Trang chủ Quốc tế
10:41 | 16/06/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 16/6: Israel - Iran liên tiếp phóng tên lửa, ông Trump tuyên bố có thể giúp đạt thỏa thuận hòa bình

aa
Israel - Iran liên tiếp phóng tên lửa, hàng trăm người thương vong; Sập cầu tại Ấn Độ khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 16/6.
Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran
Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn

Israel - Iran liên tiếp phóng tên lửa

Ngày 15/6, căng thẳng giữa Israel và Iran tiếp tục leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào lãnh thổ của nhau. Theo thông tin từ quân đội Israel, vào khoảng 16h chiều cùng ngày (giờ địa phương), Iran đã phóng một loạt tên lửa nhằm vào nhiều khu vực đông dân cư của Israel. Hệ thống báo động phòng không lập tức được kích hoạt, buộc hàng triệu người dân phải tìm nơi trú ẩn khẩn cấp.

Đây là lần đầu tiên Iran thực hiện đòn đáp trả bằng tên lửa vào ban ngày. Quân đội Israel cho biết phần lớn tên lửa đã bị hệ thống phòng thủ đánh chặn, chưa ghi nhận thiệt hại lớn về người và tài sản ngay sau vụ tấn công này.

Lực lượng an ninh và cứu hộ Israel làm việc tại một địa điểm bị tên lửa Iran bắn trúng ở Tamra, Israel, ngày 15/6/2025. (Ảnh: JINI/Xinhua)
Lực lượng an ninh và cứu hộ Israel làm việc tại một địa điểm bị tên lửa Iran bắn trúng ở Tamra (Israel), ngày 15/6/2025. (Ảnh: JINI/Xinhua)

Trước đó, trong đêm 14/6 đến rạng sáng 15/6, Israel đã tiến hành đợt không kích quy mô lớn trong ngày thứ ba liên tiếp, nhằm vào hơn 80 địa điểm tại thủ đô Tehran (Iran). Người phát ngôn quân đội Israel, ông Effie Defrin, xác nhận rằng các mục tiêu bị tấn công bao gồm các cơ sở hạ tầng liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran, các kho nhiên liệu, trung tâm nghiên cứu vật liệu hóa học và các phòng thí nghiệm được cho là đang phát triển vũ khí hạt nhân.

Tính đến nay, kể từ khi phát động chiến dịch không kích sáng sớm ngày 13/6, Israel đã tấn công hơn 250 mục tiêu trên lãnh thổ Iran. Ngược lại, Iran cũng đã liên tục đáp trả bằng các đợt phóng hàng chục tên lửa và triển khai máy bay không người lái nhằm vào nhiều khu vực ở Israel.

Theo số liệu do phía Iran công bố, các cuộc không kích của Israel trong ba ngày qua đã khiến ít nhất 78 người thiệt mạng chỉ riêng trong ngày 13/6, cùng hàng chục người khác thiệt mạng trong các đợt tấn công tiếp theo. Trong số các nạn nhân có ít nhất 29 trẻ em, nhiều nhà khoa học hạt nhân và chỉ huy cấp cao của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Iran vừa xác nhận 8 chỉ huy cấp cao thuộc lực lượng không gian vũ trụ của IRGC cũng đã thiệt mạng trong các cuộc không kích ở Tehran.

Giới quan sát quốc tế bày tỏ lo ngại sâu sắc trước nguy cơ xung đột toàn diện giữa hai quốc gia Trung Đông này, với những hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với khu vực mà còn đối với an ninh toàn cầu. Trong khi đó, các nỗ lực ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng vẫn chưa đạt được tiến triển rõ rệt.

Ông Trump tuyên bố có thể giúp đạt thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Iran

Ngày 15/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu bật vai trò của bản thân trong việc giải quyết nhiều cuộc xung đột trên toàn thế giới, cũng như nhấn mạnh đến khả năng đi đến thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Iran.

Trong bài viết vào tối ngày 15/6 theo giờ Việt Nam trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho biết: “Iran và Israel nên đạt được một thỏa thuận và sẽ đạt được một thỏa thuận, giống như tôi đã khiến Ấn Độ và Pakistan đạt được. Trong trường hợp đó, tôi đã sử dụng vấn đề thương mại với Mỹ để mang lại lý trí, sự gắn kết và sự tỉnh táo vào cuộc đàm phán với hai nhà lãnh đạo xuất sắc, những người có thể nhanh chóng đưa ra quyết định và dừng lại”.

Tổng thống Trump cũng nêu lại trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, những mâu thuẫn giữa Serbia và Kosovo đã trở nên căng thẳng, “sẵn sàng bùng phát thành chiến tranh”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng chính ông là người đã “ngăn chặn” điều đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP).
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP).

Tiếp đó, ông Trump đã nhắc đến “một trường hợp khác là Ai Cập và Ethiopia, và cuộc chiến của họ về một con đập lớn đang ảnh hưởng đến dòng sông Nile hùng vĩ. Có hòa bình, ít nhất là hiện tại, nhờ sự can thiệp của tôi, và nó sẽ duy trì như vậy!”.

“Tương tự như vậy, chúng ta sẽ sớm có hòa bình giữa Israel và Iran! Nhiều cuộc gọi và cuộc họp hiện đang diễn ra. Tôi làm rất nhiều, và không bao giờ được ghi nhận cho bất cứ điều gì, nhưng không sao cả, nhân dân hiểu điều đó. Làm cho Trung Đông vĩ đại trở lại!”, ông Trump nhấn mạnh.

Trước đó cùng ngày trên nền tảng Truth Social, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Washington không liên quan đến cuộc tấn công mới nhất của Israel nhằm vào các cơ sở hạt nhân và tình báo của Iran. Tuy vậy, nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng Washington hoàn toàn có thể đóng vai trò trung gian để thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình giữa hai bên.

Cùng ngày, trên trang mạng X, Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev tuyên bố Nga có thể đóng vai trò chủ chốt trong việc làm trung gian hòa giải xung đột giữa Israel và Iran. Ông Dmitriev cũng cho biết ông đã có cuộc thảo luận với Tổng thống Putin về tình hình xung đột giữa hai quốc gia Trung Đông.

Sập cầu tại Ấn Độ: Ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích

Theo Thông tấn xã Việt Nam, chiều 15/6, một cây cầu bắc qua sông Indrayani ở thành phố Pune (bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ) đã bất ngờ bị sập, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng 25 người bị nước cuốn trôi.

Sập cầu sắt bắc qua sông Indrayani ở quận Pune, Maharashtra. Ảnh: indianexpress.com
Sập cầu sắt bắc qua sông Indrayani ở quận Pune, Maharashtra. (Ảnh: indianexpress.com)

Theo truyền thông địa phương, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 15/6 (giờ địa phương, tức 17h cùng ngày theo giờ Việt Nam) tại khu vực Kundmala - điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Pune. Các nhân chứng cho biết thời điểm xảy ra sự cố, trên cầu có rất đông khách du lịch.

Thủ hiến bang Maharashtra, ông Devendra Fadnavis, xác nhận trong số các nạn nhân bị thương có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch và đã được đưa đến bệnh viện. Giới chức lập pháp địa phương cho biết cây cầu sắt này có tuổi đời gần 30 năm và khi sự cố xảy ra có hơn 100 người trên cầu.

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) đã được triển khai và đang tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn tại hiện trường.

Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran
Gần 300 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Ấn Độ; Israel tấn công phủ đầu Iran; Nga đẩy mạnh thành lập lực lượng UAV chuyên biệt; Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết đưa Ấn Độ và Pakistan lại gần nhau... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/6.
Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn
Iran phóng tên lửa đạn đạo trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu tạm giữ dân thường tại Los Angeles... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/6.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ,  cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ, cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Iran khẳng định sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ; Nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc lãnh đạo Chính phủ từ ngày 1/7; WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/7.
Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất; Động đất 6,5 độ tiếp tục rung chuyển miền Nam Philippines; Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar khiến 13 công nhân thiệt mạng; Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục; Hàn Quốc nghiên cứu ứng dụng AI để khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ quân y... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.

Các tin bài khác

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Mùa hè nắng nóng khắc nghiệt cùng những rào cản về lắp đặt điều hòa tại châu Âu đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng thị phần. Với các dòng điều hòa không cần lắp đặt, tiết kiệm điện và được thiết kế phù hợp nhu cầu địa phương, doanh số của nhiều thương hiệu Trung Quốc tại thị trường này tăng mạnh.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Câu chuyện thanh niên Tây Tạng khởi nghiệp bằng “bánh phân bò”

Câu chuyện thanh niên Tây Tạng khởi nghiệp bằng “bánh phân bò”

Bánh phân bò là nhiên liệu chủ yếu nhất dùng hàng ngày trong sinh hoạt của người dân tộc Tạng. Trước đây, trong khu vực nông nghiệp và chăn nuôi ở Tây Tạng, trên bức tường bên ngoài mỗi hộ gia đình đều có “chiếc bánh” đặc và đen tròn, đây là phân bò mà nông dân chăn nuôi thu thập, sau khi hong khô trong gió làm chất đốt. Chiếc bánh phân bò này trộn tạp với cỏ cây, sau khi đốt sẽ tỏa ra mùi hương độc đáo. Những năm gần đây, cùng với việc thế hệ mới thanh niên Tây Tạng được tiếp nhận giáo dục đại học, phương thức sinh hoạt “đốt phân bò” được kế thừa qua các thế hệ nông dân chăn nuôi trên thảo nguyên cũng âm thầm diễn ra sự đổi thay.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động