Ngày 1/6 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với Chủ tịch hãng thông tấn quốc gia Argentina (Telam) Bernada Llorente nhằm trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác truyền thông giữa hai nước tại trụ sở Telam.
Giao lưu, tăng cường hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cuba, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Đại sứ quán Cuba Giao lưu, tăng cường hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cuba, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Đại sứ quán Cuba
Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào tăng cường hợp tác toàn diện Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào tăng cường hợp tác toàn diện
Đại sứ Dương Quốc Thanh và Chủ tịch Hãng thông tấn Quốc gia Argentina Bernada Llorente.
Đại sứ Dương Quốc Thanh (bên phải) và Chủ tịch hãng thông tấn quốc gia Argentina Bernada Llorente.

Tại cuộc gặp, bà Bernada Llorente chia sẻ luôn có tình cảm tốt đẹp với đất nước, con người và đánh giá cao những thành tựu kinh tế của Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh Việt Nam luôn là một đối tác ưu tiên quan trọng của Argentina ở khu vực châu Á. Với tư cách là hãng thông tấn quốc gia, Telam luôn chủ động đưa thông tin về Việt Nam tới độc giả trong nước.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Việt Nam - Argentina thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ Dương Quốc Thanh và bà Bernarda Llorente nhất trí cần nâng cao chất lượng, nội dung tin tức trao đổi, tập trung vào các lĩnh vực được quan tâm và thiết thực đối với nhân dân hai nước như các cơ hội kinh doanh, đầu tư và thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, để người dân Argentina và Việt Nam hiểu rõ hơn về mối quan hệ gần gũi và truyền thống giữa hai nước, hai bên nhất trí cùng xây dựng chuỗi bài viết về lịch sử thiết lập, xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị này.

Kết thúc trao đổi, bà Bernarda Llorente khẳng định sẽ khẩn trương làm việc với Thông tấn xã Việt Nam để ký kết một thỏa thuận hợp tác mới giữa hai hãng thông tấn quốc gia nhằm tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin, phối hợp sản xuất các chương trình phù hợp giới thiệu về văn hóa, tiềm năng kinh tế, đầu tư, thương mại của mỗi nước để phát trên các kênh của mình.

Quảng bá sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Belarus Quảng bá sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Belarus
Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã tham dự Hội chợ thương mại trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế mùa Xuân Gomel lần thứ XXIII (từ 19-27/5), kết hợp quảng bá du lịch Việt Nam. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực triển khai hoạt động ngoại giao kinh tế năm 2022.
Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp
Phó Chánh án Nguyễn Văn Du dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam đã có chuyến thăm chính thức Cuba nhằm thúc đẩy quan hệ chuyên ngành song phương và dự Hội nghị Quốc tế lần thứ X về tư pháp và luật của Cuba.
In bài viết

Truyền hình