Tranh luận về ngân sách quân sự cho năm tài chính 2022, trong khi Hải quân Mỹ có kế hoạch đưa dòng tiêm kích F / A-18 E / F Super Hornet ra khỏi trang bị, các nhà lập pháp vẫn kiên trì để chúng ở lại phục vụ thêm.
Chuyên gia Mỹ chỉ nhược điểm duy nhất của tiêm kích F-15EX Chuyên gia Mỹ chỉ nhược điểm duy nhất của tiêm kích F-15EX
Bí ẩn về con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ Bí ẩn về con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Tương lai của F / A-18 E / F Super Hornet - một trong những máy bay chiến đấu đa nhiệm, có năng lực “sát thủ” nhất trên thế giới – đang rất bấp bênh.

Tiêm kích khủng của Hải quân Mỹ bất ngờ bị loại
F / A-18 Super Hornet. Nguồn: Internet

Hạ nghị sỹ Vicky Hartzler, đã viết trong một bài báo cho St. Louis Post-Dispatch: “Những chiếc Super Hornet này là một nền tảng đã được chứng minh là tạo nên phần lớn lực lượng máy bay chiến đấu tấn công trong ít nhất một thập kỷ tới. Hiện đại hóa là một bước đi tích cực, tuy nhiên, làm như vậy mà không có kế hoạch thay thế khả năng đã mất là lý do tại sao chúng tôi cần Super Hornet ”.

Được biết, cuộc thảo luận căng thẳng đã nổ ra trong giới quân sự Mỹ về tương lai của Super Hornet kể từ khi Hải quân Mỹ thông báo vào năm ngoái rằng họ sẽ ngừng mua F / A-18E / F Super Hornet bắt đầu từ năm 2022. Điều này được đưa ra sau khi ngân sách năm 2019 được công bố, trong đó Hải quân Mỹ đưa ra kế hoạch đầy tham vọng mua 110 Super Hornet Block III trong vòng 5 năm tới. Trong số những người ủng hộ F/A-18 có các nhà lập pháp Mỹ muốn Hải quân mua thêm máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư này.

Hạ nghị sĩ Donald Norcross của Tiểu ban về Lực lượng Chiến thuật trên bộ và trên không, cho biết ông nhận thấy “không thể chấp nhận được” khi Hải quân và Không quân Mỹ thoái vốn cho chương trình các máy bay hiện tại như A-10 và F / A-18 E/ F vẫn còn giá trị để đầu tư vào máy bay thế hệ tiếp theo khi chi phí chương trình F-35 vẫn chưa được kiểm soát.

Thực tế, mặc dù hơn 700 chiếc F / A-18 Hornet và Super Hornet đang hoạt động hiện nay, nhưng chỉ có hai quân đội nước ngoài mua máy bay chiến đấu này là Australia và Kuwait. Tuy nhiên, bất chấp sự không chắc chắn, hãng sản xuất Boeing vẫn hy vọng đạt được thỏa thuận với Hải quân Ấn Độ để cung cấp 57 máy bay chiến đấu đa nhiệm trên tàu sân bay này.

Siêu tiêm kích Mỹ chết yểu vì đối phương quá mạnh? Siêu tiêm kích Mỹ chết yểu vì đối phương quá mạnh?
Video: Vận tải cơ C-17 Mỹ cất cánh như tiêm kích Video: Vận tải cơ C-17 Mỹ cất cánh như tiêm kích
In bài viết

Truyền hình