Ngày 9/6 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với Giám đốc điều hành Tổ chức Sách Argentina Ezequiel Martinez trao đổi về các chương trình giới thiệu và phương thức đem đến cho các độc giả Việt Nam và Argentina các tác phẩm văn học nổi bật của hai nước.
Việt Nam và Argentina tăng cường quảng bá hình ảnh của nhau Việt Nam và Argentina tăng cường quảng bá hình ảnh của nhau
Bộ Công Thương: giá xăng Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực Bộ Công Thương: giá xăng Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực

Tại buổi làm việc, Đại sứ Dương Quốc Thanh chia sẻ, Việt Nam và Argentina sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023 và để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ này, hai nước cần đẩy mạnh kết nối nhân dân thông qua giao lưu văn hóa, văn học, nghệ thuật, ẩm thực... làm nền tảng để phát triển quan hệ trong những lĩnh vực khác.

Do đó, Đại sứ bày tỏ mong muốn hợp tác với Tổ chức Sách Argentina để phối hợp dịch và in ấn các tác phẩm văn học đặc sắc của Việt Nam và Argentina tại hai nước cũng như tham dự Hội chợ Sách quốc tế Buenos Aires 2023 do cơ quan này tổ chức.

Đưa văn học Argentina và Việt Nam đến với độc giả hai nước
Đại sứ Dương Quốc Thanh và Giám đốc điều hành Tổ chức Sách Argentina Ezequiel Martinez.

Ông Martinez hoan nghênh đề xuất của Đại sứ Dương Quốc Thanh và chính thức mời Việt Nam tham dự Hội chợ sách quốc tế Buenos Aires dự kiến diễn ra vào tháng 4/2023.

Giám đốc điều hành Martinez cho biết, người dân Argentina rất thích đọc sách và quan tâm không chỉ các tác phẩm văn học mà cả những tác phẩm về chính trị, kinh tế, lịch sử của Việt Nam và sẵn sàng phối hợp đưa những cuốn sách báo của Việt Nam đến với người dân Argentina.

Ông cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ không chỉ tham dự Hội chợ sách năm sau mà gian hàng sách của Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hàng năm của những độc giả Argentina.

New Zealand đưa thực phẩm và đồ uống chất lượng cao đến với người tiêu dùng Việt Nam New Zealand đưa thực phẩm và đồ uống chất lượng cao đến với người tiêu dùng Việt Nam
Ngày 22/5, Đại sứ New Zealand Tredene Dobson và Tổng Lãnh sự New Zealand Joe Nelson đã chính thức khởi động chiến dịch “Made With Care” tại TP.HCM.
Xúc động lễ tiễn đưa 11 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước Xúc động lễ tiễn đưa 11 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước
Chiều 15/5, tại tỉnh Bôlykhămxay (CHDCND Lào) đã diễn ra lễ tưởng niệm, bàn giao và tiễn đưa hài cốt 11 liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước.

In bài viết

Truyền hình