Mức độ tăng trưởng của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei bị chững lại đột ngột trong 3 tháng đầu năm nay, khi dịch COVID-19 đã khiến đất nước của họ rơi vào bế tắc.
doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu
doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Chứng khoán sụt giảm sau khi loạt báo cáo tài chính quý I/2020 được công bố

Huawei đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên ở mức 182 tỷ NDT (25,7 tỷ USD), chỉ tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là sự sụt giảm lớn từ mức tăng trưởng 39% mà công ty này đã báo cáo cho giai đoạn từ tháng 1-3/2019. Con số này cũng cảnh báo về sự chậm trễ trong việc triển khai mạng 5G ở châu Âu.

doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au
Mạng 5G vẫn được triển khai xây dựng tại Trung Quốc theo kế hoạch nhưng lại bị trì hoãn tại châu Âu khiến doanh thu Huawei sụt giảm.

Đại dịch COVID-19 đã bắt đầu từ Trung Quốc rồi lan rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Các bang ở Mỹ đang trong tình trạng bế tắc, nhiều điều khoản hạn chế sâu rộng vẫn được áp dụng ở phần lớn châu Âu. Nhật Bản cũng đang nỗ lực đối phó với số trường hợp nhiễm COVID-19 ngày một gia tăng.

Huawei cảnh báo rằng các hạn chế liên quan đến COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của hãng. Công ty cho biết họ đang làm việc với mạng lưới nhà cung cấp để giải quyết những thách thức đang phải đối mặt bằng cách tiếp tục hoạt động sản xuất.

Huawei đã mở cửa trở lại trụ sở tại Thâm Quyến và một văn phòng khác gần đó vào đầu tháng 2 sau khi chính phủ Trung Quốc ban lệnh kết thúc giãn cách. Trong khi cuộc khủng hoảng trước mắt ở Trung Quốc có thể đã qua, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu hiện đang hoạt động trong một môi trường kinh doanh rất khác biệt.

Hãng công nghệ Trung Quốc cho biết doanh thu từ thị trường nội địa đã tăng trong quý trước khi tình hình dịch bệnh được cải thiện vào tháng 3. Tuy nhiên, họ vẫn phải chứng kiến sự sụt giảm doanh thu ở thị trường thế giới.

"Việc xây dựng các mạng 5G cực nhanh vẫn tiếp tục theo như kế hoạch ở Trung Quốc. Nhưng tại châu Âu, việc này chắc chắn sẽ bị trì hoãn vô thời hạn", phát ngôn viên của Huawei, Evita Cao nói.

Việc triển khai 5G toàn cầu cũng bị cản trở bởi những tuyên bố vô căn cứ về mối liên quan được cho là giữa 5G và COVID-19. Các quan chức ở Vương quốc Anh đã bày tỏ lo ngại rằng các cuộc tấn công của người dân gần đây vào nhiều tháp điện thoại di động được thúc đẩy bởi các lý thuyết âm mưu sai lầm.

Không có bằng chứng ủng hộ thuyết cho rằng mạng 5G gây ra COVID-19 hoặc đóng góp vào sự lây lan của nó. Huawei tiết lộ họ không biết liệu có bất kỳ sản phẩm nào của họ bị hư hại trong các cuộc tấn công này hay không.

doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Amazon sử dụng máy ảnh nhiệt để kiểm tra thân nhiệt tránh COVID-19

Công ty công nghệ hàng đầu Amazon đã bắt đầu sử dụng máy ảnh nhiệt tại các cơ sở hoạt động của mình để sàng ...

doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Chứng khoán sụt giảm sau khi loạt báo cáo tài chính quý I/2020 được công bố

Thị trường chứng khoán châu Á chìm sâu trong hôm nay trước bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng ...

doanh thu quy i2020 cua huawei sut giam do mang 5g tri tre tai chau au Công ty nào sẽ hưởng lợi lớn nhất trong đại dịch COVID-19?

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều hoạt động kinh tế ngưng trệ, song cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho một số doanh nghiệp. Trong ...

In bài viết

Truyền hình