Bệnh nhân 91 hiện đã hai lần âm tính COVID-19 tuy nhiên tình trạng sức khỏe đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi.    
covid 19 phi cong nguoi anh tro nang du da am tinh Talk show "Đối thoại mở", Nga: cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam ngạc nhiên và kỳ diệu
covid 19 phi cong nguoi anh tro nang du da am tinh HUFO tặng 10.000 khẩu trang cho người dân Thái Lan chống dịch Covid-19
covid 19 phi cong nguoi anh benh tro nang du da am tinh
Bệnh nhân nặng được hỗ trợ điều trị bởi nhiều máy móc. (Ảnh: SYT TPHCM).

Sáng nay, 24/4 theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, phi công người Anh (bệnh nhân 91) đã có hai lần liên tiếp xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm PCR dịch mũi họng và dịch rửa phế quản ngày 23/4 của bệnh nhân đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Phi công của hãng Hàng không Vietnam Airlines nằm yên với thuốc an thần, thở tốt. Bệnh nhân chảy máu chân canula ít, hút đàm có ít máu.

Tuy nhiên, theo nhận định của TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện bệnh nhân đã trở nặng bởi đã quay lại lọc máu trở lại sau 2 ngày ngưng.

Bệnh nhân tổn thương thận nên cần tiếp tục được lọc máu hỗ trợ chức năng. Ngoài ra, TS Châu giải thích thêm lọc máu cũng cho phép lấy khỏi cơ thể các “chất độc” gây phản ứng viêm phổi nặng do COVID-19.

Kết quả X-quang và siêu âm cho thấy tình trạng phổi của bệnh nhân diễn tiến xấu hơn. Hiện tại, bệnh nhân tiếp tục được thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO và kháng sinh, kháng nấm, tiên lượng còn nặng.

Theo Sở Y tế TP HCM, đến ngày 24/4 trên địa bàn TP chỉ còn trường hợp duy nhất mắc COVID-19 là bệnh nhân 91. Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, truyền nhiễm, cấp cứu, hô hấp, huyết học đang nỗ lực theo dõi, hồi sức cho bệnh nhân này.

Đến nay, TP HCM bước vào ngày thứ 16 không có ca nhiễm mới, không còn trường hợp nghi nhiễm. Tổng số 386 trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

covid 19 phi cong nguoi anh tro nang du da am tinh EU "bơm" hơn 1.000 tỷ euro phục hồi kinh tế hậu COVID-19

Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, kinh tế Eurozone năm 2020 được dự báo là sẽ giảm 5,4%, thấp nhất kể từ khi đồng tiền ...

covid 19 phi cong nguoi anh tro nang du da am tinh Những ngày không quên tập 15: Cu Bon có nguy cơ nhiễm COVID-19

Đào đến tận nhà để thăm Cân và đưa đồ tiếp tế cho anh khi cách ly. Bà nấu cơm cho gia đình ông Luật ...

covid 19 phi cong nguoi anh tro nang du da am tinh Quân khu 4 trao hơn 2 tỷ đồng tiền vật tư y tế hỗ trợ Lào chống COVID-19

Ngày 23/4, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao tặng cho Quân đội Nhân dân Lào ...

Truyền hình