Phi công C-17 kéo mũi máy bay để tạo góc tương đối lớn với mặt đất, với độ dốc cao hơn nhiều so với thông thường.
Nga bật mí thông tin về hai siêu máy bay tại MAKS 2021 Nga bật mí thông tin về hai siêu máy bay tại MAKS 2021
Video: Trực thăng Nga cẩu vận tải cơ khổng lồ thời Liên Xô Video: Trực thăng Nga cẩu vận tải cơ khổng lồ thời Liên Xô

Đoạn clip được chia sẻ hôm 22/7 cho thấy chiếc C-17 xuất phát và rời đường băng chỉ sau quãng chạy đà khá ngắn. Tuy nhiên, phi cơ không lấy độ cao ngay lập tức mà bay là là dọc đường băng để tăng tốc.

Khi đến gần cuối đường băng, phi công kéo mũi máy bay để tạo góc tương đối lớn với mặt đất, với độ dốc cao hơn nhiều so với những chuyến cất cánh thông thường của vận tải cơ.

Nguồn: Internet

Được biết, mỗi chiếc C-17 có chiều dài 53 m, sải cánh 52 m và cao 17 m, trang bị 4 động cơ turbine phản lực F117-PW-100 cho phép nó đạt tốc độ hành trình 830 km/h, tầm bay tới 10.000 km khi chở lính dù.

Khả năng tự động hóa cao khiến tổ lái C-17 chỉ có ba người, gồm hai phi công và một nhân viên bốc dỡ hàng hóa.

Cửa khoang máy bay, thiết kế bậc tải hàng và hệ thống neo bên trong cho phép hàng hóa được tháo dỡ nhanh chóng mà không cần các thiết bị chuyên dụng. Khoang hàng của C-17 rộng 5,5 m, cao 4,6 m, cho phép nó mang trọng tải tối đa 77 tấn.

Mỗi chiếc C-17 có thể chở số lượng lên tới 102 lính dù được trang bị đầy đủ hoặc 3 xe thiết giáp Stryker hoặc một xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams.

Để tự vệ, C-17 được trang bị tổ hợp cảm biến nhiệt AN/AAR-47 gắn quanh thân máy bay, giúp tổ lái phát hiện dấu hiệu nhiệt từ luồng xả của tên lửa.

Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ
Vận tải cơ hạng nặng của Mỹ bất ngờ tới Ukraine Vận tải cơ hạng nặng của Mỹ bất ngờ tới Ukraine
In bài viết

Truyền hình