Diễn ra từ ngày 1-3/12, Phiên chợ biên giới tại Bến xe Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã thu hút 60 gian hàng của tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri (Campuchia). Đây cũng là dịp để cho doanh nghiệp hai tỉnh được giao thương, xúc tiến thương mại và xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh và Cửa khẩu quốc tế Oyadav.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác và giao lưu thanh niên tại các địa phương giáp biên Thúc đẩy quan hệ hợp tác và giao lưu thanh niên tại các địa phương giáp biên
Vùng biên hòa bình, hữu nghị và phát triển: Nghĩa tình nơi biên giới Vùng biên hòa bình, hữu nghị và phát triển: Nghĩa tình nơi biên giới

Sáng 1/12, Sở Công Thương Gia Lai đã phối hợp với UBND huyện Đức Cơ tổ chức Phiên chợ biên giới tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), có sự tham dự của Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Ratanakiri Kheav Tha; Phó Chủ tịch huyện Oyadav Phat Som Bat (tỉnh Ratanakiri), cùng đại diện các đơn vị thuộc huyện Oyadav, tỉnh Ratanakiri.

Thúc đẩy thương mại giữa tỉnh Gia Lai và Ratanakiri (Campchia)
Các đại biểu cắt băng khai mạc - (Ảnh: Vũ Thảo/GLO).

Phiên chợ biên giới này, có quy mô 60 gian hàng của tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri, trong đó: 20 gian hàng đặc trưng của tỉnh; 24 gian hàng của các xã, thị trấn thuộc huyện Đức Cơ; 6 gian hàng giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số; 10 gian hàng của các doanh nghiệp Campuchia, gồm các sản phẩm hàng hoá có xuất xứ Việt Nam; sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ẩm thực…

Hoạt động này là sự kiện nhằm tăng cường hợp tác giao lưu kinh tế, thúc đẩy thương mại biên giới giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri và cũng là dịp khởi động lại các chương trình xúc tiến thương mại biên giới của tỉnh trong tình hình mới. Đây cũng là cơ hội để cho doanh nghiệp hai tỉnh được giao thương, xúc tiến thương mại và xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh và Cửa khẩu quốc tế Oyadav.

Thúc đẩy thương mại giữa tỉnh Gia Lai và Ratanakiri (Campchia)
- (Ảnh: Vũ Thảo/GLO).

Nơi đây không chỉ trưng bày, giới thiệu sản phẩm mà còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ của người dân hai nước, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và tỉnh Gia Lai - tỉnh Ratanakiri nói riêng.

Phiên chợ biên giới tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) năm nay là một trong những nội dung triển khai thực hiện Kế hoạch số 2377/KH-UBND ngày 24/11/2020 của UBND tỉnh thực hiện Bản ghi nhớ về phát triển và kết nối hạ tầng thương mại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Campuchia.

Kế hoạch số 1055/KH-UBND ngày 30/7/2021 triển khai thực hiện Quyết định số 259/QĐ-TTg ngày 25/2/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình phát triển hạ tầng thương mại biên giới Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của tỉnh Gia Lai.

Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào) Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào)
Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Ấn Độ Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Ấn Độ
In bài viết

Truyền hình