Trang chủ Gia đình Việt
07:00 | 28/03/2020 GMT+7

5 món mỳ, bún ăn sáng hấp dẫn trong mùa dịch Covid-19

aa
Những món mỳ, bún hấp dẫn dưới đây là lựa chọn sáng suốt cho bữa sáng cả gia đình trong mùa dịch covid này khi các hàng quán đóng cửa hàng loạt.
5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid Gợi ý 3 mẹt bún cả nhà ăn ngon hết nấc trong mùa dịch Covid-19

Dưới đây là 3 món bún đơn giản, dễ làm mà lại đổi khẩu vị cho cả nhà trong bữa trưa ở mâm cơm gia ...

5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid 3 món bún khô cuối tuần cực ngon cho cả nhà chống dịch Covid-19

"Hôm nay ăn gì?" là câu hỏi đau đầu các bà nội trợ, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, mọi người tập trung ăn uống ...

Bún ngao

5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid
(Ảnh: Eva)

Nguyên liệu:

- Ngao: 2 kg

- Bún: 1kg

- Cà chua: 3 quả

- Rau cần: 1 bó

- Ớt, hành củ, rau thơm, chanh, nước mắm

Cách làm:

Ngao ngâm nước rồi rửa sạch và cho vào nồi luộc, tới khi mở miệng thì tắt bếp.

Đợi nước nguộc rồi tách lấy thịt ngao, lọc lấy nước và bỏ phần cặn dưới đáy nồi.

Rau rửa sạch, cắt khúc. Cà chua thái miếng nhỏ. Hành, răm thái nhỏ.

Phi hành củ, cà chua trên chảo rồi cho thịt ngao vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị để cho ngao ngấm.

Sau đó thêm nước luộc ngao vào đun. Để lửa to vừa phải.

Sau khi nước sôi thì cho rau cần vào khoảng một phút rồi bỏ ra. Xem nước đã vừa gia vị chưa, rồi tắt bếp.

Chần bún qua nước sôi cho sạch, để ráo nước và bày lên tô. Cuối cùng, xếp rau thơm, cà chua, rau cần lên và tưới nước canh ngao. Hoàn thành món bún ngao ngon tuyệt.

Bún gà măng khô

5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid
(Ảnh: Emvaobep)

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 300g

- Bún khô: 150g

- Bún tươi: một nhúm nhỏ

- Măng khô: 50g

- Hành: 4-5 nhánh

- Rau thơm: một mớ

- Tỏi băm: 2-3 tép

- Lá lốt: 4-5 lá

- Đậu phụng rang mỡ hành

Cách làm:

Ngâm bún khô vào nước nóng cho mềm.

Luộc qua thịt gà rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

Luộc măng khô, sau đó tước thành sợi. Thái nhỏ hành, rau mùi, lá lốt.

Ninh măng trong nước luộc gà đến khi măng nhừ thì nêm gia vị cho vừa ăn.

Cho bún vào nước dùng cùng chút hành cho thơm rồi vớt ra bát.

Xếp thịt gà đã chặt vào bát, rắc đậu phụng, lát lốt và rau mùi thái nhỏ lên trên rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Phở bò

5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid
Món phở bò hấp dẫn trong những bữa sáng của người Việt.

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 500g

- Bò viên: 250g

- Bánh phở

- Hành tây

- Quế

- Đinh hương

- Hoa hồi

- Hạt ngò rí

- Giá

- Rau sống ăn cùng

- Hành lá

Cách làm:

Nướng hành tây, quế, đinh hương, hoa hồi cùng một thìa hạt ngò rí.

Sau đó đun khoảng 2 lít nước, lần lượt trút hành tây, quế, bắp bó vào nồi, rồi cho 2 thìa muối và 1 thìa đường vào khuấy đều, hầm trong 1 tiếng.

Thi thoảng dùng thìa vớt bọt để nước hầm được trong.

Chờ thịt bò mềm thì vớt ra đĩa. Lọc phần nước dùng qua rây và nêm nếm lại gia vị.

Cho thịt bò thái lát mỏng và bò viên vào tô cùng với bánh phở và hành lá.

Cuối cùng, chan nước dùng lên và dùng nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của tô phở.

Miến ngan

5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid

Nguyên liệu:

- Thịt ngan: 1/4 con

- Măng: 200g

- Miến: 200g

- Mùi tàu

- Hành hoa

- Nâm hương

- Hành tím

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm

Cách làm:

Luộc qua thịt ngan rồi chặt miếng vừa ăn, hoặc lọc bớt xương và thái lát mỏng.

Hành hoa, mùi tàu nhặt kỹ rồi thái nhỏ.

Thái măng rồi luộc qua để thải bớt độc tố và bớt chua. Sau đó xào măng với gia vị rồi thả vào nước luộc ngan, hầm trong khoảng 20 phút.

Nêm gia vị nồi canh măng rồi cho miến vào chần.

Sau đó vớt miến ra bắt, cho thịt ngan, măng, hành và mùi tàu lên trên.

Cuối cùng, chan nước canh măng vào bát và ăn nóng.

Bún bò Huế với giò heo

5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid
(Ảnh: Pinterest)

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 400g

- Chả lụa: 300g

- Thịt chân giò heo: 300g

- Bún tươi: 1kg

- Hành tím: 2 củ

- Hành tây: 1 củ

- Bắp chuối

- Sả: 1 bó

- Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu

- Rau sống ăn kèm

Cách làm

Luộc qua bắp bò, giò heo, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Cho bắp và giò vào nồi đun nước dùng cùng với sả đã đập rập và hành tím băm nhỏ. Sau khi nước sôi, cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt bắp bò ra để riêng. Tiếp tục hầm chân giò.

Hòa gói gia vị dành riêng cho bún bò Huế vào nước dùng. Cho thêm hành tây, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt vào và đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Cho bún đã chần nước sôi vào bát, thái bắp bò và chả lụa thành miếng và xếp vào tô. Cuối cùng chan nước dùng lên để thưởng thức.

Bún bò Huế thường được dùng thêm với rau sống, rau muống xé sợi và bắp chuối bào để giữ vị truyền thống vốn có của món ăn này.

5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid Công thức làm bánh khoai lang bột mỳ nhanh gọn, người lớn trẻ nhỏ đều mê

Món bánh khoai lang bột mỳ với hai nguyên liệu chính, có cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, thích haợp cho cả người ...

5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid Tổng hợp công thức món ngon từ tôm hùm đãi gia đình

Tôm hùm - loại thực phẩm hạng sang đắt tiền hiện đang giảm giá đáng kể. Có thể tham khảo những công thức món ngon ...

5 mon my bun an sang hap dan trong mua dich covid 4 công thức món ngon từ thịt ba chỉ khiến bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn bao giờ hết

Thịt ba chỉ hầu như là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Nếu đã chán ngấy những món thịt ba ...

Trung Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Tết Thanh minh là một trong những ngày lễ quan trọng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn là dịp để tưởng nhớ tổ tiên và kết nối các thế hệ trong gia đình.
Bí quyết của những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Bí quyết của những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2025 vừa được công bố, và tin vui đã đến với Phần Lan khi quốc gia này giữ vững ngôi vị đứng đầu trong 8 năm liên tiếp. Vậy điều gì đã giúp Phần Lan và những quốc gia khác tạo dựng được một xã hội thịnh vượng và hạnh phúc?
Vì sao ngày Xuân phân được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Vì sao ngày Xuân phân được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi đây là thời điểm đặc biệt trong năm - ngày Xuân phân, vì sao lại có sự lựa chọn này?
Lễ tế Xã Tắc tại Huế: cầu cho quốc thái dân an, mùa màng bội thu và nhân dân no ấm

Lễ tế Xã Tắc tại Huế: cầu cho quốc thái dân an, mùa màng bội thu và nhân dân no ấm

Được tổ chức ngày 10/03 (nhằm ngày 11 tháng 02 Âm lịch) tại Di tích Đàn Xã Tắc – phường Thuận Hòa (Quận Phú Xuân, Thành phố Huế), Lễ tế Xã Tắc là nghi lễ cung đình triều Nguyễn, để cầu cho thiên hạ thái bình, quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và nhân dân no ấm.

Đọc nhiều

Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, Bộ Công an đã phát động đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài, theo Kế hoạch số 370 ban hành ngày 20/6/2025. Chiến dịch được triển khai từ ngày 01/7 đến 19/8/2025 trên toàn quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Chiều 02/7, dự Hội nghị Quân chính toàn quân đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, quân đội đã bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh cả trong nội địa, biên giới, không gian biển, trên không và không gian mạng; thực hiện tốt chức năng, thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động, sản xuất.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.
Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động