Trang chủ Việt kiều
09:36 | 01/02/2021 GMT+7

Đậm đà bản sắc dân tộc trong lễ chào đón Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt tại Argentina và Venezuela

aa
Ngày 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng chào đón Xuân Tân Sửu với sự tham gia của đại diện Việt kiều, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, cũng như các sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tập tại quốc gia Nam Mỹ này.
Giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam-Ấn Độ chào xuân Tân Sửu 2021 Giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam-Ấn Độ chào xuân Tân Sửu 2021
Ngày 29/1, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam-Ấn Độ chào xuân Tân Sửu 2021.
Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch về tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn TP.HCM.

Trong không khí vui tươi chào đón Xuân mới, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã điểm lại những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong một năm mà cả nước đã phải gồng mình đối phó với đại dịch COVID-19.

Theo TTXVN, Đại sứ Dương Quốc Thanh cũng thông báo về những thành công quan trọng trong lĩnh vực đối ngoại của Việt Nam, khẳng định vị thế quốc tế, giúp Việt Nam có thêm niềm tin, sức mạnh và khí thế để tiếp tục chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, hiệu quả và ngày càng thực chất hơn. Trong đó, đáng chú ý là việc Việt Nam đảm nhận “trọng trách kép” trong năm 2020 khi đồng thời là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN.

Đậm đà bản sắc dân tộc trong lễ chào đón Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt tại Argentina và Venezuela
Tập thể cán bộ và gia đình Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Argentina trong buổi gặp mặt cộng đồng mừng Xuân mới. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, trong năm 2020 Việt Nam cũng đẩy mạnh hội nhập kinh tế thế giới với việc thông qua Hiệp định Tự do Thương mại với châu Âu (EVFTA) và gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Đại sứ khẳng định việc triển khai các FTA quan trọng này sẽ tạo ra những động lực mới cho phát triển, đổi mới thể chế kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Về quan hệ giữa Việt Nam với Argentina, Đại sứ cho biết năm 2020 đánh dấu 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại địa bàn, quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực tiếp tục được tăng cường thông qua các hoạt động trao đổi trực tuyến và biểu hiện sống động nhất là việc đảng cầm quyền và các chính đảng của Argentina đều gửi điện chúc mừng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội.

Về thương mại, kim ngạch xuất nhập khẩu song phương đạt mức 3,95 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của Việt Nam đạt mức kỷ lục 567 triệu USD, tăng 2,4% so với năm 2019.

Đại sứ Dương Quốc Thanh đánh giá cao những bước phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt Nam tại Argentina, hòa nhập tốt với cuộc sống sở tại dù gặp nhiều khó khăn trong tình hình chung của quốc gia Nam Mỹ này, đồng thời bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục giữ gìn bản sắc dân tộc, gắn bó gần gũi hơn với quê hương đất nước và xây dựng cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh tại Argentina, góp phần làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Argentina.

Trong không khí ấm cúng của những ngày đầu Xuân mới, một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài hát về quê hương đất nước, những điệu múa với tà áo dài dân tộc do con em trong đại gia đình cơ quan đại diện biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc với đông đảo bà con Việt kiều có mặt tại buổi gặp mặt.

Cộng đồng người Việt tại Argentina cũng có dịp được thưởng thức hương vị đậm đà bản sắc dân tộc của một số món ăn truyền thống ngày Tết.

Trước đó, ngày 27/01/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã thân mật tổ chức Tết mừng Xuân Tân Sửu 2021 và khai trương Nhà hàng Gusto Viet Nam tại Không gian Việt (Espacio Viet Nam) ở Quảng trường trung tâm Plaza de Caracas.

Trong không khí đón xuân của ngày lễ cổ truyền, Đại sứ Lê Viết Duyên đã điểm lại những nét chính về tình hình trong nước năm 2020 và thông tin về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đậm đà bản sắc dân tộc trong lễ chào đón Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt tại Argentina và Venezuela
Biểu diễn văn nghệ tại sự kiện Tết mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Venezuela.

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị đối tác toàn diện Việt Nam - Venezuela. Hai bên đã tổ chức thành công Phiên tham khảo chính trị lần thứ 8, đề ra những định hướng quan trọng tăng cường quan hệ hai nước trong thời gian tới. Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm và sát cánh cùng Venezuela trong công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền, hòa bình và phát triển. Quốc hội và các doanh nghiệp Việt Nam đã quyên góp ủng hộ hơn 200.000 khẩu trang và vật tư y tế hỗ trợ nhân dân Venezuela cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

Trong năm 2020, hai nước đã thành lập Hội Hữu nghị Venezuela – Việt Nam (CAVV) và Phòng Thương mại Venezuela – Việt Nam (CAVENVIET) nhằm tăng cường tiếp xúc, trao đổi, mở rộng hợp tác, giao lưu nhân dân, đặc biệt trong các lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng như thương mại, sản xuất nông nghiệp, thủy hải sản, bên cạnh các lĩnh vực khác, như văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật...

Tiếp nối sự kiện là chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sỹ Venezuela thể hiện, bao gồm các tiết mục múa nón, trình diễn trang phục truyền thống áo dài, các bản hòa tấu violon và bài hát về mùa xuân của Việt Nam và Venezuela.

Nhân dịp này, Nhà hàng Gusto Viet Nam cũng chính thức được khai trương tại khuôn viên Không gian Việt (Espacio Viet Nam). Trong không khí thân mật và ấm áp của buổi đầu xuân, Nhà hàng Gusto Viet Nam đã giới thiệu và quảng bá một số món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, bún chả, nem, miến xào…

Cộng đồng người Việt tại Mỹ hỗ trợ tỉnh Phú Yên 300 triệu đồng Cộng đồng người Việt tại Mỹ hỗ trợ tỉnh Phú Yên 300 triệu đồng
Cộng đồng người Việt tại Mỹ đã gửi 300 triệu đồng tiền mặt và 108.373 túi bột lọc nước P&G hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lũ tại tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả thiên tai
Gặp mặt, trao đổi với đồng người Việt Nam tại Ukraine Gặp mặt, trao đổi với đồng người Việt Nam tại Ukraine
Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine diễn ra buổi gặp mặt giữa Đại sứ mới Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch và đại diện các hội, đoàn cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Ngày 23/3, tại Nghệ An, gia đình Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Đại Đồng).
Đại sứ quán Việt Nam kịp thời triển khai bảo hộ công dân gặp nạn tại biển Fukui (Nhật Bản)

Đại sứ quán Việt Nam kịp thời triển khai bảo hộ công dân gặp nạn tại biển Fukui (Nhật Bản)

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn do sóng lớn tại vùng biển Fukui (Nhật Bản) khiến nhiều lao động Việt Nam thương vong, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng sở tại triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ nạn nhân và theo dõi chặt chẽ công tác tìm kiếm cứu nạn.
Cộng đồng người Việt tại Israel dần ổn định sau 3 tuần xung đột

Cộng đồng người Việt tại Israel dần ổn định sau 3 tuần xung đột

Sau 3 tuần kể từ khi xung đột bùng phát tại Trung Đông, tình hình an ninh tại Israel vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, đời sống của cộng đồng người Việt Nam tại đây nhìn chung đã dần ổn định trở lại. Trong bối cảnh khó khăn, bà con thể hiện tinh thần bình tĩnh, đoàn kết, tuân thủ nghiêm các quy định của chính quyền sở tại nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động