Bác sĩ Anthony Fauci hôm 27/12 cho rằng, cựu Tổng thống Donald Trump bị la ó vì tiêm mũi thứ 3 là hệ quả kéo dài từ việc ông đưa ra thông tin tiêu cực về vaccine.
Ông Trump bất ngờ bị đám đông la ó khi tuyên bố đã tiêm mũi thứ ba Ông Trump bất ngờ bị đám đông la ó khi tuyên bố đã tiêm mũi thứ ba
Thượng viện Hoa Kỳ thẳng tay bác yêu cầu của Tổng thống Biden về tiêm vắc xin Thượng viện Hoa Kỳ thẳng tay bác yêu cầu của Tổng thống Biden về tiêm vắc xin

Cựu Tổng thống Trump đã chịu tiêm mũi vaccin tăng cường?
Ông Trump từng nhiều lần công khai phản đối ông Fauci trong suốt năm 2020. Nguồn: Ảnh: Washington Post.

"Tôi đã rất ngạc nhiên khi ông ấy (Donald Trump) đã làm điều đó và bị một số người ủng hộ la ó vì hành động này", tiến sĩ Anthony Fauci - cố vấn y tế của chính quyền Tổng thống Joe Biden - đề cập tới việc cựu tổng thống đi tiêm liều tăng cường trong một cuộc phỏng vấn với CNN hôm 27/12.

"Điều đó có nghĩa là việc ngụy biện theo kiểu bôi xấu từ hồi trước - thậm chí không nhiệt tình hay thúc đẩy vaccine, hoặc không khuyến khích đi tiêm vaccine (của ông Trump) - có hệ lụy kéo dài tới bây giờ", ông Fauci nói thêm.

Cũng theo quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm, một số người ủng hộ ông Trump sẽ không để tâm tới lời kêu gọi đi tiêm phòng của cựu tổng thống.

Cũng đề cập tới vấn đề này trên ABC, ông Fauci hôm 26/12 cho biết bản thân "hơi mất tinh thần" khi ông Trump bị phản đối vì khuyến khích tiêm chủng.

Trong một diễn biến liên quan, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), hơn 200 triệu người Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ (tương đương 61,7% dân số), trong khi chỉ có dưới 65 triệu người đã tiêm tăng cường (19,5%).

Cựu Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức buổi gây quỹ lớn nhất từ trước tới nay Cựu Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức buổi gây quỹ lớn nhất từ trước tới nay
Cựu Tổng thống Trump cáo buộc tướng chóp bu mắc tội 'phản quốc' Cựu Tổng thống Trump cáo buộc tướng chóp bu mắc tội 'phản quốc'
In bài viết

Truyền hình