Trang chủ Quốc tế
09:32 | 07/09/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

aa
Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán

Theo Hãng tin Reuters, ngày 6/9, quân đội Israel (IDF) thông báo yêu cầu người Palestine tại thành phố Gaza sơ tán về phía nam, bất chấp việc nhiều người từng di tản trước đó và chỉ mới quay trở lại nơi ở.

Người phát ngôn IDF Avichay Adraee đăng tải trên mạng xã hội X, khuyến nghị người dân rời thành phố Gaza và di chuyển đến một khu vực ven biển được chỉ định tại Khan Younis, miền nam Dải Gaza. Ông gọi đây là "vùng nhân đạo", nơi người sơ tán sẽ được cung cấp thực phẩm, chăm sóc y tế và chỗ trú ẩn.

Người dân thành phố Gaza một lần phải di tản khỏi khu vực sinh sống ngày 5/9. (Ảnh: AFP)
Người dân thành phố Gaza một lần phải di tản khỏi khu vực sinh sống ngày 5/9. (Ảnh: AFP)

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh IDF gia tăng tấn công vào các khu vực ngoại ô thành phố Gaza trong nhiều tuần qua, sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ra lệnh quân đội chiếm giữ địa bàn này. Ông Netanyahu tuyên bố thành phố Gaza là "thành trì của Hamas" và việc kiểm soát nơi đây là điều kiện tiên quyết để đánh bại lực lượng vũ trang Palestine.

Trước đó, ngày 4/9, IDF khẳng định đã kiểm soát gần một nửa thành phố Gaza và khoảng 75% diện tích toàn Dải Gaza. Trước chiến sự, thành phố Gaza là nơi sinh sống của khoảng 1 triệu người, tương đương gần một nửa dân số Dải Gaza và hiện đang là điểm nóng ác liệt nhất của cuộc xung đột.

Tuy nhiên, nhiều cư dân cho biết họ sẽ không rời đi thêm một lần nữa. Trong giai đoạn đầu chiến sự, người dân thành phố Gaza từng phải sơ tán ồ ạt, nhưng sau đó quay trở lại khi tình hình lắng xuống. Thông báo mới từ IDF đang đẩy không ít người vào cảnh liên tục mất nơi cư trú, gây thêm áp lực nhân đạo lên cộng đồng vốn đã kiệt quệ sau nhiều tháng xung đột.

Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Theo Hãng tin Tass ngày 6/9, Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA) cho biết vắc xin chống ung thư đầu tiên của nước này đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng, chứng minh tính an toàn và hiệu quả cao.

Tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ 10 ở Vladivostok, bà Veronika Skvortsova, người đứng đầu FMBA thông báo đơn vị đã gửi hồ sơ xin Bộ Y tế Nga cấp phép sử dụng lâm sàng từ cuối mùa hè vừa qua và hiện đang chờ phê duyệt chính thức.

“Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu nhiều năm, trong đó ba năm gần đây tập trung vào thử nghiệm tiền lâm sàng bắt buộc. Kết quả cho thấy vắc xin an toàn và có khả năng làm giảm kích thước, đồng thời làm chậm sự phát triển khối u từ 60-80% tùy từng trường hợp. Tỉ lệ sống sót của bệnh nhân cũng được cải thiện rõ rệt”, bà Skvortsova cho biết.

Theo kế hoạch, vắc xin trước tiên sẽ được sử dụng trong điều trị ung thư đại trực tràng. Song song, FMBA cũng đang phát triển thêm các loại vắc xin nhắm vào u nguyên bào thần kinh đệm (glioblastoma) - một trong những khối u ác tính nhất và các loại u hắc tố đặc biệt.

Tháng 2-2024, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nói rằng các nhà khoa học Nga đã tiến gần đến việc tạo ra vắc xin chống ung thư và có thể sớm cung cấp cho bệnh nhân - Ảnh: NTR TRUST
Tháng 2/2024, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nói rằng các nhà khoa học Nga đã tiến gần đến việc tạo ra vắc xin chống ung thư và có thể sớm cung cấp cho bệnh nhân. (Ảnh: NTR TRUST)

Trang web của Trung tâm Nghiên cứu Y học quốc gia về X-quang (NMRRC) thuộc Bộ Y tế Nga cho biết hiện các nhà khoa học đang tập trung vào hai hướng nghiên cứu chủ chốt:

Vắc xin EnteroMix: Dựa trên sự kết hợp của bốn loại vi rút không gây bệnh, có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và kích hoạt hệ miễn dịch chống lại khối u. Nghiên cứu này được thực hiện cùng Viện Y sinh Engelhardt thuộc Viện hàn lâm Khoa học Nga.

Vắc xin mRNA cá nhân hóa: Phát triển với sự hợp tác của Viện Gamaleya, loại vắc xin này được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân sau khi phân tích đặc điểm khối u, nhằm “huấn luyện” hệ miễn dịch nhận diện và tiêu diệt tế bào ác tính.

“Chúng tôi tin tưởng rằng các loại vắc xin này sẽ mở ra chân trời mới trong cuộc chiến chống ung thư và cứu sống hàng ngàn người”, NMRRC nhấn mạnh, đồng thời gọi đây là thành quả từ những nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhà khoa học Nga.

Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép

Theo Đài CNN ngày 6/9, một cuộc đột kích quy mô lớn của Cơ quan An ninh nội địa Mỹ (ICE) tại Nhà máy Hyundai Metaplant ở thị trấn Ellabell (bang Georgia), đã bắt giữ 475 người nghi là lao động nhập cư bất hợp pháp. Đây được xem là chiến dịch truy quét nhập cư lớn nhất từ trước đến nay của chính quyền Mỹ tại một địa điểm duy nhất.

Nhà máy Hyundai Metaplant gồm cơ sở sản xuất xe điện Hyundai và nhà máy pin liên doanh giữa Hyundai và LG trải rộng trên diện tích khoảng 2.900 mẫu Anh (12 km²). Ông Steven Schrank, đặc vụ ICE phụ trách điều tra cho biết, đa số người bị bắt là công dân Hàn Quốc, trong đó khoảng 300 người được xác nhận bởi nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc.

Những người này bị nghi sống và làm việc trái phép tại Mỹ, bao gồm người nhập cảnh bất hợp pháp, người có visa nhưng không được phép lao động, hoặc quá hạn visa. Trong quá trình đột kích, một số đối tượng đã tìm cách chạy trốn xuống hồ chứa nước thải trong khuôn viên nhà máy, buộc lực lượng đặc vụ phải dùng thuyền đưa lên bờ.

Hình ảnh tại hiện trường vụ bắt giữ - Ảnh: ATF
Hình ảnh tại hiện trường vụ bắt giữ. (Ảnh: ATF)

Ông Schrank nhấn mạnh kết quả trên đến từ cuộc điều tra hình sự kéo dài nhiều tháng, trong đó ICE phối hợp với cảnh sát bang Georgia, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan Phòng chống ma túy (DEA) và các cơ quan liên bang khác.

Người phát ngôn Hyundai khẳng định không ai trong số những người bị bắt là nhân viên trực tiếp của công ty. “Chúng tôi đang theo sát tình hình, ưu tiên an toàn cho toàn bộ nhân viên và bảo đảm tuân thủ luật pháp”, đại diện Hyundai cho biết. Phía LG cũng tuyên bố sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan chức năng, đồng thời tập trung bảo đảm quyền lợi cho nhân viên và đối tác.

Tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nhận định: “Tôi cho rằng họ là những người nhập cư bất hợp pháp và ICE chỉ đang làm nhiệm vụ của mình.”

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc nhiều công dân Hàn Quốc bị bắt giữ, đồng thời nhấn mạnh quyền lợi hợp pháp của họ cần được bảo vệ. Những người bị bắt hiện đã được chuyển giao cho ICE để xem xét khả năng trục xuất.

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp, người từng quảng bá Hyundai Metaplant là dự án tạo ra khoảng 8.500 việc làm cho địa phương khẳng định văn phòng bang sẽ phối hợp chặt chẽ với ICE để thực thi nghiêm các quy định về nhập cư.

Theo Hãng tin Reuters, vụ việc có thể gây ra căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Hàn Quốc trong bối cảnh Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn tại Mỹ. Tại hội nghị thượng đỉnh tháng trước, Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỉ USD vào Mỹ, trong đó riêng Hyundai Motor đóng góp 26 tỉ USD.

Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan
17.000 trẻ em Ukraine khai giảng năm học mới dưới lòng đất; Ông Trump dọa gửi binh lính quét sạch tội phạm tại Chicago; Cuộc đua cạnh tranh ghế Thủ tướng Thái Lan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/9.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga
Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 27/01: Mỹ tuyên bố tăng thuế với Hàn Quốc lên 25%, thủ lĩnh Hezbollah cảnh báo hậu quả nếu Iran bị tấn công

Tin quốc tế ngày 27/01: Mỹ tuyên bố tăng thuế với Hàn Quốc lên 25%, thủ lĩnh Hezbollah cảnh báo hậu quả nếu Iran bị tấn công

Mỹ tuyên bố tăng thuế với Hàn Quốc lên 25%; Campuchia sẽ tham gia Hội đồng Hòa bình do Tổng thống Trump khởi xướng; Thủ lĩnh Hezbollah cảnh báo hậu quả nếu Iran bị tấn công... là tin tức quốc tế đnags chú ý ngày 27/01.
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.

Các tin bài khác

Trung Quốc hút mạnh khách quốc tế nhờ nhiều chính sách ưu đãi

Trung Quốc hút mạnh khách quốc tế nhờ nhiều chính sách ưu đãi

Nhờ các chính sách tạo thuận lợi nhập cảnh, mở rộng danh sách quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thị thực, hoàn thuế khi xuất cảnh cùng nhiều ưu đãi khác liên tục được triển khai, thị trường du lịch quốc tế vào Trung Quốc đã đón “khởi đầu rực rỡ” trong năm 2026.
Đài CMG hoàn tất buổi tổng duyệt đầu tiên của “Gala Mừng Xuân 2026”

Đài CMG hoàn tất buổi tổng duyệt đầu tiên của “Gala Mừng Xuân 2026”

Ngày 17/1, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn tất thành công buổi tổng duyệt đầu tiên của chương trình “Gala Mừng Xuân 2026”.
CMG khởi động hoạt động tương tác “Vẽ ngựa trong năm ngựa”

CMG khởi động hoạt động tương tác “Vẽ ngựa trong năm ngựa”

Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) vừa khởi động hoạt động tương tác “Vẽ ngựa trong năm ngựa”, thu hút sự tham gia rộng rãi của khán thính giả và cộng đồng mạng.
Hương thơm Trung Hoa lên ngôi trong làn sóng kinh tế khứu giác

Hương thơm Trung Hoa lên ngôi trong làn sóng kinh tế khứu giác

Bách hợp hương, Nga lê trướng trung hương (màn trướng ấm áp, đêm xuân hương lê phảng phất), long diên hương… Những mùi hương vốn chỉ xuất hiện trong chốn cung đình xưa hay trong sử sách, nay đang thổi bùng một làn sóng tiêu dùng mới trong giới trẻ Trung Quốc.

Đọc nhiều

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Ngày 25/01 tại Hà Nội, chương trình "Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026" được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X và kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm chính trị và những bước tiến đáng ghi nhận của Việt Nam trong triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, đồng thời kỳ vọng EC sẽ sớm tổ chức đợt thanh tra thực địa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Phiên bản di động