Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:31 | 15/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (15/5): Mỹ điều quân đội cấp phát vaccine COVID-19

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (15/5): Mỹ sẽ sử dụng quân đội để cấp phát vaccine COVID-19; Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Nga bình phục sau khi nhiễm COVID-19; Anh quyết không nhượng bộ trong đàm phán thương mại với EU.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (14/5): Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể bị hoãn
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (13/5): Mỹ dự chi hơn 3.000 tỷ để khắc phục hậu quả COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay 15/5

Mỹ sẽ sử dụng quân đội để cấp phát vaccine COVID-19

Trong một tuyên bố ngày 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng sẽ có vaccine phòng chống COVID-19 vào cuối năm nay. Ông nhấn mạnh việc phân phát vaccine là nhiệm vụ lớn và quân đội Mỹ sẽ được huy động để cấp phát cho nhiều người một cách nhanh chóng.

Trả lời phỏng vấn kênh Fox Business Network, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định sẽ ưu tiên phân phối vaccine ngừa virus SAR-CoV-2 cho nhóm đối tượng người cao tuổi trước.

Hiện, Nhà Trắng đang đặt mục tiêu có 300 triệu liều vaccine COVID-19 vào cuối năm nay. Một số loại vaccine đang được phát triển và thử nghiệm lâm sàng trên người, song vẫn chưa có loại nào được thông qua.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19
Vaccine phòng chống COVID-19 vẫn đang trong quá trình điều chế, thử nghiệm (Ảnh minh hoạ)

Nếu việc sản xuất và phân phối vaccine diễn ra thuận lợi, đó sẽ là bước đi quan trọng nhằm khởi động lại nền kinh tế Mỹ, trong bối cảnh nhiều người đang lo ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mặt khác, điều này cũng có thể lấy lại niềm tin của cử tri Mỹ đối với chính quyền của ông Trump, khi mà ứng viên đảng Cộng hoà này đang có phần "lép vế" so với đối thủ Joe Biden của phe Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Trung tâm Các bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia của Mỹ, ông Anthony Fauci, khả năng có được vaccine vào mùa Thu tới - thời diểm các trường học mở lại - là quá xa vời.

Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Nga bình phục sau khi nhiễm COVID-19

Hãng tin RIA Novosti (Nga) ngày 14/5 cho biết người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga, ông Valery Falkov, đã bình phục sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp về vấn đề phát triển công nghệ gene, Bộ trưởng Falkov báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng ông đã vượt qua bệnh COVID-19 và bắt đầu trở lại làm việc.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Nga, bà Olga Lyubimova cũng đã được chữa khỏi bệnh COVID-19 sau khi được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 6/5.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19
Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Nga Valery Falkov (Ảnh: Sputnik)

Ngoài 2 cái tên nêu trên, hiện còn một số quan chức cấp cao khác trong Nội các Chính phủ Nga cũng đã mắc COVID-19, bao gồm Thủ tướng Mikhail Mishustin và Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev.

Mới đây nhất, ngày 13/5, Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cũng cho biết mình đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông Peskov hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

Dữ liệu trên trang theo dõi Worldometers.info cho hay, tính đến 21h30 tối 14/5 (theo giờ Việt Nam), Nga ghi nhận 252.245 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 2.305 người thiệt mạng.

Anh quyết không nhượng bộ trong đàm phán thương mại với EU

Ngày 14/5, tại cuộc họp Nội các, các bộ trưởng hàng đầu trong chính quyền Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được cập nhật tình hình đàm phán về mối quan hệ thương mại giữa nước này với Liên minh châu Âu (EU).

Người trình bày báo cáo, nhà đàm phán David Frost cho biết Anh không có yêu cầu gì đặc biệt trong các cuộc đàm phán ngoài một thỏa thuận thương mại tự do với EU - Vietnamplus cho hay.

Tuy vậy, các bộ trưởng hàng đầu của Anh nhất trí rằng nước này sẽ không từ bỏ quyền của một quốc gia độc lập bằng việc khuất phục trước những yêu cầu của EU tại các cuộc đàm phán về mối quan hệ trong tương lai giữa 2 bên.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19
Tiến trình đàm phán thương mại Anh - EU vẫn chưa đạt được kết quả như kỳ vọng (Ảnh minh hoạ: Euronews)

Một người phát ngôn của Thủ tướng Anh nhấn mạnh: "Nội các đã nhất trí rằng chúng ta sẽ không đồng ý với yêu sách đòi chúng ta phải từ bỏ các quyền của một quốc gia độc lập, nhất là khi EU cho thấy những hạn chế đó là không cần thiết thông qua các thỏa thuận của họ với những nước khác như Canada".

Trả lời báo giới, người phát ngôn này cũng khẳng định bất kỳ thỏa thuận thương mại nào đạt được với Mỹ đều phải phục vụ cho toàn bộ nước Anh và tất cả hàng nhập khẩu phải đáp ứng "tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt" của London.

Trước đó, dẫn lời một số quan chức Anh, tờ Financial Times đưa tin chính phủ Anh cũng đang soạn thảo kế hoạch cắt giảm thuế đối với những mặt hàng nông nghiệp nhập khẩu từ Mỹ, nhằm xúc tiến một thỏa thuận thương mại.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (12/5): Nga dỡ bỏ phong tỏa quốc gia từ ngày 12/5

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (12/5): Nga dỡ bỏ phong tỏa quốc gia từ ngày 12/5; Indonesia đón hơn 90.000 công dân về nước ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): Anh kéo dài phong toả ít nhất tới ngày 1/6

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): 22 người thiệt mạng bởi giao tranh ác liệt ở Syria; Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 155 my dieu quan doi cap phat vaccine covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/5): Đại dịch COVID-19 sẽ biến mất mà không cần vaccine?

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/5): Tổng thống Trump tuyên bố đại dịch COVID-19 sẽ biến mất mà không cần vaccine; Uống ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra loạt cảnh báo đối với các nước đối tác thương mại sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn các mức thuế khẩn cấp do ông áp đặt, khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và các đối tác thương mại tạm dừng tiến trình thương thảo thỏa thuận với Washington.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.

Đọc nhiều

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait hỗ trợ công dân xin visa quá cảnh Saudi Arabia để rời Kuwait

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait hỗ trợ công dân xin visa quá cảnh Saudi Arabia để rời Kuwait

Trong bối cảnh tình hình tại Trung Đông diễn biến căng thẳng, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait cho biết sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam xin thị thực (visa) Saudi Arabia để rời Kuwait trong thời gian sớm nhất.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động