Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
14:30 | 21/03/2020 GMT+7

Thu nhập C. Ronaldo sụt giảm nặng nề vì COVID-19

aa
Nếu bị cắt giảm 30% tiền lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19, C. Ronaldo có thể mất tới khoảng 8,5 triệu bảng (hơn 220 tỉ đồng tiền Việt Nam) trong tổng số 30 triệu bảng thu nhập tại Juventus.
vi sao c ronaldo sap doi mat voi viec bi mat hon 200 ti dong Italia vượt xa kỷ lục của Trung Quốc về số người tử vong trong 1 ngày vì COVID-19
vi sao c ronaldo sap doi mat voi viec bi mat hon 200 ti dong Thêm 15 cầu thủ tại Tây Ban Nha và Italia dương tính với COVID-19

vi sao c ronaldo sap doi mat voi viec bi mat hon 200 ti dong

C. Ronaldo và 1 số đồng đội ở Juventus sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu việc cắt giảm lương được thực hiện, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội. (Ảnh minh họa nguồn DailyMail)

Dịch COVID-19 không chỉ khiến các giải đấu bóng đá lớn trên thế giới bị hoãn, gây ảnh hưởng tới kế hoạch của các CLB, mà còn làm giảm sút nguồn tài chính của các cầu thủ.

Ví dụ như việc Chủ tịch LĐBĐ Italia - Gabriele Gravina vừa đề xuất các CLB cắt giảm lương và thưởng của cầu thủ cùng nhân viên để hạn chế thiệt hại, bởi nếu các hoạt động bóng đá không được thực hiện, bản thân những đội bóng sẽ mất đi nguồn thu tài chính.

"Hãy hãy hành xử một cách có trách nhiệm và thông cảm hơn cho tình hình hiện nay, chẳng có gì phải xấu hổ hay coi nó là điều cấm kỵ cả", Chủ tịch LĐBĐ Italia nhấn mạnh.

Theo DailyMail, từ Serie A đến Serie C, nếu các đội bóng thực hiện theo lời đề nghị của ông Gabriele, họ buộc phải giảm ít nhất 20% đến 30% tiền lương, chưa nói đến thưởng.

Đối với các cầu thủ bình thường không mấy tiếng tăm, thiệt hại này không đáng kể, nhưng với C. Ronaldo hay Dybala, đó lại là con số kinh khủng.

Nếu bị cắt giảm 30%, siêu sao người Bồ Đào Nha có thể mất tới khoảng 8,5 triệu bảng (hơn 220 tỉ đồng tiền Việt Nam) trong tổng số 30 triệu bảng thu nhập tại Juventus.

Ngoài CR7, các đồng đội ở Juventus như De Ligt, Higuain, Rabiot, Ramsey, Pjanic, Khedira, Douglas Costa hay Lukaku (Inter), Donnarumma (Milan) đều nằm trong số những cầu thủ nhận lương cao nhất Serie A nên đương nhiên cũng chịu chung số phận.

Cho đến nay, thiệt hại ở Serie A vì COVID-19 đã ước tính ở mức 70 triệu euro, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ hơn nữa. Nếu các trận đấu còn lại tại giải này phải diễn ra phía sau những cánh cửa đóng kín khi các SVĐ chịu cảnh không khán giả, số tiền thua lỗ sẽ đội lên tới 150 triệu euro.

vi sao c ronaldo sap doi mat voi viec bi mat hon 200 ti dong Hình ảnh đáng yêu của khu cách ly tập trung chống Covid-19

Những hình ảnh sinh động, đáng yêu về khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng ...

vi sao c ronaldo sap doi mat voi viec bi mat hon 200 ti dong Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ lập kế hoạch đón công dân có nguyện vọng về nước do COVID-19

Ngày 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ ra thông báo hỗ trợ người Việt Nam tại Ấn Độ có nguyện vọng về ...

vi sao c ronaldo sap doi mat voi viec bi mat hon 200 ti dong Cộng đồng người Việt tại Séc may 6000 khẩu trang hỗ trợ nước sở tại chống COVID-19

Mới đây, các hãng truyền thông Séc như Lidovky, Romea… đưa tin cộng đồng người Việt tại Séc đã có nhiều hoạt động từ thiện và ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nếu giải nghệ, C.Ronaldo sẽ làm gì để sống?

Nếu giải nghệ, C.Ronaldo sẽ làm gì để sống?

C. Ronaldo cho rằng, với anh chuyện kinh doanh, nó khó khăn hơn khi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, còn hiện tại, dù làm bất cứ điều gì, anh luôn có một đội ngũ hỗ trợ hoàn hảo.
Vì sao hơn 2000 CĐV Hàn Quốc "đâm" đơn kiện C.Ronaldo?

Vì sao hơn 2000 CĐV Hàn Quốc "đâm" đơn kiện C.Ronaldo?

Hơn 2000 chữ ký đã được các CĐV Hàn Quốc thực hiện nhằm kiện Juventus và Ronaldo với lý do cả 2 đã lừa dối, đơn phương phá vỡ hợp đồng trong chuyến du đấu tới "xứ sở kim chi".
Video: Xuân Trường đá phạt như Ronaldo, Thanh Hóa chết lặng

Video: Xuân Trường đá phạt như Ronaldo, Thanh Hóa chết lặng

Xuân Trường có pha sút phạt đẳng cấp được người hâm mộ ví như C.Ronaldo khiến HLV trưởng của CLB Thanh Hóa phải dành những lời khen ngợi hết mực.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.
Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng; Hungary kêu gọi EU xem xét đình chỉ trừng phạt dầu Nga; Hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/3.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động