Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:00 | 15/11/2022 GMT+7

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Ấn Độ

aa
Ngày 14/11, Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ (IITF) thường niên lần thứ 41 đã khai mạc tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan ở thủ đô New Delhi. Hội chợ do Cơ quan Xúc tiến Thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ chức, dự kiến bế mạc vào chiều 27/11.
Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống tại Indonesia Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống tại Indonesia
Ngày 9/11, Hội chợ quốc tế về thực phẩm, đồ uống SIAL InterFood 2022 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ Jiexpo Kemayoran của Indonesia với sự tham dự của gần 900 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia trong và ngoài khu vực.
Doanh nghiệp Việt quảng bá nông sản tại hội chợ dành cho người ăn chay VEGFEST 2022 Doanh nghiệp Việt quảng bá nông sản tại hội chợ dành cho người ăn chay VEGFEST 2022
Trong hai ngày 12 - 13/11, Hội chợ VEGFEST 2022 đã diễn ra tại London quy tụ 230 đơn vị triển lãm, hơn 100 diễn giả và 10.000 khách tham quan. Khoảng 20 doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam đã tham gia Hội chợ nhằm quảng bá các mặt hàng nông sản Việt Nam đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật tại Anh.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal phát biểu khai mạc IITF (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN).

Tham dự lễ khai mạc IITF 2022 có Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal, quan chức chính quyền các bang, lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước; phía Việt Nam có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải, Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng cùng đại diện của hơn 10 doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc IITF, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal đã đánh giá cao ý nghĩa và vai trò thúc đẩy thương mại của IITE, đồng thời cho rằng nên tổ chức thêm hội chợ thường niên tương tự vào tháng 5 hoặc 6, trong đó tập trung vào các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) cùng các hiệp hội thương mại…

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN).

Cũng trong dịp này, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa - một đơn vị thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa. Đại sứ chúc công ty đạt nhiều thành công tại IITF và từng bước mở rộng thị trường sang Ấn Độ. Ông coi đây là hoạt động thiết thực, hiệu quả ngay sau chuyến thăm Ấn Độ hồi tháng 9 vừa qua của đồng chí Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định Đại sứ quán luôn hỗ trợ và đồng hành với các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu và mở rộng thị trường tại Ấn Độ.

Các sản phẩm của Công ty Sanest Khánh Hòa luôn đạt chất lượng hàng đầu ở thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP, tiêu chuẩn FDA, FSMA Mỹ, tiêu chuẩn Halal của các quốc gia Hồi giáo, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu BRC. Các sản phẩm của công ty đã có mặt ở 63 tỉnh, thành trong nước và xuất khẩu đến các thị trường trọng điểm: Australia, Canada, Đài Loan, Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Thái Lan...

Trong quá trình hình thành và phát triển, Công ty đã nhận được nhiều bằng khen của Chính phủ, bộ ban ngành, UBND tỉnh Khánh Hòa. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập (2012-2022), Công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng HCLĐ hạng Ba, Sanest Khánh Hòa được công nhận là sản phẩm đạt thương hiệu Quốc gia năm 2022, tạo tiền đề để Công ty đạt giải Vàng Chất lượng quốc gia năm 2022, tiến tới tham dự giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á Thái Bình Dương năm 2023.

Chú thích ảnh

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN).

Ấn Độ là một trong những thị trường tiềm năng mà Công ty hướng đến. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng và mở cửa thị trường, Công ty Sanest Khánh Hòa mong muốn thông qua IITF lần này để tìm hiểu thông tin và tiếp cận thị trường, hướng đến mục đích xuất khẩu sản phẩm Sanest sang thị trường Ấn Độ để mang sự bổ dưỡng của Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa đến với người tiêu dùng ở khắp các bang và vùng lãnh thổ của Ấn Độ.

IITF là Hội chợ thương mại tổng hợp lớn nhất khu vực Nam Á với việc diễn ra các hoạt động B2B và B2C trong mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh. Tham dự hội chợ năm nay có khoảng 2.500 doanh nghiệp Ấn Độ và của hơn 10 quốc gia, bao gồm Việt Nam, Afghanistan, Bangladesh, Bahrain, Belarus, Iran, Nepal, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh...

Về phía Việt Nam có hơn 10 doanh nghiệp đăng ký trưng bày sản phẩm tại gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam và hàng chục doanh nghiệp đăng ký tham quan/khảo sát.

Việt Nam sẽ tham gia hội chợ du lịch quốc tế WTM 2022 tại Anh quốc Việt Nam sẽ tham gia hội chợ du lịch quốc tế WTM 2022 tại Anh quốc
Từ ngày 7/11-9/11, đoàn Việt Nam sẽ tham gia hội chợ du lịch quốc tế WTM 2022 tại London, Anh quốc.
Thúc đẩy thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam - Pakistan Thúc đẩy thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam - Pakistan
Trình bày tại hội thảo quốc tế nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pakistan, các đại biểu cho biết, để thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam - Pakistan, cần tháo gỡ khó khăn trong chính sách về thuế quan, chứng nhận Halal, tăng cường tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu giữa doanh nghiệp hai nước.
Theo Ngọc Thúy/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ quan tâm và mong muốn tham dự Hội chợ mùa Thu 2025 sắp diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam).
Người dân Hà Nội và Ấn Độ tham gia giải chạy lan tỏa thông điệp đoàn kết

Người dân Hà Nội và Ấn Độ tham gia giải chạy lan tỏa thông điệp đoàn kết

Sáng ngày 28/9, Giải chạy Viksit Bharat 2025 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với MY Bharat thuộc Bộ Thanh niên và Thể thao, Chính phủ Ấn Độ tổ chức đã diễn ra thành công tại Công viên Thống nhất, thành phố Hà Nội với sự tham dự của hơn 200 vận động viên.

Các tin bài khác

Căn bệnh khiến cơ thể nam giới “đóng băng” không thể dậy thì

Căn bệnh khiến cơ thể nam giới “đóng băng” không thể dậy thì

Ở tuổi dậy thì, hầu hết bé trai đều trải qua giai đoạn cơ thể thay đổi rõ rệt: chiều cao tăng nhanh, giọng nói trầm hơn, cơ bắp phát triển và bắt đầu xuất hiện những đặc điểm giới tính nam. Tuy nhiên, với nam giới bị suy sinh dục do suy tuyến yên, quá trình dậy thì có thể không bao giờ diễn ra, khiến cơ thể như “đóng băng” ở tuổi niên thiếu.
EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

Sáng ngày 4/11/2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến tháng 11. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 10, triển khai kế hoạch tháng 11 và quán triệt các giải pháp điều hành trong giai đoạn nước rút của năm 2025. Tổng giám đốc Lê Hải Đăng chủ trì, nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo xuyên suốt: bảo đảm an toàn, ổn định, hiệu quả; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm.
Đoàn giám sát Petrovietnam làm việc tại BSR

Đoàn giám sát Petrovietnam làm việc tại BSR

Ngày 29/10, đoàn công tác Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã buổi làm việc với BSR về chương trình giám sát năm 2025.
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?

Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?

Nếu phải chọn một nghệ sĩ khiến cả thế giới “phát cuồng” vì khả năng hát live, Dimash là cái tên không thể bỏ qua. Sở hữu quãng giọng “phi giới hạn” và hát bằng 10 thứ tiếng. Việc anh xuất hiện tại 8Wonder Winter ngày 6/12 không chỉ làm phong phú thêm trải nghiệm âm nhạc của khán giả Việt mà còn mang tới chuẩn mực trình diễn nghệ thuật đúng nghĩa trên sân khấu đỉnh cao.

Đọc nhiều

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Đó là một số đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân trong quá trình công tác mà bà Trần Thị Xuân Oanh, Trưởng ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Ngày 8/11, gần 200 khách mời từ nhiều quốc gia đã cùng hội tụ tại London để tham dự Đêm Gala Trao Giải Vietnam International Awards 2025, một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh Quốc và trên toàn cầu.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động