Chiếc máy bay bị rơi thuộc phi đội Ngôi Sao của không quân Thổ Nhĩ Kỳ, được triển khai tại căn cứ tiêm kích số 3 Konya.
Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400? Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400?
Chiến đấu cơ Tu-22 gặp sự cố, 3 quân nhân Nga thiệt mạng Chiến đấu cơ Tu-22 gặp sự cố, 3 quân nhân Nga thiệt mạng

Ngày 7/4, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận rằng một chiếc Northrop NF-5 đã bị rơi ở tỉnh Konya và phi công của chiếc máy bay đã thiệt mạng.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 14 giờ 15 phút ngày 7/4 theo giờ địa phương. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn và các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Chiến cơ phi đội Ngôi Sao của Thổ Nhĩ Kỳ gặp tai nạn khi huấn luyện, phi công thiệt mạng
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gửi lời chia buồn: “Cầu xin Chúa thương xót cho linh hồn của các liệt sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, người thân của phi công lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ”.

Chiếc máy bay bị rơi thuộc phi đội Ngôi Sao của không quân Thổ Nhĩ Kỳ, được triển khai tại căn cứ tiêm kích số 3 Konya.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói bốc lên ở một cánh đồng trống. Đoạn phim trên sóng truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy các đội an ninh và y tế đang tiến hành tìm kiếm cứu nạn, với nhiều xe cứu thương và xe quân sự, ít nhất một xe cứu hỏa và một máy bay trực thăng có mặt tại hiện trường.

Được biết, F-5 là máy bay chiến đấu hạng nhẹ siêu thanh do Tập đoàn quốc phòng khổng lồ Northrop của Mỹ (nay là Northrop Grumman) sản xuất từ ​​năm 1959 đến năm 1987.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những lực lượng lớn nhất và được trang bị tốt nhất trong liên minh NATO. Thổ Nhĩ Kỳ đã mua hơn 200 chiếc F-5 trong các cấu hình F-5A/B và NF-5A-B của từ Mỹ và các nước khác trong Chiến tranh Lạnh. Khoảng 50 máy bay phản lực F-5 đã được nâng cấp trong những năm 2000, trong số đó có 10 chiếc F-5A và hai chiếc F-5B được sử dụng bởi phi đội không quân Star Thổ Nhĩ Kỳ.

Căn cứ không quân Konya đóng vai trò là căn cứ huấn luyện chính của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ, cũng được biết đến là nơi chứa các thiết bị cảnh báo sớm trên không và máy bay phản lực F-16. Căn cứ này thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng NATO khác, nổi tiếng nhất là cuộc tập trận thường niên Đại bàng Anatolian.

Thổ Nhĩ Kỳ từ một đối tác của Nga đã biến thành một đối thủ tiềm tàng Thổ Nhĩ Kỳ từ một đối tác của Nga đã biến thành một đối thủ tiềm tàng
Camera giao thông: Chen chân vượt trạm thu phí, ô tô gặp tai nạn kinh hoàng Camera giao thông: Chen chân vượt trạm thu phí, ô tô gặp tai nạn kinh hoàng
In bài viết

Truyền hình