Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:25 | 05/09/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Người đàn ông rút súng doạ bắn 'vỡ sọ' người đi đường khi tham gia giao thông

aa
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Người đàn ông rút súng doạ bắn 'vỡ sọ' người đi đường khi tham gia giao thông; Bắt khẩn cấp người mẹ cùng cậu làm những chuyện "động trời" với các con, cháu; Giả là nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay (5/9).
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 5/9: Khởi tố, bắt đại gia Thanh Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 5/9: Khởi tố, bắt đại gia Thanh "đeo" nổi tiếng Đà Nẵng
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Cảnh sát nổ súng vây bắt 5 đối tượng trên ôtô chở số lượng lớn ma túy, cảnh tượng nghẹt thở như phim Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Cảnh sát nổ súng vây bắt 5 đối tượng trên ôtô chở số lượng lớn ma túy, cảnh tượng nghẹt thở như phim

Người đàn ông rút súng doạ bắn 'vỡ sọ' người đi đường khi tham gia giao thông

1835 z206108088501132151ee8b89b819e1c63a8790354e0e3 14242674
Hình ảnh người đàn ông đi ô tô rút vật giống súng đe dọa người đi đường. Ảnh: VTC News

Chiều 5/9, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc người đàn ông rút vật giống súng ra doạ bắn người đi đường khi tham gia giao thông.

Trưa cùng ngày, mạng xã hội xôn xao hình ảnh người đàn ông đi ô tô rút một vật giống súng đe dọa người đi đường.

Thời điểm xảy ra vụ việc, do giao thông đông đúc, đường hẹp, tài xế ô tô 7 chỗ màu đen, BKS 99A-306.30 xin vượt không được nên xuống xe, rút một vật giống súng quân dụng ra đe dọa tài xế chiếc xe không cho vượt. Sau đó, người này nhanh chóng quay lại xe ô tô rời đi.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, người đàn ông có hành vi manh động trên là một người đàn ông trung tuổi, ăn mặc lịch sự.

Đoạn clip sau khi được đăng tải khiến cộng đồng bức xúc trước thái độ nóng nảy và hành vi manh động của tài xế ô tô. Nhiều người yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc truy tìm người đàn ông này để xử lý nghiêm.

Bắt khẩn cấp người mẹ cùng cậu làm những chuyện "động trời" với các con, cháu

1921 byt khyn cyp ngyyi my cung cyu lam nhyng chuyyn yyng tryi vyi cac con chau12
Đào Thị Gái và Đào Văn Bé tại cơ quan điều tra. Ảnh: NLĐ

Ngày 5-9, Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giạm 4 tháng đối với Đào Văn Bé (24 tuổi, cậu của các nạn nhân) để điều tra hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và"Ngược đãi hoặc hành hạ cháu". Đồng thời, cơ quan công an cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thị Gái (38 tuổi, là mẹ của các nạn nhân) về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ con ruột mình".

Trước đó, ngày 4-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc cũng đã mời bà nội và 5 chị em cháu N.T.M.D (10 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) lên làm việc, lấy lời khai. Cháu D. cùng 4 em từ 2-8 tuổi bị chính mẹ ruột và cậu hành hạ, đánh đập, chăn dắt để đi ăn xin.

Riêng Đào Văn Bé còn quan hệ tình dục với cháu ruột là Đ.T.H (thời điểm cháu này mới 13 tuổi) khiến H. 2 lần mang thai, và quan hệ với chị của H. (19 tuổi) tại phòng trọ. Đây là 2 đứa con riêng của Gái với chồng cũ.

Theo thông tin ban đầu, Đào Thị Gái lấy chồng sinh 2 cô con gái, sau đó thì ly hôn và lấy người khác sinh lần lượt 5 đứa con. Sau khi chồng mất, Gái gửi con cho bà nội ở Đồng Nai một thời gian rồi sau đó quay về bắt các con bỏ học, đưa về huyện Xuyên Mộc sống trong nhà trọ. Gái đã cùng em trai là Đào Văn Bé hành hạ, chăn dắt 5 đứa trẻ hành nghề ăn xin.

Để ép những đứa trẻ đi xin, kiếm tiền về cho mẹ và cậu. Bé đã dùng vợt muỗi chế thành cây chích điện để chích vào người các cháu, thậm chí đánh 1 cháu đến gãy răng, bầm tím khắp người nếu không chịu đi ăn xin, những việc làm này Gái đều biết và đồng tình.

Riêng Đào Văn Bé, trong thời gian sống cùng nhà trọ, đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu Đ.T.H khiến nạn nhân 2 lần mang thai. Lần đầu cháu H. sinh con, Gái cũng bế cháu đi hành nghề ăn xin. Nhưng do đứa trẻ bị bệnh nên mất không lâu sau sinh. Hiện cháu H. đang mang thai với Bé đứa thứ 2. Ngoài ra, Bé cũng khai nhận có quan hệ với chị gái của cháu H. tại phòng trọ ở huyện Xuyên Mộc.

Sau thời gian sống chung bị mẹ và cậu hành hạ, các cháu bé con của Gái đã tìm cách trốn thoát và được đưa về nhà bà nội. Sau đó, Gái và Bé bị công an mời lên làm việc và khai nhận toàn bộ vụ việc.

Giả là nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

1942 9 8555
Chân dung Bùi Hữu Thắng. Ảnh: An ninh Thủ đô

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Hữu Thắng (SN 1986) trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Bùi Hữu Thắng tự giới thiệu mình là nhân viên đang công tác tại một ngân hàng trên địa bàn TP. Vinh. Nam nhân viên ngân hàng “rởm” này tung tin về chương trình huy động vốn chỉ dành riêng cho nhân viên với lãi suất cao gấp từ 2 đến 3 lần.

Tin tưởng và muốn gửi tiền lãi cao, nhiều người đã đưa tiền đến nhờ Thắng đứng tên gửi vào ngân hàng. Thực chất, số tiền này, Thắng dùng để tiêu xài cá nhân.

Để lấy lòng tin của các bị hại, Thắng đã làm giả các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc tiếp nhận số tiền, hình thức góp vốn cũng như các quyết định của giám đốc chi nhánh các ngân hàng trên địa bàn… để giao cho bị hại.

Sau đó, khi bị hại cần tiền, yêu cầu Thắng để lấy lại thì đối tượng này khất lần hết lần này đến lượt khác. Vào cuộc điều tra, công an xác định, từ năm 2011 đến nay, với thủ đoạn tương tự, Thắng đã lừa của 8 người để chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 18-8 vừa qua, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Bùi Hữu Thắng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Phát hiện hàng nghìn áo phông giả thương hiệu nổi tiếng

2002 144133 hai duong thu giu hang nghin ao phong nhai cac thuong hieu lon
Các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương vừa phát hiện, triệt phá vụ sản xuất áo phông nhái các thương hiệu nổi tiếng của thế giới với quy mô lớn. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin ban đầu, chiều 4/9, Đội Chống buôn lậu Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương và Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH may Đăng Linh HD có địa chỉ tại thôn Quang Trung, xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện đang sản xuất hàng nghìn áo phông giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 6.446 chiếc áo phông thành phẩm nhái các thương hiệu nổi tiếng như: Adidas khoảng 3.000 chiếc, Nike khoảng 2.300 chiếc, Lacoste gần 300 chiếc, Gucci 745 chiếc và khoảng 2.000 chiếc áo phông bán thành phẩm nhãn hiệu Adidas, Lacoste, Gucci. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng thu giữ 11kg cúc áo, 81kg chỉ may, 4kg bao bì đóng gói, 4 chiếc máy may.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ doanh nghiệp khai nhận các mặt hàng trên sau khi hoàn thiện sẽ được tiêu thụ tại chợ đầu mối Ninh Hiệp và từ đây, sẽ được cung cấp ra thị trường.

Công ty TNHH may Đăng Linh HD được thành lập tháng 3/2019 do ông Nguyễn Văn Chính, sinh năm 1983, trú tại xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương làm chủ.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Đánh chửi cha mẹ, thách thức người thân, nam thanh niên Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Đánh chửi cha mẹ, thách thức người thân, nam thanh niên 'ngáo đá' bị chém chết
Tú Anh (TH)
Nguồn:
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Người đàn ông rút súng doạ bắn 'vỡ sọ' người đi đường khi tham gia giao thông

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Người đàn ông rút súng doạ bắn 'vỡ sọ' người đi đường khi tham gia giao thông

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Người đàn ông rút súng doạ bắn 'vỡ sọ' người đi đường khi tham gia giao thông; Bắt khẩn cấp người mẹ cùng cậu làm những chuyện "động trời" với các con, cháu; Giả là nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay (5/9).
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 5/9: Khởi tố, bắt đại gia Thanh "đeo" nổi tiếng Đà Nẵng

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 5/9: Khởi tố, bắt đại gia Thanh "đeo" nổi tiếng Đà Nẵng

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 5/9: Khởi tố, bắt đại gia Thanh "đeo" nổi tiếng Đà Nẵng; Triệt phá "boong ke" ma tuý phức tạp của cặp vợ chồng "giang hồ"; Triệt phá "boong ke" ma tuý phức tạp của cặp vợ chồng "giang hồ"… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.

Đọc nhiều

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Khóa Cử nhân Ngôn ngữ trị liệu thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tốt nghiệp vào cuối tháng 5/2026 đánh dấu bước tiến bền vững trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho một chuyên ngành trẻ tại Việt Nam.
Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Từ ngày 02-07/8/2026, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2026 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng với phong trào hoà bình của nhân dân Nhật Bản và thế giới ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân của Việt Nam.
Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Đến Cuba năm 1963 và trực tiếp tháp tùng, phối hợp phiên dịch trong chuyến Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, ông Nguyễn Xuân Phong, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ (Bộ Ngoại giao) kể lại những hình ảnh không phai về người bạn lớn thủy chung, tận tụy của nhân dân Việt Nam.
Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Ngày 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026). Tại đây, nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân, Tổng Lãnh sự Thái Lan cho biết các hoạt động trao đổi về văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật và giao lưu thanh niên đã góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động