Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:01 | 22/04/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/4): Tổng thống Donald Trump gửi lời thăm hỏi sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong Un

aa
Tin tức thế giới hôm nay: Tổng thống Donald Trump gửi lời thăm, chúc sức khỏe ông Kim Jong Un; sự tín nhiệm đối với Tổng thống Donald Trump và mối quan tâm hàng đầu của cử tri trong cuộc bầu cử Mỹ; Singapore kéo dài lệnh phong tỏa đến tháng 6. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 224 tong thong donald trump gui loi tham hoi suc khoe cua nha lanh dao kim jong un Ông Trump: Trung Quốc nghĩ rằng tôi sẽ chiến thắng trong bầu cử Tổng thống
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 224 tong thong donald trump gui loi tham hoi suc khoe cua nha lanh dao kim jong un Tình báo Mỹ nêu đích danh ông Putin đã chỉ đạo tấn công vào bầu cử Mỹ 2016

Tin tức thế giới hôm nay 22/4

Tổng thống Mỹ hỏi thăm và gửi lời chúc sức khỏe đến nhà lãnh đạo Triều Tiên

Trước đó, truyền thông đã đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un gặp vấn đề sức khỏe khi vừa trải qua cuộc phẫu thuật tim. Dù vậy, nhiều nhà lãnh đạo của chính phủ Hàn Quốc hôm 21/4 lại khẳng định với hãng thông tấn Yonhap rằng Seoul không thấy bất kỳ một dấu hiệu nào thể hiện rằng ông Kim đang không được khỏe.

Dù vậy, trong cuộc họp báo hôm qua, 21/4 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ rằng ông muốn gửi lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giữa những nguồn tin thật giả về tình hình sức khỏe của ông Kim, theo AFP.

Cụ thể, Donald Trump bày tỏ rằng: "Tôi mong ông ấy khỏe mạnh. Nếu ông ấy đang trong tình trạng đúng như những thông tin mà báo chí đề cập, tình hình ông ấy có thể nghiêm trọng".

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 224 tong thong donald trump gui loi tham hoi suc khoe cua nha lanh dao kim jong un
Ông Kim Jong Un đích thân thị sát lực lượng phòng không - không quân ở khu vực phía tây Triều Tiên (Ảnh: KCNA)

CNN từng dẫn lời một quan chức Mỹ nói Washington đang "theo dõi thông tin" rằng sức khỏe ông Kim "đang gặp nguy hiểm" sau cuộc phẫu thuật. Thế nhưng Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien lại thừa nhận nước Mỹ không hề biết được tình hình hiện nay của ông Kim ra sao, theo Reuters.

Khi được hỏi về việc chuyển giao quyền lực trức tiếp sẽ diễn ra như thế nào tại Bình Nhưỡng sau thông tin nhà lãnh đạo nơi đây gặp vấn đề sức khỏe, ông O'Brien trả lời CNN rằng: "Vẫn còn quá sớm để nói về điều này vì chúng tôi cũng không biết tình hình của Chủ tịch Kim và cần theo dõi những diễn biến tiếp theo".

Trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra hôm qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho hay nước này cũng đã biết về thông tin của ông Kim Jong Un, tuy nhiên ông không bình luận thêm gì về thông tin này hay tiết lộ Bắc Kinh có nắm được thông tin gì khác hay không.

Sự tín nhiệm đối với Tổng thống Donald Trump và những mối quan tâm hàng đầu của cử tri đối với cuộc bầu cử Mỹ

Dù chỉ chưa đầy 200 ngày nữa, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 sẽ diễn ra, nhưng với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn khá phức tạp và hoành hành tại quốc gia này, cộng thêm những yếu tố đặc biệt quan trọng như sự tín nhiệm của các công dân đối với Tổng thống Donald Trump thì cũng không thể tránh khỏi những bất ngờ ở phút cuối. Thế nhưng trước mắt, chúng ta vẫn có thể đưa ra cái nhìn rõ ràng nhất về hai yếu tố có sức ảnh hưởng mạnh mẽ với cuộc bầu cử này: sự tín nhiệm đối với Tổng thống Trump và mối quan tâm hàng đầu của các cử tri.

Tỷ lệ tín nhiệm của người dân với những gì Tổng thống Trump đã thực hiện trong những ngày đầu của lệnh giãn cách xã hội là 50% - một con số khá thuận lợi, biểu thị cho sự đồng tình với những chính sách mà Trump ban hành. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc ứng phó với nCoV lại khiến ông mất điểm khi tỷ lệ tín nhiệm trong nhiệm kỳ này dần bị hạ xuống thấp, người dân bắt đầu cảm thấy Donald Trump đã quá lơ là và chủ quan trong xử lý vấn đề và các tác động của dịch bệnh lên công dân đang sinh sống tại quốc gia này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 224 tong thong donald trump gui loi tham hoi suc khoe cua nha lanh dao kim jong un
Kế hoạch tái mở cửa nước Mỹ của Tổng thống Donald Trump trong bối cảnh tỷ lệ tín nhiệm của cử tri dành cho ông ngày càng hạ thấp (Ảnh: AP)

NBC và Wall Street Journal - hai hãng thống tấn lớn của Mỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát để thăm dò mức độ tín nhiệm đối trong lòng các công dân đối với chủ nhân Nhà Trắng thông qua câu hỏi về dịch Covid-19. Kết quả được công bố ngày 19/4 cho thấy, có đến 2/3 người hỏi trả lời rằng ông Trump đã "không coi trọng mối đe dọa này ngay từ đầu". Pew cũng có kết quả tương tự khi thực hiện thăm dò, với 65% người tham gia trả lời rằng Trump đã "quá chậm chạp" trước mối đe dọa của dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra.

Thêm vào đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn thường xuyên có các cuộc công kích ngày càng mang tính chính trị tại những buổi họp báo thường nhật về tình hình dịch bệnh mà nhóm đặc trách trình bày. Số lượng ca nhiễm nCoV mới và số người tử vong vẫn tăng một cách đáng lo ngại, tính đến sáng ngày 19/4 đã có gần 34.000 người thiệt mạng, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins công bố. Rõ ràng đây là một bất lợi trong việc ngăn cản Tống thống Trump có thêm sự tín nhiệm từ cử tri, và câu hỏi liệu tỷ lệ có thay đổi và thay đổi theo chiều hướng nào vẫn còn là một câu hỏi mở.

Yếu tố tiếp theo cũng liên quan trực tiếp đến công dân Mỹ, đó là những mối quan tâm hàng đầu của những cử tri này. Họ quan tâm xem ai sẽ trở thành liên danh tranh cử cùng cựu Phó Tổng thống Joe Biden hay thỏa thuận chỉ tiêu lưỡng đảng sẽ ra sao. Hay ngay trong bối cảnh hiện tại này - các cuộc biểu tình phản đối việc kéo dài lệnh cách ly và giãn cách xã hội.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 224 tong thong donald trump gui loi tham hoi suc khoe cua nha lanh dao kim jong un
Người dân đổ ra đường biểu tình để phản đối lệnh cách ly quá lâu của chính quyền bang (Ảnh: Metro News)

Trước đó, cuộc biểu tình đã diễn ra tại Lansing, bang Michigan hồi đầu tuần trước, khi cư dân tại đây phản đối các yêu cầu cách ly quá khắt khe của thống đốc bang. Các bang khác cũng lần lượt làm theo, gây sức ép không nhỏ lên chính quyền địa phương. Điều khiến thống đốc các bang đau đầu nhất lại là sự ủng hộ người dân làm vậy của ông Trump. Tuy nhiên, điều đó lại được giải thích rằng, Tổng thống Mỹ chỉ đang muốn người dân được làm việc trở lại một cách an toàn thông qua sự có trách nhiệm của các thống đốc.

Singapore kéo dài phong tỏa đến tháng 6

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, trong bài phát biểu trên truyền hình vào sáng hôm qua, đã thông báo rằng quốc gia này sẽ kéo dài lệnh phong tỏa thêm 4 tuần nữa, đến ngày 1/6, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến số người nhiễm bệnh tại nước này đạt mốc 9.000 người.

Ông Lý cũng yêu cầu người dân hãy tuân thủ những biện pháp cách ly cộng động nghiêm ngặt hơn, để nỗ lực cắt đứt chuỗi lây nhiễm có thể đưa số ca nhiễm mới "xuống một chữ số, thậm chí bằng không".

78% số người nhiễm nCoV tại Singapore là lao động nhập cư, sống trong các khu ký túc xá lớn. Tuy nhiên, giới chức lại quan ngại khi có 20 ca không liên quan được ghi nhận mỗi ngày. "Điều đó cho thấy có một lượng lớn ca nhiễm ẩn trong cộng đồng", ông Lý đưa ra nhận xét.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 224 tong thong donald trump gui loi tham hoi suc khoe cua nha lanh dao kim jong un
Ban công của một khu ký túc xá, nơi những người lao động nhập cư sinh sống tại Singapore hôm 6/4 (Ảnh: Reuters)

Tính đến thời điểm hiện tại, Singapore đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á, 11 người đã tử vong trên tổng số 9.000 ca nhiễm. Các biện pháp cách ly một phần đã được áp dụng từ ngày 7/4, các trường học, công ty đều đã đóng cửa. Chỉ những doan nghiệp hay cửa hàng sản xuất, cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày mới được quyền hoạt động, tuy nhiên ông Lý cho hay sẽ có thêm nhiều địa điểm khác bị đóng cửa để hạn chế hết mức sự lây nhiễm bệnh dịch trong cộng đồng.

Chính quyền nước này cũng đang tìm cách để cắt giảm lượng người di chuyển hàng ngày từ mức 20% hiện nay xuống còn 15%. Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Singapore Lawrence Wong còn cho biết một hệ thống mới sẽ được triển khai, mà cho phép mỗi người dân chỉ đi siêu thị và chợ bán thực phẩm vào những ngày nhất định tương ứng với số thẻ căn cước của họ.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đưa ra lời nói rằng sẽ xem xét các biện pháp nới lỏng cách ly sau ngày 1/6: "Tôi hy vọng các bạn hiểu rằng nỗi đau ngắn hạn này nhằm xóa sổ virus, bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho những người thân yêu của chúng ta, cũng như tạo điều kiện phục hồi kinh tế".

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 224 tong thong donald trump gui loi tham hoi suc khoe cua nha lanh dao kim jong un 100.000 người dự đám tang tại Bangladesh, Singapore trở thành tâm dịch Covid-19 ở Đông Nam Á

Tại Bangladesh, 100.000 người dự đám tang giữa Covid-19. Trong khi đó, với số ca nhiễm Covid-19 tăng 70 lần trong 2 tuần, Singapore trở thành ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 224 tong thong donald trump gui loi tham hoi suc khoe cua nha lanh dao kim jong un Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ủng hộ nhân dân nước bạn nhiều trang thiết bị y tế chống COVID -19

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch Vũ Vương Việt dẫn đầu đã tới Đại ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 224 tong thong donald trump gui loi tham hoi suc khoe cua nha lanh dao kim jong un Indonesia: Dịch COVID-19 có thể đạt đỉnh 95.000 ca vào tháng 5

Theo dự báo của Lực lượng phản ứng nhanh với COVID-19 thuộc Indonesia, đỉnh dịch COVID-19 tại nước này sẽ xảy ra vào tháng 5, ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động