Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
09:35 | 09/06/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

aa
Chủ tịch ASEAN kêu gọi kiềm chế trong căng thẳng biên giới Campuchia-Thái Lan; Mỹ chuyển hướng viện trợ quân sự cho Ukraine sang Trung Đông; biểu tình gia tăng ở Los Angeles (Mỹ)... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/6.
Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối
Tin quốc tế ngày 08/6: Ông Trump chấm dứt quan hệ với Elon Musk; Nga - Ukraine căng thẳng vì đình trệ trao đổi tù binh

Chủ tịch ASEAN kêu gọi kiềm chế trong căng thẳng biên giới Campuchia-Thái Lan

Ngày 09/6, Khmer Times (Campuchia) đưa tin: Trong thông điệp đăng trên X mới đây, Chủ tịch ASEAN, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã kêu gọi Campuchia và Thái Lan "tiếp tục kiềm chế, thực hiện các biện pháp giảm căng thẳng và hướng tới một giải pháp hòa bình và toàn diện" cho tranh chấp biên giới giữa hai nước.

Ông Anwar cho biết đã trao đổi với lãnh đạo hai nước và đánh giá cao cam kết của họ trong việc giải quyết bất đồng thông qua biện pháp hòa bình và ngoại giao.

Tranh chấp hiện nay liên quan đến các khu vực đền Ta Moan Thom, Ta Moan Tauch, Ta Krabei và Mom Bei, nằm gần biên giới Campuchia-Thái Lan, mà phía Campuchia đã quyết định đệ trình lên Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ).

Thủ tướng Campuchia Hun Manet khẳng định Phnom Penh cam kết giữ vững nguyên tắc hòa bình, hữu nghị và hợp tác với Thái Lan. Ông nêu rõ việc đưa vấn đề ra ICJ là "nỗ lực chủ động nhằm tìm giải pháp hòa bình, lâu dài", không phải hành động khiêu khích, nhằm ngăn ngừa bất ổn có thể dẫn tới xung đột vũ trang.

Campuchia vẫn hợp tác với Thái Lan thông qua Ủy ban chung về phân định biên giới, ngoại trừ bốn khu vực đang chờ phân xử tại ICJ.

Phát biểu ngày 07/6, Thủ tướng Hun Manet nhấn mạnh ba chiến lược giải quyết tranh chấp: cơ chế kỹ thuật song phương, thủ tục pháp lý quốc tế và hành động pháp lý quốc tế đầy đủ nếu cần thiết. Ông cho biết Campuchia muốn giải quyết vấn đề hiện nay để các thế hệ tương lai tránh được nguy cơ xung đột, đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả nếu Thái Lan sử dụng vũ lực.

Nhiều nhà ngoại giao, trong đó có Đại sứ EU và Indonesia tại Campuchia, đã kêu gọi hai nước cân nhắc sử dụng cơ chế khu vực ASEAN để giải quyết tranh chấp.

Ông Pou Sothirak, Cố vấn danh dự tại Trung tâm Nghiên cứu Khu vực Campuchia, đề xuất Campuchia nên "kêu gọi ASEAN làm trung gian ngay lập tức", thể hiện cam kết giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và củng cố đoàn kết nội khối.

Mỹ chuyển hướng viện trợ quân sự cho Ukraine sang Trung Đông

Ngày 08/6, tờ Kyiv Independent (Ukraine) đưa tin: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 08/6 xác nhận với kênh ABC News (Mỹ) rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chuyển 20.000 tên lửa chống máy bay không người lái, vốn dành cho Ukraine, sang cho các lực lượng Mỹ ở Trung Đông. Ông cho biết Ukraine rất cần số tên lửa này để đối phó với các cuộc tấn công bằng UAV của Nga, đặc biệt là các máy bay không người lái Shahed do Iran thiết kế. “Chúng tôi đã tính đến dự án này - 20.000 tên lửa. Nó không tốn kém, nhưng đó là công nghệ đặc biệt”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng (Mỹ) vào ngày 12/12/2023. (Ảnh: Getty Images)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng (Mỹ) vào ngày 12/12/2023. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Ukraine cho biết, kế hoạch ban đầu được thống nhất dưới thời Tổng thống Joe Biden với Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, nhưng sau đó bị điều chỉnh khi ông Trump nhậm chức nhiệm kỳ hai. Bộ trưởng Quốc phòng đương nhiệm Pete Hegseth coi việc tái phân bổ các loại đạn dược đặc biệt là “vấn đề cấp bách” và được cho là đã thông báo với Quốc hội qua thông điệp mật.

Chính quyền Trump đã ngừng phê duyệt các gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine kể từ tháng 01/2025 và từng tạm đình chỉ các chuyến hàng vũ khí, chỉ nối lại sau khi Ukraine đồng ý với khuôn khổ ngừng bắn tại Jeddah ngày 11/3. Ông Hegseth cũng không tham dự cuộc họp Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine ngày 04/6 - lần vắng mặt đầu tiên của một Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kể từ đầu cuộc chiến.

Ukraine đang tiếp tục kêu gọi phương Tây hỗ trợ thêm hệ thống phòng không, trong bối cảnh Nga tăng cường sản xuất và chuẩn bị phóng hơn 500 UAV mỗi đêm, theo nguồn tin tình báo Ukraine (HUR). Tổng thống Trump, sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 04/6, tuyên bố không áp đặt thêm trừng phạt, nhấn mạnh ông ưu tiên theo đuổi một lệnh ngừng bắn đã được đàm phán.

Biểu tình gia tăng ở Los Angeles (Mỹ)

Các cuộc biểu tình phản đối chính sách nhập cư của chính quyền Trump tiếp tục leo thang tại Los Angeles vào cuối tuần qua, sau khi Tổng thống Donald Trump điều động 2.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia đến khu vực này.

Sáng 09/6 (giờ Việt Nam), CNN (Mỹ) đưa tin: Căng thẳng bùng phát khi người biểu tình đụng độ với lực lượng thực thi pháp luật và chặn các tuyến đường huyết mạch. Sở Cảnh sát Los Angeles xác nhận đã có hành vi ném vật thể vào cảnh sát và tuyên bố cuộc biểu tình là bất hợp pháp.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia, cảnh sát và người biểu tình đứng bên ngoài một nhà tù ở Los Angeles vào ngày 08/6. (Ảnh: Getty)
Lực lượng Vệ binh Quốc gia, cảnh sát và người biểu tình đứng bên ngoài một nhà tù ở Los Angeles vào ngày 08/6. (Ảnh: Getty)

Dân biểu Nanette Barragán chỉ trích việc triển khai Vệ binh Quốc gia là “lạm dụng quyền lực”, cáo buộc Tổng thống Trump “gây hỗn loạn có chủ đích” và đánh lạc hướng dư luận khỏi “những chính sách thất bại”. Thống đốc California Gavin Newsom ngày 08/6 đã gửi thư yêu cầu Lầu Năm Góc rút quân, nhấn mạnh rằng “quyết định triển khai mà không có lệnh phù hợp sẽ làm leo thang căng thẳng” và vi phạm quyền của tiểu bang.

Thị trưởng Los Angeles Karen Bass cũng lên án việc điều động quân đội liên bang là “không cần thiết và gây thêm tổn thương” trong bối cảnh thành phố còn đang hồi phục sau cháy rừng. Một tuyên bố chung từ 22 thống đốc đảng Dân chủ ngày 08/6 gọi động thái của ông Trump là “đáng báo động” và cảnh báo việc triển khai mà không tham khảo ý kiến thống đốc là “nguy hiểm và thiếu hiệu quả”.

Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth xác nhận khả năng điều thêm Thủy quân Lục chiến, làm dấy lên lo ngại về leo thang xung đột. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1965, một tổng thống Mỹ triển khai Vệ binh Quốc gia mà không có yêu cầu từ thống đốc bang.

Thủ tướng Slovakia tuyên bố chặn lệnh trừng phạt của EU đối với Nga nếu gây hại lợi ích quốc gia

Ngày 08/6, hãng tin Reuters (Anh) đưa tin: Ngày 08/6, Thủ tướng Slovakia Robert Fico tuyên bố sẽ phản đối mọi lệnh trừng phạt mới của EU đối với Nga nếu các biện pháp này gây tổn hại đến lợi ích quốc gia của Slovakia.

Phát biểu sau khi quốc hội thông qua nghị quyết kêu gọi chính phủ không ủng hộ các biện pháp mới, ông Fico nói: "Nếu có lệnh trừng phạt nào gây hại cho chúng tôi, tôi sẽ không bao giờ bỏ phiếu cho lệnh đó". Ông cho biết Slovakia muốn đóng vai trò xây dựng trong EU, nhưng "không phải bằng cách gây tổn hại đến Slovakia".

Nghị quyết mới yêu cầu các thành viên chính phủ không bỏ phiếu cho các lệnh trừng phạt hay hạn chế thương mại mới đối với Nga, song chưa rõ tính ràng buộc pháp lý.

Slovakia, thành viên EU và NATO đã ngừng viện trợ quân sự cho Ukraine và giữ lập trường đối lập với phần lớn các nước phương Tây trong vấn đề Nga-Ukraine. Thủ tướng Fico phản đối việc trừng phạt ngành năng lượng Nga, đặc biệt là nguồn nhiên liệu cho nhà máy điện hạt nhân tại Slovakia.

Slovakia từng ủng hộ 16 gói trừng phạt trước đây, nhưng cùng với Hungary, tiếp tục phản đối các biện pháp nhắm vào khí đốt và hạt nhân của Nga.

Tin quốc tế ngày 4/6: Hàn Quốc có tổng thống mới, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof từ chức Tin quốc tế ngày 4/6: Hàn Quốc có tổng thống mới, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof từ chức
Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 31/7: Động đất 8,8 độ Richter gây sóng thần, Thái Lan cáo buộc Campuchia vi phạm lệnh ngừng bắn

Tin quốc tế ngày 31/7: Động đất 8,8 độ Richter gây sóng thần, Thái Lan cáo buộc Campuchia vi phạm lệnh ngừng bắn

Động đất mạnh 8,8 độ Richter gây sóng thần tại Nga, Nhật Bản và Mỹ; Thái Lan cáo buộc Campuchia vi phạm lệnh ngừng bắn; Tổng thống Donald Trump áp thuế 25% với hàng hóa Ấn Độ... là những tin quốc tế đáng chú ý ngày 31/7.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.

Các tin bài khác

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Sáng 6/7 theo giờ địa phương, thừa ủy quyền của Chính phủ Venezuela, Trung tá Raúl Serrano Chacón thuộc Bộ Tư lệnh Vệ binh Tổng thống - Điều phối viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam - đã chủ trì Lễ trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” hạng Nhất tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam và hạng Nhì tặng các thành viên trong đoàn.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.

Đọc nhiều

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Sáng 24/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát hiện thêm một hố chôn tập thể với 4 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng), cách khu vực đã quy tập hơn 100 hài cốt trước đó khoảng 50m.
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Trên cương vị Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam, nữ anh hùng Melba Hernández đã quy tụ các tổ chức chính trị, quần chúng và nhiều bộ, ngành Cuba, đưa tiếng nói ủng hộ Việt Nam lan rộng trong xã hội Cuba và đến các diễn đàn quốc tế.
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động