Thủ tướng Armenia phàn nàn với Tổng thống Nga về sự vô dụng của hệ thống phòng không trước các máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến cơ phi đội Ngôi Sao của Thổ Nhĩ Kỳ gặp tai nạn khi huấn luyện, phi công thiệt mạng Chiến cơ phi đội Ngôi Sao của Thổ Nhĩ Kỳ gặp tai nạn khi huấn luyện, phi công thiệt mạng
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắn rơi UAV Nga ở miền Bắc Syria Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắn rơi UAV Nga ở miền Bắc Syria
Thủ tướng Armenia phàn nàn với Nga về sự vô dụng của phòng không trước UAV Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng ArmeniaNikol Pashinyan. Nguồn: Avia-pro

Trong cuộc đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã bất ngờ nêu vấn đề về hiệu quả cực kỳ thấp của các hệ thống phòng không trong cuộc chiến chống lại máy bay không người lái.

Theo Pashinyan, Yerevan dự định tích hợp hệ thống phòng không của mình với hệ thống phòng không của Nga, hệ thống này sẽ đảm bảo theo dõi hiệu quả bất kỳ mục tiêu trên không nào, bao gồm cả máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Pashinyan nói với Putin rằng ông ấy có ý định thảo luận với ông ấy về một số khía cạnh của công việc của hệ thống phòng không thống nhất trong khu vực", nguồn tin cho biết.

Đồng thời, cần lưu ý rằng trong cuộc xung đột vũ trang ở Karabakh, Armenia đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng các hệ thống phòng không S-300 và Tor của Nga cũng như các hệ thống tác chiến điện tử. Tuy nhiên, tất cả các tổ hợp Tor, ngoại trừ một hệ thống phòng không, đã bị phá hủy trong những ngày đầu của cuộc xung đột vũ trang và các máy bay không người lái của Israel phục vụ quân đội Azerbaijan đã phá hủy khu vực bố trí của các tổ hợp S-300 bằng hai cú đánh chính xác.

Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400? Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400?
Lầu Năm Góc hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ “rồng lửa” S-400 của Nga Lầu Năm Góc hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ “rồng lửa” S-400 của Nga
In bài viết

Truyền hình