Người phát ngôn Chính phủ Đức thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy Thủ tướng Angela Merkel không bị nhiễm Covid-19, các cuộc xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong những ngày tới.
thu tuong duc angela merkel am tinh voi covid 19 Thủ tướng Đức phải cách ly do tiếp xúc với người nhiễm Covid-19
thu tuong duc angela merkel am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (23/3): Đức xem xét ban bố lệnh phong tỏa sau khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt
thu tuong duc angela merkel am tinh voi covid 19
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: REUTERS)

"Kết quả xét nghiệm lần một cho thấy Thủ tướng Đức Angela Merkel âm tính với Covid-19", người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert thông báo và cho biết các cuộc xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong những ngày tới.

Theo ông Seibert, tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Merkel vẫn ổn định và bà vẫn làm việc cũng như điều hành công việc của chính phủ trong thời gian tự cách ly tại nhà.

Trước đó, nữ Thủ tướng 65 tuổi thông báo tự cách ly từ ngày 22/3 do có tiếp xúc trực tiếp với một bác sỹ nhiễm bệnh hôm 20/3.

Đức hiện là ổ dịch lớn thứ ba châu Âu, sau Italy và Tây Ban Nha. theo các số liệu được công bố, số ca nhiễm Covid-19 tại Đức đã tăng lên 24.873 ca và số người thiệt mạng đã vượt cột mốc 100.

Chính phủ Đức ngày 22/3 đã tuyên bố cấm mọi hoạt động tụ tập trên 2 người trong ít nhất 2 tuần tới. Nhà hàng chỉ được bán đồ ăn mang đi. Các địa điểm kinh doanh như làm tóc, sắc đẹp, massage và xăm nghệ thuật phải đóng cửa.

thu tuong duc angela merkel am tinh voi covid 19 New York hoang vắng chưa từng thấy giữa đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã khiến những đại lộ nhộn nhịp giữa trung tâm thành phố New York – thành phố đông dân nhất của Hoa ...

thu tuong duc angela merkel am tinh voi covid 19 Cập nhật dịch Covid-19 ngày 24/3 trên toàn thế giới

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 24/3: Tính đến ngày 24/3, dịch đã xuất hiện ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 378.000 người ...

thu tuong duc angela merkel am tinh voi covid 19 Tổng giám đốc WHO: Đại dịch Covid-19 đang tăng tốc

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng: "Để giành chiến thắng trước đại dịch Covid-19, chúng ta cần phải tấn công”.

In bài viết

Truyền hình