Ngày 9/3, tại tòa thị chính Thành phố Buenos Aires, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với ông Fernando Straface, Trưởng Ban Các vấn đề chung và Đối ngoại thành phố và bà Carolina Cuenca, Vụ trưởng Vụ Đối ngoại của Ban.
Báo chí Argentina muốn góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam Báo chí Argentina muốn góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam
Đậm đà bản sắc dân tộc trong lễ chào đón Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt tại Argentina và Venezuela Đậm đà bản sắc dân tộc trong lễ chào đón Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt tại Argentina và Venezuela
Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Các vấn đề chung và Đối ngoại thành phố Buenos Aires.
Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Các vấn đề chung và Đối ngoại thành phố Buenos Aires.

Tại buổi trao đổi, hai bên nhắc lại những dấu mốc lớn trong quan hệ giữa hai thủ đô từ năm 2008 khi Hà Nội và Buenos Aires ký thoả thuận hữu nghị hợp tác trong chuyến thăm của Thị trưởng Buenos Aires, ông Maurio Macri người sau này trở thành Tổng thống Argentina giai đoạn 2015-2019. Hai bên cũng nhấn mạnh tiềm năng và thế mạnh của mỗi thủ đô trong các lĩnh vực văn hoá kinh tế và khoa học công nghệ.

Đại sứ Dương Quốc Thanh đề xuất thúc đẩy hợp tác trong một số vấn đề cùng quan tâm như công tác phòng ngừa và chương trình tiêm vắc xin chống COVID-19, hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, số hóa, kết nối...; giao lưu nghệ thuật, ẩm thực đường phố.

Phía bạn nhất trí với đề xuất của Việt Nam và nhấn mạnh mong muốn giao lưu văn hoá thể thao như giới thiệu tango, các món nướng Asado của Argentina và bóng đá. Đồng thời Buenos Aires cũng quan tâm trao đổi sinh viên, hợp tác trong các vấn đề chống biến đổi khí hậu và bình đẳng giới.

Tại buổi làm việc Thành phố Buenos Aires bày tỏ ủng hộ mong muốn của Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina xây dựng quảng trường Việt Nam nơi có tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh thành một điểm nhấn văn hoá chính trị của Việt Nam và khẳng định sẽ hỗ trợ công tác bảo trì và nâng cấp khu vực này.

Phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Argentina Phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Argentina
Đại sứ Việt Nam tại Argentina tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN Đại sứ Việt Nam tại Argentina tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN
In bài viết

Truyền hình