APL 67 - một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ, không có vũ khí, không có động cơ, hiện đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản.
Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức Hải quân Ai Cập được bổ sung tàu ngầm S44 hiện đại của Đức
Bí ẩn về đặc nhiệm 'người nhái' của Hải quân Nga Bí ẩn về đặc nhiệm 'người nhái' của Hải quân Nga

APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.

Chiếc sà lan dài 81m, rộng 21m, và cao khoảng bốn tầng, tính phần trên mặt nước. Con tàu nổi, phần lớn không có gì đặc biệt, được so sánh với tàu Ark của thuyền trưởng Noah trong Kinh thánh.

Bí ẩn về con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ. Nguồn: Internet

Có thể nói APL 67 giống như một khách sạn nổi. Các thủy thủ thường sẽ ở trên sà lan trong thời gian ngắn, trong khi con tàu mà họ thường được giao nhiệm vụ đang được bảo dưỡng. Nếu một con tàu đi vào ụ khô tại Yokosuka, Hải quân Mỹ không phải lùng sục đặt cho đủ 300 phòng khách sạn cho thủy thủ đoàn. Sà lan cũng có thể được kéo đến một địa điểm mới để cung cấp nơi ở cho nhóm thủy thủ khác.

Trong khi sà lan thiếu động cơ, cảm biến và vũ khí, nó có chỗ ở cho 56 sĩ quan và 228 quân nhân cùng một lúc. Nó có “phòng vệ sinh, lớp học, phòng khách, thiết bị giặt là, văn phòng, tiệm cắt tóc, trung tâm thể dục và cơ sở y tế”.

Được biết, Công ty VT Halter Marine ở Pascagoula, Mississippi đã chế tạo chiếc sà lan APL 67. Nó hiện trong tình trạng không tải và đang trên đường đến Căn cứ Hải quân San Diego và cuối cùng sẽ đi xuyên Thái Bình Dương đến Yokosuka, Nhật Bản - nơi đóng quân của Hạm đội 7.

Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương
Dự án 500 triệu USD để chế tạo pháo điện từ cho hải quân Mỹ chính thức bị Dự án 500 triệu USD để chế tạo pháo điện từ cho hải quân Mỹ chính thức bị "khai tử"
In bài viết

Truyền hình