Ngày 14/12, Northrop Grumman - nhà sản xuất lớn của Hoa Kỳ chuyên về hàng không vũ trụ thương mại và quốc phòng thông báo một hợp đồng của quân đội nước này sẽ cung cấp hệ thống Điều khiển và Kiểm soát Phòng không Khu vực Tiền phương (FAAD C2) cho Estonia, Litva và Latvia.
Sau 20 năm chống khủng bố, CIA bất ngờ quay lại phương thức hoạt động 'thủ công' Sau 20 năm chống khủng bố, CIA bất ngờ quay lại phương thức hoạt động 'thủ công'
Không quân Hoa Kỳ bất ngờ sa thải hàng loạt quân nhân Không quân Hoa Kỳ bất ngờ sa thải hàng loạt quân nhân
Hoa Kỳ bất ngờ giành được hợp đồng nâng cấp hệ thống phòng không trị giá 14,3 triệu USD
Nguồn minh họa: intelligent-aerospace

“Hợp đồng trị giá 14,3 triệu USD này sẽ hỗ trợ nâng cấp khả năng phòng không và chống lại các hệ thống trên không không người lái (C-UAS) đồng thời hình thành khuôn khổ để tích hợp vào Kế hoạch Phòng thủ Tên lửa và Phòng không Tích hợp của EUCOM (IAMD) nhằm hỗ trợ đầy đủ hơn cho cấu trúc hệ thống phòng không của NATO" - Northrop Grumman nêu rõ trong một thông cáo báo chí.

Được biết, đây là một phần của nỗ lực của các quốc gia Baltic nhằm đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ các máy bay không người lái.

FAAD C2 là một hệ thống điều khiển và kiểm soát được triển khai tại một số khu vực để phòng không tầm thấp chống lại máy bay không người lái, cũng như các cuộc tấn công bằng rocket, pháo và súng cối.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã chọn FAAD C2 làm hệ thống điều khiển và kiểm soát tạm thời.

Hoa Kỳ giữ lại gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 200 triệu USD bất chấp lời kêu gọi từ Kiev Hoa Kỳ giữ lại gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 200 triệu USD bất chấp lời kêu gọi từ Kiev
Tỷ phú Hoa Kỳ giao trả bộ sưu tập cổ vật trị giá 70 triệu USD để Tỷ phú Hoa Kỳ giao trả bộ sưu tập cổ vật trị giá 70 triệu USD để "né" bị truy tố?
In bài viết

Truyền hình