay.

Chính trị gia thuộc phe Dân chủ khẳng định cáo buộc nhằm vào ông là không đúng sự thật và điều đó chưa từng xảy ra. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh ông Biden đang phải chịu ngày càng nhiều sức ép.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên truyền thông Mỹ, bà Tara Reade - cựu trợ lý từng làm việc trong văn phòng Thượng viện Mỹ của ông Biden từ tháng 12/1992 đến tháng 8/1993 - đã tố cáo ông có hành vi quấy rối tình dục vào năm 1993.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 25 lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Getty)

Ông Biden về cơ bản đã giành được đề cử của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới. Đối thủ lớn nhất của ông lúc này là đương kim Tổng thống Donald Trump thuộc phe Cộng hoà.

Hôm 29/4, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đồng thời là lãnh đạo Đảng Dân chủ, bà Nancy Pelosi đã lên tiếng bảo vệ ông Biden trước các cáo buộc. Bà Pelosi cũng nhắc lại nỗ lực của ông Biden trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ để ngăn chặn việc lạm dụng phụ nữ.

Trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Trump đang hứng chịu nhiều chỉ trích vì cách xử lý đại dịch COVID-19, tỷ lệ ủng hộ ông Biden đang có chiều hướng gia tăng.

UNICEF cảnh báo nhiều quốc gia đang cạn kiệt vaccine

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tarik Jasarevic hôm 1/5 cho biết, WHO sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến cấp Bộ trưởng Y tế vào ngày 18/5 tới.

Tuy nhiên, theo ông Tarik Jasarevic, chương trình nghị sự của Hội nghị được tổ chức thường niên này sẽ được cắt ngắn và tập trung vào cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cùng ngày 1/5, người phát ngôn Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), bà Marixie Mercado, đã lên tiếng cảnh báo nhiều quốc gia trên thế giới đang cạn kiệt nguồn vaccine.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 25 lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat
Nhiều quốc gia đang cạn kiệt vaccine dự trữ (Ảnh minh hoạ: Reuters)

"Tính đến 1/5, hàng chục nước trên thế giới đang đối mặt với cạn kiệt dự trữ vaccine do các chuyến hàng bị hoãn. Trong đó, có ít nhất 5 nước đã trải qua một đợt bùng phát dịch sởi năm 2019 và thêm nhiều nước đang đối mặt với các đợt dịch tương tự" - bà Mercado nhấn mạnh.

Theo vị đại diện của UNICEF, tình trạng cạn kiệt dự trữ vaccine sẽ khiến các nước với nguồn lực giới hạn gặp khó khăn khi phải mua vaccine với giá cao hơn, trẻ em cũng sẽ đối mặt với thiếu vaccine sởi và bại liệt.

Bà Mercado hối thúc chính phủ các nước, các ngành tư nhân, ngành công nghiệp hàng không cần tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển vaccine, với giá cả phải chăng để cứu sống mạng sống của nhiều người trên thế giới.

Đồng thời, bà cũng kêu gọi dỡ bỏ phong tỏa đối với các chuyến hàng vận chuyển vaccine trong bối cảnh các chuyến bay thương mại quốc tế bị giảm mạnh do dịch COVID-19.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 25 lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (29/4): Mỹ sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 5 triệu người/ngày

Tin tức thế giới hôm nay: Mỹ sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 5 triệu người/ngày; nổ bom ở Syria khiến ít nhất 40 người thiệt ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 25 lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (28/4): Mỹ, Trung Quốc chi tiêu quân sự nhiều nhất hành tinh

Tin tức thế giới hôm nay: Mỹ, Trung Quốc đứng đầu thế giới về chi tiêu quân sự; Thủ tướng Anh lo ngại dịch COVID-19 bùng ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 25 lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (27/4): Singapore lập hàng loạt bệnh viện dã chiến

Tin tức thế giới hôm nay: Hàng loạt bệnh viện dã chiến được lập tại Singapore sau khi ghi nhận gần 14.000 người nhiễm Covid-19; ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Những ngày qua, nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan đã diễn ra tại các khu vực trên thế giới gây hậu quả nghiêm trọng như: lũ lụt nghiêm trọng ở Đức; lũ quét kèm sạt lở bùn tại Sri Lanka; núi lửa phun trào tại Indonesia…
Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tính đến 6 giờ sáng 26/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 509.826.132 ca, trong đó có tổng cộng 6.244.523 người tử vong.
Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 6 giờ sáng 3/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới 490.703.804 ca. Trong đó, Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới.

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Phiên bản di động