Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:53 | 10/01/2022 GMT+7

Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022

aa
Đó là chỉ đạo của ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) diễn ra vào chiều hôm nay, 06/01/2022.
VinAI (thuộc Vingroup) lần đầu tiên trực tiếp ra mắt bộ sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) của mình tại CES 2022 VinAI (thuộc Vingroup) lần đầu tiên trực tiếp ra mắt bộ sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) của mình tại CES 2022
VinAI, một trong số 25 công ty dựa trên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới, lần đầu tiên trực tiếp ra mắt bộ sản phẩm tiên tiến của mình tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 (Consumer Electronics Show –. CES 2022).
Công ty Điện lực Điện Biên đóng điện thông tuyến đường dây 110kV Mường Lay - Điện Biên Công ty Điện lực Điện Biên đóng điện thông tuyến đường dây 110kV Mường Lay - Điện Biên
Ngày 31/12, Công ty Điện lực Điện Biên phối hợp Ban Quản lý dự án lưới điện (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) chính thức đóng điện thông tuyến dự án đường dây 110kV Mường Lay - Điện Biên.
Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 và ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1 đồng chủ trì Hội nghị

Tiếp tục là đơn vị duy nhất trong toàn EVN hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng điện mùa khô

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời cũng là năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết của Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2026 của Đảng bộ Tổng Công ty Phát điện 1. Với sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV) và các Bộ, ngành, các địa phương, EVNGENCO1 đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021 được Tập đoàn giao.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến phụ tải giảm mạnh cộng với sự phát triển nóng của các nguồn năng lượng tái tạo gây quá tải lưới truyền tải cục bộ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc huy động các nguồn điện truyền thống, đặc biệt là đối với các nhà máy điện khu vực phía Nam. Tuy nhiên, tình hình thủy văn thuận lợi cùng với kế hoạch điều tiết hồ chứa hợp lý giúp các nhà máy thủy điện của EVNGENCO1 đều phát sản lượng cao (100% các nhà máy đều đạt kế hoạch giao, trong đó có thủy điện Đại Ninh đạt 174%, Đồng Nai đạt 122%).

Theo đó, tổng lượng điện sản xuất năm 2021 của toàn EVNGENCO1 đạt 34.230 triệu kWh, chiếm tỷ trọng 27,7% sản lượng điện sản xuất của Tập đoàn và các Tổng công ty Phát điện và chiếm 13,9% sản lượng điện sản xuất và mua của toàn hệ thống. Đặc biệt, EVNGENCO1 tiếp tục là đơn vị duy nhất trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô với 19,03 tỷ kWh, đạt 101,24% kế hoạch được giao.

Trong công tác bảo dưỡng sửa chữa, EVNGENCO1 đã nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như công tác chuẩn bị, mua sắm vật tư thiết bị, huy động nhân lực cũng như các giải pháp tổ chức thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ "vừa sản xuất vừa đảm bảo phòng chống dịch". Kết quả ,Tổng công ty đã hoàn thành tốt công tác sửa chữa bảo dưỡng, đảm bảo các tổ máy vận hành tin cậy, ổn định và sẵn sàng phát điện theo yêu cầu của hệ thống trong năm 2022. Nhiều đơn vị hoàn thành đại tu, tiểu tu vượt tiến độ từ 2 - 5 ngày. Công tác nạo vét luồng cảng Trung tâm Điện lực Duyên Hải đáp ứng tiến độ yêu cầu, đảm bảo tiếp nhận được tàu có tải trọng đến 22.000 DWT ra vào cảng, góp phần đảm bảo đủ than cho vận hành theo yêu cầu của hệ thống và nâng tồn kho phục vụ vận hành mùa khô 2022.

Năm 2021, công tác cung ứng nhiên liệu than của EVNGENCO1 dù gặp một số khó khăn nhưng cơ bản đáp ứng nhu cầu cho sản xuất điện do Tổng công ty đã chủ động triển khai kịp thời, đồng bộ các giải pháp điều phối than.

Đối với các dự án Tổng công ty làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện ước đạt 96% kế hoạch và giá trị giải ngân đạt 96% kế hoạch. Ngày 04/8/2021, tổ máy H5 thuộc Dự án mở rộng Nhà máy thủy điện Đa Nhim đã chính thức hòa lưới điện Quốc gia thành công với công suất thiết kế 80MW. Đối với các dự án khác, Tổng công ty đang nỗ lực để hoàn thành trong thời gian tới.

Đối với công tác cổ phần hóa, EVNGENCO1 đã hoàn thành Hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ - EVNGENCO1 trình UBQLV. Tuy nhiên, do các thay đổi quy định của pháp luật và triển khai trong giai đoạn giãn cách xã hội để chống dịch COVID-19, UBQLV đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình thực hiện và kiến nghị chuyển cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO1 sang giai đoạn 2021 - 2025.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao những thành tựu mà EVNGENCO1 đã gặt hái trong năm qua mà nổi bật là đơn vị đã đạt 8/9 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận được giao. EVNGENCO1 cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong toàn Tập đoàn về chuyển đổi số khi đã hoàn thành cơ bản 14 nhiệm vụ chuyển đổi số được giao năm 2021 như xây dựng và phát triển “Ứng dụng quản lý, giám sát hoạt động SXKD của TCT trên thiết bị di động (App EVNGENCO1)”, vận hành thử nghiệm “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công tác dự báo giá thị trường điện, áp dụng cho Tổng công ty”... EVNGENCO1 cũng đẩy mạnh nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho CBCNV với việc tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số, con đường dẫn đến thành công” và Cuộc thi viết “Chuyển đổi số trong Tổng công ty Phát điện 1”.

Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá EVNGENCO1 đã vượt khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trong năm 2021

EVNGENCO1 luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí trên 34 tỷ đồng. Bên cạnh các hoạt động thường niên, trong năm 2021, Tổng công ty đã tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả để đảm bảo cung ứng điện cho nhân dân

Năm 2022 là năm tiếp theo thực hiện kế hoạch 5 năm 2021- 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng công ty Phát điện 1 nói riêng. Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 nhận định dù năm 2022 sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng với tiền đề được tạo ra từ những kết quả đáng khích lệ trong năm 2021, EVNGENCO1 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong đó, trọng tâm là: Đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định và đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống; Đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho sản xuất điện; Đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công các dự án đang triển khai; Tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh có hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng công ty; Thực hiện chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” gắn liền với việc nâng cao hiệu quả trong SXKD- ĐTXD; Hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 trong các lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty; Hoàn thành công tác Cổ phần hóa theo kế hoạch được duyệt; Đảm bảo việc làm và thu nhập, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV.

Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022
Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 tự hào với những đóng góp của Tổng công ty khi cùng Tập đoàn hoàn thành tốt kế hoạch năm 2021

Đề hoàn thành sản lượng điện được giao năm 2022, EVNGENCO1 phấn đấu đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch sửa chữa lớn, triển khai công tác đầu tư xây dựng đúng tiến độ được phê duyệt, chủ động, linh hoạt trong công tác đàm phán hợp đồng cung cấp than và nâng cao năng suất bốc dỡ tại Cảng Duyên Hải… Trong công tác cổ phần hóa, EVNGENCO1 nỗ lực thực hiện theo lộ trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng công ty cũng chủ động xây dựng và thực hiện các giải pháp để đạt được các chỉ tiêu được giao năm 2022 về nâng cao hiệu quả vận hành, các chỉ tiêu về tài chính, đầu tư xây dựng và năng suất lao động để đảm bảo các tổ máy phát điện ở trạng thái sẵn sàng tham gia phát điện khi có yêu cầu, hoạt động SXKD điện có lợi nhuận.

Người đứng đầu EVNGENCO1 cũng đã biểu dương toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tổng công ty và bày tỏ sự tự hào khi EVNGENCO1 đã góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành kế hoạch năm 2021, đảm bảo cung ứng điện cho người dân. Những nỗ lực đó đã được ghi nhận với các Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021 thuộc Tổng công ty đã được công bố và trao tặng.

Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022
Tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Thủy điện Đồng Nai, Công ty Thủy điện Bản Vẽ, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 và ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1
Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022
Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi, ông Nguyễn Nam Thắng – Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1, ông Dương Văn Ba – Trưởng ban Quản lý Đầu tư xây dựng, ông Nguyễn Trọng Oánh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi, ông Tạ Hữu Hùng – Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ, ông Nguyễn Mạnh Thông – Tổ trưởng Tổ Đo lường và Điều khiển (Phân xưởng Sửa chữa, Công ty Thủy điện Bản Vẽ)
Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022
Tặng Cờ thi đua của Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh và Ban Kỹ thuật Sản xuất
Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022
Tặng Cờ thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 và Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi
Tổng Giám đốc EVNGENCO1: Bộ Công thương cần ủy quyền hơn nữa cho chúng tôi Tổng Giám đốc EVNGENCO1: Bộ Công thương cần ủy quyền hơn nữa cho chúng tôi
Trước nguy cơ thiếu điện vào năm 2022 và những năm tiếp theo, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các doanh nghiệp thành viên đã chủ động triển khai những giải pháp gì nhằm đối phó hữu hiệu với viễn cảnh đáng lo ngại này? Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng Giám đốc Tổng công ty phát điện 1 (EVNGENCO1), đơn vị chủ lực quản lý các nhà máy điện của EVN, xoay quanh nội dung trên.
Trách nhiệm thuộc về ai nếu xảy ra thiếu điện? Trách nhiệm thuộc về ai nếu xảy ra thiếu điện?
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là bước sang năm 2022, trong khi một số ngành đang kỳ vọng phục hồi trở lại sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát cơ bản thì với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đây lại là thời điểm “đau đầu” nhất khi đối mặt nguy cơ thiếu điện, đặc biệt là với miền Bắc.
Năm 2021 EVN NPC hỗ trợ khách hàng khoảng 285 tỷ đồng tiền điện Năm 2021 EVN NPC hỗ trợ khách hàng khoảng 285 tỷ đồng tiền điện
Thực hiện các chương trình hỗ trợ giá bán điện, giảm tiền điện cho khách hàng đến tháng 9/2021, EVNNPC đã giảm 156,98 tỷ đồng doanh thu. Dự kiến cả năm 2021 EVNNPC sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, Bộ, ngành hỗ trợ khách hàng khoảng 270 -285 tỷ đồng tiền điện.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

EVNGENCO1 chủ trì Phân ban Nguồn điện tại Hội nghị KHCN Điện lực toàn quốc năm 2025

EVNGENCO1 chủ trì Phân ban Nguồn điện tại Hội nghị KHCN Điện lực toàn quốc năm 2025

Phân ban Nguồn điện – một trong những phiên làm việc quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Hội nghị Khoa học và Công nghệ (KHCN) Điện lực toàn quốc 2025 – đã diễn ra ngày 27/11 tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ các chuyên gia trong nước và quốc tế. Được EVN giao chủ trì phân ban, EVNGENCO1 đã đảm nhiệm vai trò điều hành và đóng góp nghiên cứu có tính ứng dụng cao, khẳng định vị thế tiên phong trong đổi mới công nghệ nguồn điện.
EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

Sáng ngày 4/11/2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến tháng 11. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 10, triển khai kế hoạch tháng 11 và quán triệt các giải pháp điều hành trong giai đoạn nước rút của năm 2025. Tổng giám đốc Lê Hải Đăng chủ trì, nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo xuyên suốt: bảo đảm an toàn, ổn định, hiệu quả; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm.
Ông Nguyễn Anh Tuấn: Cải cách ngành điện không chỉ vì lợi ích của EVN

Ông Nguyễn Anh Tuấn: Cải cách ngành điện không chỉ vì lợi ích của EVN

Có lẽ vì là cán bộ từ dưới đi lên (như chính lời tâm sự) nên ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tư duy về phát triển vừa rất thực tế nhưng cũng rất bài bản, chiến lược, đặc biệt là về tư duy làm luật. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Tuấn về những định hướng lớn trong Luật Điện lực sửa đổi, về việc cải cách ngành điện cũng như về nội dung thời sự đang ám ảnh hiện nay là nỗi lo thiếu điện.

Các tin bài khác

Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?

Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?

Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.
EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

Sáng 03/02, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 01/2026 và triển khai nhiệm vụ tháng 02/2026. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn Tổng công ty tập trung cao độ cho nhiệm vụ bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện cho cao điểm mùa khô năm 2026.
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức "Lễ hội trong lễ hội" chào Xuân xuyên Tết

Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức "Lễ hội trong lễ hội" chào Xuân xuyên Tết

Ngày 2/2/2026, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ công bố tổ chức Lễ hội Xuân đặc biệt chào mừng kỷ nguyên phát triển mới. Với sự hội tụ của sản vật 3 miền cùng hàng loạt hoạt động độc lạ xuyên Tết (7-28/2/2026), Lễ hội Xuân Cần Giờ mở ra chuỗi “Lễ hội trong lễ hội” tràn đầy sắc xuân và năng lượng bùng nổ cho siêu điểm đến quốc tế mới tại Việt Nam.
GELEX báo lãi trước thuế 4.636 tỷ đồng năm 2025

GELEX báo lãi trước thuế 4.636 tỷ đồng năm 2025

CTCP Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) ghi nhận lợi nhuận trước thuế 4.636 tỷ đồng trong năm 2025, mức cao nhất từ trước đến nay.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động