Tin tức thế giới hôm nay: Mỹ cáo buộc Trung Quốc ngăn điều tra nguồn gốc Covid-19; số tử vong Covid-19 ở Ecuador có thể gấp 15; 26 triệu người Mỹ thất nghiệp kể từ đầu dịch.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 244 my cao buoc trung quoc ngan dieu tra nguon goc covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (23/4): Tướng Mỹ tin ông Kim Jong-un vẫn kiểm soát hoàn toàn quân đội và hạt nhân
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 244 my cao buoc trung quoc ngan dieu tra nguon goc covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/4): Tổng thống Donald Trump gửi lời thăm hỏi sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong Un

Tin tức thế giới hôm nay 24/4

Mỹ cáo buộc Trung Quốc ngăn điều tra nguồn gốc Covid-19

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao, Washington, hôm 22/4, Ngoại trưởng Mỹ - ông Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước này để điều tra về nguồn gốc của virus corona.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 244 my cao buoc trung quoc ngan dieu tra nguon goc covid 19
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao, Washington, hôm 22/4. (Ảnh: Reuters)

"Thậm chí tới nay, chính phủ Trung Quốc vẫn không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới đó, không chỉ là tiếp cận phòng thí nghiệm Vũ Hán mà tới bất cứ nơi nào cần đến để tìm hiểu về loại virus này, để điều tra về nguồn gốc của nó", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói với Fox News hôm 22/4. Tuy nhiên ông Pompeo không đề cập chi tiết các nhà khoa học Mỹ đã yêu cầu tới Trung Quốc như thế nào.

Pompeo cũng cáo buộc Trung Quốc không tạo ra "sự minh bạch và cởi mở cần thiết" liên quan đến Covid-19, đại dịch được cho là khởi phát từ thành phố Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và đang lây lan khắp toàn cầu.

Số tử vong Covid-19 ở Ecuador có thể gấp 15 lần

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 244 my cao buoc trung quoc ngan dieu tra nguon goc covid 19
Số ca tử vong vì Covid-19 ở Ecuador có thể cao gấp 15 lần so với thống kê chính thức. (Ảnh: New York Times)

Số tử vong vì đại dịch ở Ecuador có thể cao gấp 15 lần so với thống kê chính thức, theo một phân tích của New York Times, đưa nước này vào nhóm những nước có số tử vong cao nhất.

Tính đến ngày 15/4, chính phủ Ecuador cho biết 503 người đã thiệt mạng vì Covid-19.

Nhưng một phân tích của New York Times, dựa vào số lượng đăng ký chứng tử trong ba năm qua, cho thấy riêng trong khoảng thời gian từ 1/3-15/4, số người qua đời ở Ecuador đã cao hơn các năm khác khoảng 7.600 người, tại một đất nước chỉ có 17 triệu dân.

Trong nửa đầu tháng 4, tỷ lệ qua đời ở nước này gấp ba lần bình thường.

Sự tăng vọt một cách đột ngột về số người qua đời vượt xa mức tăng về tỷ lệ tử vong ở các nước bị virus corona tàn phá nặng nề như Tây Ban Nha.

26 triệu người Mỹ thất nghiệp kể từ đầu dịch Covid-19

Theo AP, trong vòng 5 tuần qua, gần 26 triệu người ở Mỹ đã nộp đơn xin nhận trợ cấp thất. Đại dịch đã khiến hàng triệu chủ lao động phải ngừng kinh doanh và cứ 6 lao động Mỹ thì đã có một người mất việc. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử.

Các chuyên gia cảnh báo rằng tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng này có thể lên tới 20%.

Việc cắt giảm việc làm đã khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Suy thoái thập niên 1930. Một số nhà kinh tế ước tính tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ trong năm nay sẽ giảm gấp đôi so với cuộc khủng hoảng năm 2008.

Ca tử vong vì nCoV ở Brazil tăng kỷ lục

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 244 my cao buoc trung quoc ngan dieu tra nguon goc covid 19
Số ca tử vong vì Covid-19 ở Brazil tăng cao đột biến. (Ảnh: Reuters)

Brazil hôm 23/4 ghi nhận tổng số ca nhiễm Covid-19 là 49.492, ca tử vong là 3.213. Bộ Y tế nước này cho hay đây là mức tăng số ca tử vong cao nhất kể từ khi dịch xuất hiện tại đây.

Số ca tử vong vì virus corona ở Brazil tiếp tục tăng cao trong bối cảnh Tổng thống Jair Bolsonaro thường xuyên thể hiện sự thiếu kiên nhẫn với lệnh hạn chế di chuyển được thống đốc các bang ban hành để ngăn ngừa dịch lây lan. Ông mới đây thậm chícòn tham gia biểu tình để yêu cầu lãnh đạo các địa phương nhanh chóng nới phỏng tỏa để cứu vãn kinh tế và sa thải bộ trưởng y tế vì bất đồng về chính sách cách biệt cộng đồng.

Tuy nhiên, tân Bộ trưởng Y tế Nelson Teich, người vừa được Bolsonaro bổ nhiệm hôm 17/4, cho rằng còn quá sớm để kết luận số người chết do Covid-19 cao kỷ lục là do số ca nhiễm tăng, mà có thể do chính quyền đang thúc đẩy xét nghiệm trên diện rộng.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 244 my cao buoc trung quoc ngan dieu tra nguon goc covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/4): Tổng giám đốc WHO nói không gì giấu được Mỹ

Tin tức mới nhất hôm nay: Tổng giám đốc WHO cho hay không có gì qua mặt được Mỹ; gái mại dâm Nhật Bản túng ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 244 my cao buoc trung quoc ngan dieu tra nguon goc covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (20/4): Phản ứng trái chiều tại các tiểu bang sau lệnh tái mở cửa nước Mỹ

Tin tức thế giới hôm nay: Phản ứng trái chiều của người dân và thống đốc các bang trước lệnh tái mở cửa nước Mỹ ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 244 my cao buoc trung quoc ngan dieu tra nguon goc covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (19/4): Viện Virus học Vũ Hán lên tiếng về cáo buộc phát tán virus corona

Tin tức thế giới hôm nay: Phòng thí nghiệm Vũ Hán lần đầu tiên lên tiếng sau nhiều cáo buộc làm phát tán virus Corona ...

Truyền hình