Trang chủ Kinh tế Công nghệ
09:00 | 23/04/2020 GMT+7

Doanh thu quý I/2020 của Huawei sụt giảm do mạng 5G trì trệ tại châu Âu

aa
Mức độ tăng trưởng của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei bị chững lại đột ngột trong 3 tháng đầu năm nay, khi dịch COVID-19 đã khiến đất nước của họ rơi vào bế tắc.
doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu
doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Chứng khoán sụt giảm sau khi loạt báo cáo tài chính quý I/2020 được công bố

Huawei đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên ở mức 182 tỷ NDT (25,7 tỷ USD), chỉ tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là sự sụt giảm lớn từ mức tăng trưởng 39% mà công ty này đã báo cáo cho giai đoạn từ tháng 1-3/2019. Con số này cũng cảnh báo về sự chậm trễ trong việc triển khai mạng 5G ở châu Âu.

doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au
Mạng 5G vẫn được triển khai xây dựng tại Trung Quốc theo kế hoạch nhưng lại bị trì hoãn tại châu Âu khiến doanh thu Huawei sụt giảm.

Đại dịch COVID-19 đã bắt đầu từ Trung Quốc rồi lan rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Các bang ở Mỹ đang trong tình trạng bế tắc, nhiều điều khoản hạn chế sâu rộng vẫn được áp dụng ở phần lớn châu Âu. Nhật Bản cũng đang nỗ lực đối phó với số trường hợp nhiễm COVID-19 ngày một gia tăng.

Huawei cảnh báo rằng các hạn chế liên quan đến COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của hãng. Công ty cho biết họ đang làm việc với mạng lưới nhà cung cấp để giải quyết những thách thức đang phải đối mặt bằng cách tiếp tục hoạt động sản xuất.

Huawei đã mở cửa trở lại trụ sở tại Thâm Quyến và một văn phòng khác gần đó vào đầu tháng 2 sau khi chính phủ Trung Quốc ban lệnh kết thúc giãn cách. Trong khi cuộc khủng hoảng trước mắt ở Trung Quốc có thể đã qua, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu hiện đang hoạt động trong một môi trường kinh doanh rất khác biệt.

Hãng công nghệ Trung Quốc cho biết doanh thu từ thị trường nội địa đã tăng trong quý trước khi tình hình dịch bệnh được cải thiện vào tháng 3. Tuy nhiên, họ vẫn phải chứng kiến sự sụt giảm doanh thu ở thị trường thế giới.

"Việc xây dựng các mạng 5G cực nhanh vẫn tiếp tục theo như kế hoạch ở Trung Quốc. Nhưng tại châu Âu, việc này chắc chắn sẽ bị trì hoãn vô thời hạn", phát ngôn viên của Huawei, Evita Cao nói.

Việc triển khai 5G toàn cầu cũng bị cản trở bởi những tuyên bố vô căn cứ về mối liên quan được cho là giữa 5G và COVID-19. Các quan chức ở Vương quốc Anh đã bày tỏ lo ngại rằng các cuộc tấn công của người dân gần đây vào nhiều tháp điện thoại di động được thúc đẩy bởi các lý thuyết âm mưu sai lầm.

Không có bằng chứng ủng hộ thuyết cho rằng mạng 5G gây ra COVID-19 hoặc đóng góp vào sự lây lan của nó. Huawei tiết lộ họ không biết liệu có bất kỳ sản phẩm nào của họ bị hư hại trong các cuộc tấn công này hay không.

doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Amazon sử dụng máy ảnh nhiệt để kiểm tra thân nhiệt tránh COVID-19

Công ty công nghệ hàng đầu Amazon đã bắt đầu sử dụng máy ảnh nhiệt tại các cơ sở hoạt động của mình để sàng ...

doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Chứng khoán sụt giảm sau khi loạt báo cáo tài chính quý I/2020 được công bố

Thị trường chứng khoán châu Á chìm sâu trong hôm nay trước bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng ...

doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Công ty nào sẽ hưởng lợi lớn nhất trong đại dịch COVID-19?

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều hoạt động kinh tế ngưng trệ, song cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho một số doanh nghiệp. Trong ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu

Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu

Mới đây, tại Hội thảo Quốc tế về Mạch và Hệ thống (ISCAS 2026) diễn ra tại Thượng Hải, Công ty Huawei chính thức công bố nguyên tắc chỉ đạo mới cho sự phát triển của hệ thống bán dẫn và điện tử - "Định luật τ".
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Ngày 14/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung (Hội), đã tiếp Đoàn đại biểu Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) do ông Terry He, Phó Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu. Ông bày tỏ mong muốn doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hơn nữa hợp tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao.

Các tin bài khác

Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đang hướng về Việt Nam, nơi Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 chuẩn bị mở màn với chuỗi tọa đàm xoay quanh những lĩnh vực trọng yếu của tương lai nhân loại. Những cuộc gặp gỡ trực tiếp, trao đổi chuyên sâu và thảo luận đa chiều của những trí tuệ lỗi lạc sẽ đưa Việt Nam thành “vùng hội tụ tri thức” hiếm có tại khu vực và thế giới.
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.

Đọc nhiều

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.
Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.
GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

Ngày 12/6/2026, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ công bố Văn kiện Dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý trong trường học giai đoạn 2026 - 2027”.
Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn dự và phát biểu chào mừng tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Uganda, khẳng định Bộ Ngoại giao sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước kết nối, mở rộng thị trường và thúc đẩy hợp tác hiệu quả.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động