Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ gần mốc 50.000, Nga thêm gần 6.000 ca nhiễm một ngày
Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ gần mốc 50.000
Ngày 23/4, theo thống kê ngày 23/4 của Đại học Johns Hopkins, số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ trong 24 giờ qua là 3.176 trường hợp. Đây là mức tăng ca tử vong/ngày cao nhất tại Mỹ kể từ khi nước này phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào ngày 20/1 tại bang Washington.
Tính đến nay, tổng số bệnh nhân chết vì virus corona tại Mỹ đã lên đến 49.759.
![]() |
| Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới. (Ảnh: Reuters) |
Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với tốc độ bùng phát Covid-19 nghiêm trọng. Trong 1 ngày qua, Mỹ ghi nhận thêm gần 26.900 ca nhiễm, nâng tổng cộng trường hợp nhiễm bệnh toàn quốc lên hơn 866.000 ca nhiễm.
Theo AFP, số ca nhiễm và tử vong thực tế có thể cao hơn thống kê do tình trạng thiếu hụt xét nghiệm trên diện rộng.
Theo Reuters, mức tử vong trung bình mỗi ngày của Mỹ đã lên đến 2.000 người. Bất chấp những số liệu đáng báo động về tình hình dịch bệnh, một số bang tại Mỹ như Georgia và Texas đang lên kế hoạch mở cửa trở lại hoạt động kinh doanh, nới lỏng các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội.
Giới chức các bang vẫn chật vật với tình trạng thiếu hụt kit xét nghiệm, vật tư y tế như que lấy mẫu bệnh phẩm và máy thở, không đủ nhân lực để truy vết ca nhiễm.
Nga thêm gần 6.000 ca nhiễm một ngày
![]() |
| Một người dân đeo khẩu trang đứng tại trạm giao thông ở thành phố Stavropol, Nga hôm 26/3. (Ảnh: Reuters) |
Trung tâm xử lý Khủng hoảng Covid-19 của Nga hôm nay cũng cho biết 60 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong 24 giờ qua. 677 người đã xuất viện sau khi hồi phục, nâng tổng số trường hợp bình phục lên 5.568. Các ca nhiễm được ghi nhận tại toàn bộ 85 khu vực của Nga.
Trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận thêm 5.849 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 68.622 trườn hợp, trong đó 615 người tử vong.
Chính phủ Nga đã thiết lập đường dây nóng để cập nhật tình hình dịch bệnh. Tổng thống Putin yêu cầu chính phủ dự báo hàng ngày về số người có thể nhiễm, đồng thời hoãn duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít vào ngày 9/5 ở Moskva. Kế hoạch có thể lùi đến cuối năm.
Bệnh nhân 137 sau 15 ngày được công bố khỏi bệnh đã có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 23/4, đêm cùng ... |
Hàng chục người tại tỉnh Hắc Long Giang nhiễm COVID-19 nhưng không có triệu chứng khiến chính quyền Trung Quốc buộc phải ban bố lệnh ... |
Hàng loạt các sự kiện lớn và có lịch sử lâu đời trên thế giới đều bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19. |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae
Chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ
Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






