Gia đình, đồng nghiệp, bạn bè thân hữu, học trò, khán giả bùi ngùi tiễn đưa nhạc sĩ tài hoa Vũ Đức Sao Biển về nơi an nghỉ cuối cùng.
tien dua nhac si vu duc sao bien ve noi an nghi Gia đình tiễn đưa Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu về nơi an nghỉ cuối cùng
tien dua nhac si vu duc sao bien ve noi an nghi Gia đình, đồng nghiệp đau xót tiễn đưa NSƯT Vũ Mạnh Dũng về nơi an nghỉ

Sáng nay (ngày 10/5), tại tư gia của cố nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, gia đình, đồng nghiệp đau buồn khi phải nói lời vĩnh biệt, đưa tiễn tác giả Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhạc sĩ, nhà báo Vũ Đức Sao Biển được an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương.

Đọc điếu văn tưởng nhớ nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, nhà báo Nguyễn Đức Hiển (Trưởng ban tổ chức lễ tang) cho biết: Hôm nay, nhạc sĩ, nhà báo Vũ Đức Sao Biển đã thanh thản mỉm cười tạm biệt chúng ta. Ông đã nhẹ nhàng nghỉ ngơi sau một cuộc đời đáng sống, yêu đời và được người đời thương mến.

tien dua nhac si vu duc sao bien ve noi an nghi
Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển qua đời ngày 6/5, sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư,hưởng thọ 74 tuổi.

"Nhớ đến Vũ Đức Sao Biển là nhớ đến một nhạc sĩ tài hoa mà bình dị, một người Quảng Nam yêu quê hương tha thiết, một con người luôn lạc quan, yêu đời, có nhiều cống hiến và khiêm nhường, một nhà báo phản biện mạnh mẽ mà biết tôn trọng, lắng nghe người khác mình. Nói đến nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển là nhớ đến một người bạn của nhiều thế hệ người yêu nhạc. Nhạc sĩ đã đồng hành cùng cảm xúc của những người sinh ra ở những thời cuộc khác nhau, đã sống cùng cảm xúc của họ", nhà báo Nguyễn Đức Hiển nói.

Trong giây phút chia xa, bà Thu Tâm - vợ cố nhạc sĩ - không nén được xúc động. Bà bật khóc trước linh cữu người chồng quá cố. Những ngày qua, vợ nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển hầu như không ngủ, nén nỗi đau để lo liệu lễ tang cho chồng.

tien dua nhac si vu duc sao bien ve noi an nghi
Bà Thu Tâm - vợ cố nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - buồn bã trong lễ đưa tang chồng.

Các con trai của cố nhạc sĩ cũng túc trực trong 3 ngày diễn ra tang lễ. Anh Triết Giang - con trai thứ của nhà văn Vũ Đức Sao Biển - xúc động nói: "Gia đình chúng tôi tự hào vì ba là nhạc sĩ tài năng, là nhà giáo được nhiều học trò thương mến... Ba không chỉ đau đáu về quê hương Quảng Nam mà còn làm rạng danh câu ca Nam bộ. Chúng tôi tin nhiều năm sau nữa, người ta vẫn hát Thu hát cho người, Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài lang...".

tien dua nhac si vu duc sao bien ve noi an nghi
Con trai và các cháu bưng di ảnh, lư hương và bài vị. Theo chia sẻ từ con trai trưởng cố nhạc sĩ, ông có 3 người con trai, đã mất 1 người chỉ còn 2. Ông có 4 người cháu đều là các cháu trai...
tien dua nhac si vu duc sao bien ve noi an nghi
Rất đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và học trò đến tiễn nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển tên thật là Võ Hợi, sinh năm 1948 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ông được biết đến như một tác giả viết đa dạng lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, xã hội. Lĩnh vực âm nhạc đó là nhạc sĩ, tác giả Vũ Đức Sao Biển, lĩnh vực báo chí phiếm luận ông là Đồ Bì, Đinh Ba, Mạc Đại.

Gia tài âm nhạc ông có hơn 60 ca khúc, nổi bật là các ca khúc âm hưởng dân ca Nam Bộ như Điệu buồn Phương Nam, Đau xót lý chim quyên, Đêm Gành hào nghe điệu hoài lang, Trên đồi xưa...

tien dua nhac si vu duc sao bien ve noi an nghi Mẫu nhí 5 tuổi qua đời vì ung thư máu

H'Hen Niê chia sẻ hình ảnh trên sàn catwalk cùng bé Hà My thay cho lời tạm biệt. Nhà thiết kế Nguyễn Thảo cũng bày ...

tien dua nhac si vu duc sao bien ve noi an nghi Diêm Vương trong phim "Tây du ký" qua đời

Nam diễn viên từng diễn vai Diêm Vương trong "Tây du ký" - Lưu Giang qua đời ở tuổi 95. Trước đó, ông từng hai lần ...

tien dua nhac si vu duc sao bien ve noi an nghi Tác giả bài thơ "Tạm biệt búp bê" qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo

Sau một thời gian mắc bệnh hiểm nghèo, TS Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT), tác giả bài ...

In bài viết

Truyền hình