Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:31 | 15/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (15/5): Mỹ điều quân đội cấp phát vaccine COVID-19

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (15/5): Mỹ sẽ sử dụng quân đội để cấp phát vaccine COVID-19; Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Nga bình phục sau khi nhiễm COVID-19; Anh quyết không nhượng bộ trong đàm phán thương mại với EU.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (14/5): Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể bị hoãn
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (13/5): Mỹ dự chi hơn 3.000 tỷ để khắc phục hậu quả COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay 15/5

Mỹ sẽ sử dụng quân đội để cấp phát vaccine COVID-19

Trong một tuyên bố ngày 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng sẽ có vaccine phòng chống COVID-19 vào cuối năm nay. Ông nhấn mạnh việc phân phát vaccine là nhiệm vụ lớn và quân đội Mỹ sẽ được huy động để cấp phát cho nhiều người một cách nhanh chóng.

Trả lời phỏng vấn kênh Fox Business Network, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định sẽ ưu tiên phân phối vaccine ngừa virus SAR-CoV-2 cho nhóm đối tượng người cao tuổi trước.

Hiện, Nhà Trắng đang đặt mục tiêu có 300 triệu liều vaccine COVID-19 vào cuối năm nay. Một số loại vaccine đang được phát triển và thử nghiệm lâm sàng trên người, song vẫn chưa có loại nào được thông qua.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19
Vaccine phòng chống COVID-19 vẫn đang trong quá trình điều chế, thử nghiệm (Ảnh minh hoạ)

Nếu việc sản xuất và phân phối vaccine diễn ra thuận lợi, đó sẽ là bước đi quan trọng nhằm khởi động lại nền kinh tế Mỹ, trong bối cảnh nhiều người đang lo ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mặt khác, điều này cũng có thể lấy lại niềm tin của cử tri Mỹ đối với chính quyền của ông Trump, khi mà ứng viên đảng Cộng hoà này đang có phần "lép vế" so với đối thủ Joe Biden của phe Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Trung tâm Các bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia của Mỹ, ông Anthony Fauci, khả năng có được vaccine vào mùa Thu tới - thời diểm các trường học mở lại - là quá xa vời.

Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Nga bình phục sau khi nhiễm COVID-19

Hãng tin RIA Novosti (Nga) ngày 14/5 cho biết người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga, ông Valery Falkov, đã bình phục sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp về vấn đề phát triển công nghệ gene, Bộ trưởng Falkov báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng ông đã vượt qua bệnh COVID-19 và bắt đầu trở lại làm việc.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Nga, bà Olga Lyubimova cũng đã được chữa khỏi bệnh COVID-19 sau khi được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 6/5.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19
Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Nga Valery Falkov (Ảnh: Sputnik)

Ngoài 2 cái tên nêu trên, hiện còn một số quan chức cấp cao khác trong Nội các Chính phủ Nga cũng đã mắc COVID-19, bao gồm Thủ tướng Mikhail Mishustin và Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev.

Mới đây nhất, ngày 13/5, Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cũng cho biết mình đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông Peskov hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

Dữ liệu trên trang theo dõi Worldometers.info cho hay, tính đến 21h30 tối 14/5 (theo giờ Việt Nam), Nga ghi nhận 252.245 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 2.305 người thiệt mạng.

Anh quyết không nhượng bộ trong đàm phán thương mại với EU

Ngày 14/5, tại cuộc họp Nội các, các bộ trưởng hàng đầu trong chính quyền Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được cập nhật tình hình đàm phán về mối quan hệ thương mại giữa nước này với Liên minh châu Âu (EU).

Người trình bày báo cáo, nhà đàm phán David Frost cho biết Anh không có yêu cầu gì đặc biệt trong các cuộc đàm phán ngoài một thỏa thuận thương mại tự do với EU - Vietnamplus cho hay.

Tuy vậy, các bộ trưởng hàng đầu của Anh nhất trí rằng nước này sẽ không từ bỏ quyền của một quốc gia độc lập bằng việc khuất phục trước những yêu cầu của EU tại các cuộc đàm phán về mối quan hệ trong tương lai giữa 2 bên.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19
Tiến trình đàm phán thương mại Anh - EU vẫn chưa đạt được kết quả như kỳ vọng (Ảnh minh hoạ: Euronews)

Một người phát ngôn của Thủ tướng Anh nhấn mạnh: "Nội các đã nhất trí rằng chúng ta sẽ không đồng ý với yêu sách đòi chúng ta phải từ bỏ các quyền của một quốc gia độc lập, nhất là khi EU cho thấy những hạn chế đó là không cần thiết thông qua các thỏa thuận của họ với những nước khác như Canada".

Trả lời báo giới, người phát ngôn này cũng khẳng định bất kỳ thỏa thuận thương mại nào đạt được với Mỹ đều phải phục vụ cho toàn bộ nước Anh và tất cả hàng nhập khẩu phải đáp ứng "tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt" của London.

Trước đó, dẫn lời một số quan chức Anh, tờ Financial Times đưa tin chính phủ Anh cũng đang soạn thảo kế hoạch cắt giảm thuế đối với những mặt hàng nông nghiệp nhập khẩu từ Mỹ, nhằm xúc tiến một thỏa thuận thương mại.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (12/5): Nga dỡ bỏ phong tỏa quốc gia từ ngày 12/5

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (12/5): Nga dỡ bỏ phong tỏa quốc gia từ ngày 12/5; Indonesia đón hơn 90.000 công dân về nước ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): Anh kéo dài phong toả ít nhất tới ngày 1/6

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): 22 người thiệt mạng bởi giao tranh ác liệt ở Syria; Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/5): Đại dịch COVID-19 sẽ biến mất mà không cần vaccine?

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/5): Tổng thống Trump tuyên bố đại dịch COVID-19 sẽ biến mất mà không cần vaccine; Uống ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela

Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela

Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực của Campuchia; ông Trump xác nhận cho phép CIA hoạt động tại Venezuela... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 16/10.
Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza; ông Trump đề xuất loại Tây Ban Nha khỏi NATO... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/10.
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.

Đọc nhiều

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.
Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Sáng 22/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với ba tổ chức phi chính phủ nước ngoài gồm Giving It Back To Kids, Children of Vietnam (Hoa Kỳ) và Lifestart Foundation (Australia). Trong giai đoạn 2025-2030, các tổ chức này cam kết hỗ trợ 2,5 triệu USD (tương đương gần 66 tỷ đồng) cho các chương trình giáo dục, y tế, phát triển con người và an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng.
Thúc đẩy hợp tác đầu tư, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế xanh

Thúc đẩy hợp tác đầu tư, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế xanh

Ngày 22/10, tại thành phố Cần Thơ, Ngày hội kết nối đầu tư về khí hậu đã diễn ra sôi nổi trong khuôn khổ Chương trình Nền tảng Đối tác Doanh nghiệp (BPP) do Chính phủ Australia tài trợ.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động