Trang chủ Quốc tế
06:24 | 03/09/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan

aa
17.000 trẻ em Ukraine khai giảng năm học mới dưới lòng đất; Ông Trump dọa gửi binh lính quét sạch tội phạm tại Chicago; Cuộc đua cạnh tranh ghế Thủ tướng Thái Lan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/9.
Tin quốc tế ngày 29/8: Nga - Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Thái Bình Dương, Thống đốc Fed kiện Tổng thống Trump
Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

17.000 trẻ em Ukraine khai giảng năm học mới dưới lòng đất

Theo Hãng tin Reuters ngày 2/9, tại thành phố Kharkov (Ukraine) - nơi thường xuyên hứng chịu các đợt tấn công từ Nga, khoảng 17.000 học sinh đang theo học tại 7 ngôi trường đặc biệt nằm sâu dưới lòng đất. Chính quyền địa phương cho biết sẽ tiếp tục mở thêm nhiều cơ sở khác nhằm bảo đảm quyền học tập trong bối cảnh xung đột chưa có hồi kết.

Tại Ukraine, trẻ em tựu trường vào ngày 1/9, mang theo hoa và quà để tặng thầy cô. Trong ngày khai giảng, các giáo viên nhanh chóng hướng dẫn học sinh đi sâu xuống cầu thang dẫn vào lớp học. Từng tốp học sinh nắm tay nhau bước vào những phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, ánh sáng và đồ dùng học tập, nơi các em ở nhiều độ tuổi cùng ngồi học dưới lòng đất.

Một trường học trong ga tàu điện ngầm ở Kharkov, Ukraine - Ảnh: GUARDIAN
Một trường học trong ga tàu điện ngầm ở Kharkov, Ukraine. (Ảnh: GUARDIAN)

Thị trưởng Kharkov, ông Ihor Terekhov, cho biết ba ngôi trường mới sẽ được khánh thành vào đầu năm sau. Ngoài ra, sáu ga tàu điện ngầm trong thành phố cũng đã được cải tạo thành lớp học, góp phần đem lại một phần cuộc sống bình thường cho trẻ em nơi đây.

“Đây là một trong những trường học gần biên giới Nga nhất. Hôm nay, chúng tôi vừa mở hai ngôi trường ở khu Nova Saltivka. Có thể thấy ngôi trường nằm rất sâu dưới lòng đất và chính độ sâu này là yếu tố then chốt để đảm bảo an toàn. Trường đủ sức chứa khoảng 1.500 học sinh”, ông Terekhov khẳng định.

Với những em nhỏ chưa từng biết đến trường lớp bình thường, việc được đến học dưới lòng đất vẫn là niềm hạnh phúc. Em Maria Yampolska, 6 tuổi, tươi cười kể: “Em rất vui vì được tham gia lớp mỹ thuật và chơi với bạn bè”. Khi được hỏi cảm giác so với mẫu giáo thế nào, em hồn nhiên trả lời: “Em chưa từng đi học vì tình hình chiến sự”.

Ông Trump dọa gửi binh lính quét sạch tội phạm tại Chicago

Ngày 2/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa nhắc lại lời đe dọa sẽ “dọn dẹp” thành phố Chicago. Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump gọi Chicago là “thành phố tồi tệ và nguy hiểm nhất thế giới” cũng như “thủ phủ của nạn giết người”. Ông dẫn chứng rằng có khoảng 54 người bị bắn ở Chicago trong kỳ nghỉ lễ cuối tuần vừa qua.

“Tôi sẽ giải quyết vấn đề tội phạm (ở Chicago) nhanh chóng, giống như tôi đã làm ở Washington DC”, ông Trump viết, nhắc đến việc triển khai lực lượng dự bị vệ binh quốc gia đến thủ đô Mỹ từ tháng trước. “Chicago sẽ sớm an toàn trở lại”, ông khẳng định.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh thẩm phán liên bang Charles Breyer tại Washington xác định chính quyền Trump đã vi phạm Đạo luật Posse Comitatus khi điều động 4.000 vệ binh quốc gia và 700 lính thủy quân lục chiến tới Los Angeles (bang California) hồi tháng 6/2025. Đạo luật này nghiêm cấm việc sử dụng quân đội liên bang để thực thi pháp luật trong lãnh thổ Mỹ.

Vệ binh quốc gia Mỹ được triển khai tại Washington DC theo lệnh của Tổng thống Donald Trump - Ảnh: REUTERS
Vệ binh quốc gia Mỹ được triển khai tại Washington DC theo lệnh của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: REUTERS)

Thẩm phán Breyer dự kiến đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 12/9 đối với vụ kiện do chính quyền bang California khởi kiện. Phán quyết này chỉ áp dụng ở California, song được xem là bước lùi cho nỗ lực của ông Trump nhằm mở rộng vai trò quân đội trong nước - điều mà nhiều chuyên gia cảnh báo có thể làm xói mòn nguyên tắc phân quyền và gây căng thẳng giữa quân đội với dân thường. Theo thẩm phán Breyer, các phát biểu công khai của ông Trump về việc điều động quân đội đến Chicago và những thành phố khác đã củng cố cho phán quyết sơ bộ của ông.

Hôm 27/8, ông Trump từng tuyên bố: “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì tôi muốn… nếu tôi nghĩ rằng đất nước chúng ta đang gặp nguy hiểm”. Phía chính quyền Trump lập luận rằng quân đội chỉ được triển khai để bảo vệ sĩ quan liên bang, chứ không trực tiếp tiến hành các vụ bắt giữ người nhập cư sau chiến dịch truy quét quy mô lớn gây ra làn sóng biểu tình. Tuy nhiên, theo thẩm phán Breyer, việc sử dụng quân đội làm công cụ thực thi pháp luật trong nước “là quá đáng”.

Phản ứng sau quyết định của tòa, Thống đốc California Gavin Newsom viết trên mạng xã hội X: “Donald Trump lại thua. Tòa án đã nhất trí rằng việc ông ta quân sự hóa đường phố của chúng ta và sử dụng quân đội chống lại công dân Mỹ là bất hợp pháp”.

Cạnh tranh ghế Thủ tướng Thái Lan

Ngày 2/9, chính trường Thái Lan tiếp tục căng thẳng khi Đảng Nhân dân tuyên bố sẽ đưa ra quyết định ủng hộ ứng viên thủ tướng nào vào ngày 3/9, sau hai ngày thảo luận nhưng chưa đạt được thống nhất.

Với 143 ghế trong Quốc hội, Đảng Nhân dân hiện trở thành lực lượng then chốt trong việc hình thành chính phủ mới, sau khi Tòa án Hiến pháp bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra vào cuối tuần trước. Dù vậy, đảng này khẳng định sẽ không tham gia chính phủ mới mà chỉ giữ vai trò đối lập giám sát.

Người phát ngôn Parit Wacharasindhu cho biết, điều kiện để Đảng Nhân dân ủng hộ bất kỳ ứng viên nào là cam kết giải tán Quốc hội và sửa đổi Hiến pháp. Ông đồng thời kêu gọi chính quyền lâm thời của Đảng Pheu Thai giải tán Quốc hội để tránh việc chọn thủ tướng mới và nhận được sự ủng hộ dành cho ứng viên Chaikasem Nitisiri của đảng này. Tuy nhiên, Đảng Pheu Thai đến nay vẫn đang cân nhắc liệu họ có thể giải tán Quốc hội hay không.

Người phát ngôn Parit Wacharasindhu của Đảng Nhân dân đối lập phát biểu ngày 2-9 - Ảnh: AFP
Người phát ngôn Parit Wacharasindhu của Đảng Nhân dân đối lập phát biểu ngày 2/9. (Ảnh: AFP)

Ngoài ra, các đảng khác cũng đang cạnh tranh để giành sự ủng hộ của Đảng Nhân dân trong cuộc bỏ phiếu cho ghế thủ tướng, có thể diễn ra ngay trong tuần này.

Đảng Bhumjaithai đề cử ông trùm xây dựng, tỉ phú Anutin Charnvirakul, người từng giữ chức Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Y tế vào năm 2022. Đảng này từng liên minh với Pheu Thai sau cuộc bầu cử năm 2023 nhưng mới đây đã rời bỏ liên minh.

Một cái tên quen thuộc là ứng viên Prayut Chan-O-Cha của Đảng Dân tộc Thái thống nhất (UTNP), người từng nắm quyền Thái Lan suốt 9 năm sau khi chính quyền quân sự của ông lật đổ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Một ứng viên tiềm năng khác cũng thuộc Đảng UTNP là ông Pirapan Salirathavibhaga, giữ chức Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan từ năm 2023.

Cuối cùng là ứng viên Jurin Laksanawisit của Đảng Dân chủ, người đủ điều kiện do nằm trong danh sách đề cử cho vị trí thủ tướng vào năm 2023, nhưng có ít khả năng chiến thắng do đảng của ông hiện chỉ nắm 25 ghế trong quốc hội.

Tin quốc tế ngày 29/8: Nga - Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Thái Bình Dương, Thống đốc Fed kiện Tổng thống Trump Tin quốc tế ngày 29/8: Nga - Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Thái Bình Dương, Thống đốc Fed kiện Tổng thống Trump
Nga - Trung Quốc lần đầu tiến hành tuần tra chung ở Thái Bình Dương; Thống đốc Fed kiện Tổng thống Trump sau quyết định sa thải; Mỹ duyệt thương vụ bán tên lửa trị giá 825 triệu USD cho Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 29/8.
Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm
Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.
Nguyệt Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
Tin quốc tế ngày 12/4: Thái Lan ghi nhận 5.277 điểm nóng cháy rừng, phát hiện hòn đảo mới tại Nam Cực

Tin quốc tế ngày 12/4: Thái Lan ghi nhận 5.277 điểm nóng cháy rừng, phát hiện hòn đảo mới tại Nam Cực

Thái Lan ghi nhận 5.277 điểm nóng cháy rừng; Phát hiện hòn đảo mới tại Nam Cực; Nhật Bản dự kiến rút lực lượng phòng vệ khỏi nhiệm vụ tàu nghiên cứu Nam Cực... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 12/4.
Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải

Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải

Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an về eo biển Hormuz; EU khẩn trương lấp “khoảng trống pháp lý” trong bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; Hơn 80 người di cư mất tích sau vụ lật tàu trên Địa Trung Hải... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/4.

Các tin bài khác

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc

Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc

Năm 2025, quy mô kinh tế Trung Quốc đã vượt mốc 140.000 tỷ nhân dân tệ. Đằng sau con số ấy không chỉ là những công trình tầm cỡ quốc gia hay công nghệ mũi nhọn, mà còn có những chiếc kéo cắt tóc, chiếc cân hoa quả, máy pha cà phê cùng vô số gương mặt bình dị mà sống động.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
"Thập Bát Động" – Câu chuyện thoát nghèo truyền cảm hứng ra quốc tế

"Thập Bát Động" – Câu chuyện thoát nghèo truyền cảm hứng ra quốc tế

Mô hình giảm nghèo ở thôn “Thập Bát Động”, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã trở thành một câu chuyện thành công được nhiều nước quan tâm. Nhờ cách làm “giúp đúng người, đúng cách” người dân không chỉ thoát nghèo mà còn có cuộc sống ổn định hơn và kinh nghiệm này đang được chia sẻ rộng rãi ra thế giới.

Đọc nhiều

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc

Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc

Dự thảo Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam đề cập đến nhiều cơ chế đột phá như bảo đảm chi tối thiểu 2% ngân sách cho văn hóa, người lao động nghỉ và hưởng lương vào “Ngày Văn hóa Việt Nam”...
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Đây là dịp để cộng đồng người Việt tại Nhật Bản cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng, đồng thời củng cố bản sắc văn hóa trong môi trường quốc tế.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong năm 2026, nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch đa dạng, chi phí hợp lý và đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động