Phát biểu tại thủ đô Kabul ngày 30/10, quyền Bộ trưởng Ngoại giao của Chính phủ do Taliban thành lập Amir Khan Muttaqi cho biết, việc triển khai dự án TAPI sẽ sớm bắt đầu ở Afghanistan.
Nhiều cựu binh Afghanistan đã gia nhập IS Nhiều cựu binh Afghanistan đã gia nhập IS
Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban
Taliban tái khởi động dự án đường ống dẫn khí đốt TAP
Thành viên Taliban tại Kabul. Nguồn: AFP

Tại cuộc họp báo với Bộ trưởng Ngoại giao Turkmenistan Rashid Meredov tại thủ đô Kabul ngày 30/10, ông Amir Khan Muttaqi cho biết, hai bên đã có cuộc thảo luận về các vấn đề xung quanh việc tăng cường quan hệ chính trị và kinh tế, đặc biệt là liên quan dự án Đường ống dẫn khí Turkmenistan - Afghanistan - Pakistan - Ấn Độ (TAPI) và đường sắt.

Theo đó, Turkmenistan sẵn sàng cung cấp viện trợ nhân đạo cho Afghanistan và hỗ trợ thực hiện các dự án kinh tế

Được biết, dự án Đường ống dẫn khí Turkmenistan-Afghanistan-Pakistan - Ấn Độ được khởi công vào năm 2016 dự kiến sẽ vận chuyển 33 tỷ mét khối khí tự nhiên mỗi năm.

Mặc dù công việc xây dựng dự án tại Afghanistan bắt đầu vào năm 2018, nhưng trong những năm qua, việc xây dựng đã phải đối mặt với sự chậm trễ.

Taliban cam kết bảo vệ an ninh cho phái bộ EU ở Kabul Taliban cam kết bảo vệ an ninh cho phái bộ EU ở Kabul
Đánh bom nhằm vào Taliban ở miền Đông Afghanistan, 6 người thương vong Đánh bom nhằm vào Taliban ở miền Đông Afghanistan, 6 người thương vong
In bài viết

Truyền hình