Thiếu tá Không quân Andrei Krasnoperov tiết lộ, một động tác là đủ để chiến đấu cơ Su-30 Nga khiến 3 máy bay Pháp chạy ra khỏi biên giới Nga.
Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự Na Uy Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự Na Uy
Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp

Trong vụ việc đánh chặn 3 máy bay Pháp tiếp cận biên giới trên Biển Đen, chiến đấu cơ Su-30 của Nga đã có hành động khiến đối thủ phải bỏ chạy.

Cụ thể, theo Thiếu tá Không quân Andrei Krasnoperov, chiến đấu cơ Su-30 đã phải cất cánh trước sự xuất hiện của máy bay Không quân Pháp sát biên giới Nga trên Biển Đen vào ngày 11/5.

Máy bay chiến đấu Su-30 xuất kích khi các máy bay Pháp xuất hiện trên vùng biển trung lập và sẵn sàng ngăn chặn một hành vi xâm phạm biên giới có thể xảy ra. Phi công Nga đã buộc 2 tiêm kích Mirage 2000 của Pháp và máy bay tiếp dầu C-135 đi cùng phải đổi hướng bay theo chiều ngược lại với biên giới Nga.

Một động tác của phi công Su-30 Nga có thể khiến 3 máy bay Pháp
Chiến đấu cơ Su-30 của Nga. Nguồn: Internet

Theo phi công Krasnoperov, hệ thống vũ khí đa dạng của Su-30 đủ để chiến đấu cơ này đối đầu với 3 đối thủ cùng lúc.

Các phi công của Pháp và các quốc gia khối NATO đều nhận thức rõ về điều này. Chuyên gia Krasnoperov lưu ý rằng Su-30 đã "khoe vũ khí bên dưới đôi cánh của mình và chỉ cho những vị khách không mời biết đường bay mới trên hành trình của mình”.

“Su-30 có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc và bắn hạ cả ba máy bay”, thiếu tá Krasnoperov nói với kênh Tsargrad. Và nỗi lo va chạm với các chiến đấu cơ của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, cùng với khả năng tác chiến của Su-30 đã buộc các phi công Pháp phải "lui binh", thiếu tá Krasnoperov kết luận.

Ngay sau vụ việc, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video được quay từ một máy bay chiến đấu khác của Nga. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng mọi hành động của máy bay Su-30 đều hợp pháp và an toàn.

Thiếu tá Krasnoperov nhắc lại hoạt động của NATO trên Biển Đen thời gian gần đây đã gia tăng, đó là lý do tại sao Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga phải thường xuyên điều máy bay theo dõi và sẵn sàng ngăn chặn.

Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc' Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc'
Chuyên gia Mỹ lý giải nguyên do các biện pháp trừng phạt Nga khó có thể phát huy tác dụng Chuyên gia Mỹ lý giải nguyên do các biện pháp trừng phạt Nga khó có thể phát huy tác dụng

In bài viết

Truyền hình