Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:00 | 15/06/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (15/6): Mẹ nữ sinh giao gà hầu tòa kêu oan

aa
Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (15/6): Mẹ nữ sinh giao gà hầu tòa kêu oan, đâm 1 người chết, 1 người trọng thương rồi bỏ trốn... là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.
tin tuc phap luat 24h nong nhat hom nay 126 sat hai ban gai bi dan canh cuop 1 ty dong Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (12/6): Sát hại bạn gái, bị dàn cảnh cướp 1 tỷ đồng
tin tuc phap luat 24h nong nhat hom nay 116 loc xoay o vinh phuc 21 nguoi thuong vong Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (11/6): Lốc xoáy ở Vĩnh Phúc, 21 người thương vong

Điện Biên: Mẹ nữ sinh giao gà hầu tòa kêu oan

3448 ba hien
Mẹ nữ sinh giao gà hầu tòa kêu oan

Sáng 15/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét đơn kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền (45 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trước đó, trong phiên sơ thẩm tòa tuyên bà Hiền 20 năm tù với cáo buộc mua bán 2 bánh heroin. Theo Zing

Liên quan vụ án, Vì Thị Thu (38 tuổi) cũng gửi đơn cho rằng bị cáo không phạm tội danh trên.

3 bị cáo còn lại trong vụ án là Bùi Văn Công, Vì Văn Toán (chồng Thu) và Lường Văn Hùng không kháng án.

Tòa sơ thẩm xác định tháng 5/2017, Hiền biết việc mua bán ma túy có lợi nhuận cao nên đã giao dịch 2 bánh heroin với Công và vợ chồng Toán. Vì Thị Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Công và Hùng đến nhà Thu để lấy ma túy giao cho Hiền.

Quá trình tố tụng, Trần Thị Hiền bác cáo buộc và khai bản thân không mua bán heroin, không quen biết Bùi Văn Công nhưng HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Vì Thị Thu cho rằng cơ quan điều tra bức cung để ép bị cáo phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Thu đã mua ma túy để bán cho Công.

Bản án sơ thẩm xác định Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Hiền đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Toán là người trông giữ số hàng cấm cho vợ. Còn Hùng đã đi cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy nên Toán và Hùng là người giúp sức tích cực.

Chiều 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Thu, Toán và Hùng lĩnh án chung thân.

Hà Tĩnh: Đối tượng cướp tài sản của phụ nữ đi đường ở Kỳ Anh bị bắt

3447 96d0213429t8940l8 6 copy
Đối tượng tại cơ quan công an

Thông tin trên Báo Hà Tĩnh cho hay, vào khoảng 18h30 phút ngày 11/6/2020, khi đang điều khiển xe máy đi trên Quốc lộ 12C, đoạn đi qua thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh), Nguyễn Văn Vũ (SN 1992, trú tại Mỹ Lạc, Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh) nhìn thấy chị Phạm Thị Trâm Anh (SN 1989, trú tại thôn Đông Văn, xã Kỳ Tân) đang một mình điều khiển xe máy đi về phía vòng xuyến xã Kỳ Tân.

Vũ liền nảy sinh ý định cướp tài sản nên đã bám theo sau. Khi đi đến đoạn đường vắng người qua lại, Vũ điều khiển cho xe vượt lên bên phải xe chị Anh rồi dùng tay trái cướp giật túi xách mà chị Anh mang theo bên người nhưng không thành khiến chị Anh ngã xuống đường.

Thấy chị Anh bị ngã xuống đường, Vũ điều khiển xe quay lại uy hiếp chị Anh và cướp túi xách rồi bỏ chạy. Bên trong túi xách có 1 chiếc điện thoại oppo màu đen và một số giấy tờ khác.

Sau khi nhận được tin báo, xét thấy vụ cướp rất manh động và liệu lĩnh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã xác lập chuyên án mang bí số CTS-06/2020, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị liên quan soát xét trên địa bàn.

Đến 21 giờ ngày 13/6/2020, Công an huyện Kỳ Anh đã bắt giữ Nguyễn Văn Vũ cùng tang vật khi y đang ở tại xã Kỳ Sơn.

Được biết, Nguyễn Văn Vũ từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vũ về tội cướp tài sản, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Bắt quả tang đôi nam nữ trộm hàng tạ chó, mèo trong một đêm

3451 tro1592145178 9541
Hai đối tượng bị bắt giữ

Trưởng Công an xã Thanh Hòa (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) - Đại úy Nguyễn Văn Dũng cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện bắt giữ đôi nam nữ trộm chó và mèo với số lượng lớn.

Theo đó, rạng sáng 14/6, người dân thôn Tân Hòa, xã Thanh Hòa bất ngờ thấy nhiều chó và mèo nằm bất động trên đường. Nghi ngờ có người dùng bả câu trộm khiến chó, mèo bị chết nên người dân đã báo công an xã Thanh Hòa.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và tiến hành mật phục. Đến khoảng 2h sáng cùng ngày, người dân và lực lượng công an phát hiện 2 người đi xe máy (gồm 1 nam và 1 nữ) tuổi khoảng 40 tuổi, thu gom số lượng chó, mèo chết trên. Ngay lập tức, lực lượng công an xã phối hợp cùng người dân bắt giữ 2 đối tượng trên.

Qua điều tra nhanh, Công an xã Thanh Hòa xác định cả 2 đối tượng trên đều thường trú tại tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên 2 đối tượng này quanh co không chịu khai nhận tên tuổi. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 20 con chó, 10 con mèo ((khoảng hơn 2 tạ, đều trong tình trạng đã chết).

Sau khi hoàn tất thủ tục, công an xã Thanh Hòa đã bàn giao hai đối tượng và tang vật cho Công an huyện Như Xuân để tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định.

Đâm 1 người chết, 1 người trọng thương rồi bỏ trốn

3447 001nghipham dvnc
Nghi phạm Hoàng Vĩnh Độ

Thông tin ban đầu trên trang Báo Pháp Luật cho hay, do mâu thuẫn trên Facebook, 16h ngày 13/6, Nguyễn Đình Hoàng (SN 1991, trú thôn Hòa Tín, thị trấn Nhơn Hòa) và Nguyễn Đình Đông (SN 2001, trú thôn Hòa Hiệp, thị trấn Nhơn Hòa) hẹn gặp Hoàng Vĩnh Phú (SN 1993, trú thôn Hòa Lộc, xã Ia Phang) tại thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) để giải quyết.

Trên đường đi, Phú gặp anh trai là Hoàng Vĩnh Độ (SN 1989, trú cùng thôn Hòa Lộc) nên rủ đi cùng.

Gặp nhau, nhóm Hoàng, Đông xô xát, đánh nhau với Phú và Độ. Độ đã dùng dao đâm 01 nhát vào Hoàng và Đông.

Hậu quả, Hoàng tử vong khi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chư Pưh, Đông bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Sau khi gây án, Độ bỏ trốn khỏi địa phương.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

tin tuc phap luat 24h nong nhat hom nay 106 xot xa be 5 tuoi tu vong sau 3 nay mat tich Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (10/6): Xót xa bé 5 tuổi tử vong sau 3 này mất tích
ha no i pha du o ng da y ma tuy khu ng lie n ti nh Hà Nội phá đường dây ma tuý khủng liên tỉnh
tin tuc phap luat 24h nong nhat hom nay 86 nu dai gia 9x bao mat trom 26 ty dong Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (8/6): Nữ đại gia 9x báo mất trộm 2,6 tỷ đồng
Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thông tin pháp luật trong ngày: Gọi mãi nhưng vợ không chịu về, con rể vung dao chém "nhạc phụ" trong cơn say

Thông tin pháp luật trong ngày: Gọi mãi nhưng vợ không chịu về, con rể vung dao chém "nhạc phụ" trong cơn say

Thông tin pháp luật trong ngày: Gọi mãi nhưng vợ không chịu về, con rể vung dao chém "nhạc phụ" trong cơn say; Giả danh công an, bộ đội biên phòng lừa bán 41 cô gái sang Trung Quốc; Hàng trăm người bị chủ hụi chiếm đoạt hơn 25 tỉ… là những thông tin hôm nay (11/9).
Tình hình Pháp luật trong ngày: Tú bà 23 tuổi ở đất Cảng khoe cuộc sống sang chảnh để hoạt động mại dâm

Tình hình Pháp luật trong ngày: Tú bà 23 tuổi ở đất Cảng khoe cuộc sống sang chảnh để hoạt động mại dâm

Tình hình pháp luật trong ngày: Tú bà 23 tuổi ở đất Cảng khoe cuộc sống sang chảnh để hoạt động mại dâm; "Nghịch tử" lãnh 10 năm tù vì giết cha; Bị cướp khi uống cà phê 'giải trí'… là những tin pháp luật hôm nay (10/9).
Tình hình pháp luật sáng 10/9: Nhận thấy "nam chính" trong clip nóng là người quen, thanh niên mang clip đi tống tiền

Tình hình pháp luật sáng 10/9: Nhận thấy "nam chính" trong clip nóng là người quen, thanh niên mang clip đi tống tiền

Tình hình pháp luật sáng 10/9: Nhận thấy "nam chính" trong clip nóng là người quen, thanh niên mang clip đi tống tiền; Khởi tố, tạm giam bố đẻ và dì 'ghẻ' bạo hành bé gái 6 tuổi gãy tay; Xô xát ở chung cư, 3 người nhập viện… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động