Một phát ngôn viên của Downing Street cho biết Thủ tướng Anh Johnson, 55 tuổi đã xuất hiện các triệu chứng nhẹ của Covid-19 vào thứ Năm - một ngày sau khi ông trả lời tại phiên họp thường kỳ tại phòng Hạ viện của Quốc hội.    
thu tuong anh duong tinh covid 19 5 món mỳ, bún ăn sáng hấp dẫn trong mùa dịch Covid-19
thu tuong anh duong tinh covid 19 Hà Nội: Nhiều hàng quán chưa thực hiện nghiêm lệnh đóng cửa phòng COVID-19
thu tuong anh duong tinh covid 19
Thủ tướng Anh Vladimir Johnson dương tính với Covid-19.

“Trong vòng 24 giờ qua, tôi đã có các triệu chứng nhẹ và cho kết quả dương tính với virus corona. Hiện tại tôi đang tự cách ly nhưng vẫn tiếp tục điều hành đất nước trong cuộc chiến chống Covid-19 thông qua hình thức trực tuyến”, Thủ tướng Anh cho biết.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhân viên của Downing Street và các bộ trưởng cao cấp sẽ cần phải cách ly khi tiếp xúc trực tiếp với Thủ tướng Johnson trong những ngày và tuần gần đây.

Thủ tướng đã được xét nghiệm virus corona theo khuyến cáo của Giám đốc Bộ Y tế của Anh, Giáo sư Chris Whitty, người phát ngôn của ông cho biết.

Kết quả xét nghiệm cho thấy ông dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Anh đã ghi nhận có 578 người tử vong vì Covid-19, trong khi số người nhiễm bệnh đã tăng lên 11.658 trường hợp. Hiện quốc gia này đứng thứ 7 thế giới về số ca nhiễm sau Italy, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Iran, Pháp và Mỹ.

Hoàng tử Charles của Anh, người thừa kế ngai vàng 71 tuổi của Anh, đã xét nghiệm dương tính với virus corona vào đầu tuần này nhưng có sức khỏe tốt và hiện đang tự cách ly tại nơi cư trú ở Scotland cùng với vợ Camilla.

thu tuong anh duong tinh covid 19 Phó Thủ tướng Tây Ban Nha dương tính với Covid-19

Chính phủ Tây Ban Nha thông báo, Phó Thủ tướng Carmen Calvo bị nhiễm Covid-19. Tây Ban Nha hiện là nước đứng thứ 2 thế giới về ...

thu tuong anh duong tinh covid 19 Thủ tướng Đức Angela Merkel âm tính với Covid-19

Người phát ngôn Chính phủ Đức thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy Thủ tướng Angela Merkel không bị nhiễm Covid-19, các cuộc xét ...

thu tuong anh duong tinh covid 19 Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố lệnh phong tỏa nước Anh để chống dịch Covid-19

Thủ tướng Boris Johnson ngày 23/3 tuyên bố lệnh phong tỏa toàn bộ nước Anh, với những giới hạn chưa từng có, nhằm ngăn chặn dịch ...

In bài viết

Truyền hình