Ngày 5/3, tại Buenos Aires, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức cuộc gặp gỡ với các cơ quan báo chí nước sở tại nhằm cung cấp thông tin cập nhật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, cũng như quảng bá về văn hóa và tiềm năng du lịch của Việt Nam.
Phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Argentina Phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Argentina
Đại sứ Việt Nam tại Argentina tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN Đại sứ Việt Nam tại Argentina tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN
Toàn cảnh cuộc gặp gỡ giữa Đại sứ quán Việt Nam và báo chí Argentina. Ảnh: Hoài Nam (P/v TTXVN tại Argentina)
Toàn cảnh cuộc gặp gỡ giữa Đại sứ quán Việt Nam và báo chí Argentina. Ảnh: Hoài Nam (P/v TTXVN tại Argentina)

Theo TTXVN, sự kiện do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh chủ trì với sự tham gia của đại diện nhiều cơ quan thông tấn báo chí lớn tại Argentina.

Tại sự kiện, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã thông tin cho phía bạn một số nét cơ bản về tình hình Việt Nam trong thời gian gần đây, trong đó nhấn mạnh tới thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống và kiểm soát đại dịch COVID-19, cũng như kết quả nổi bật của Đại hội lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam với những mục tiêu và định hướng lớn phát triển đất nước trong giai đoạn tới.

Giới báo chí Argentina cũng được nghe giới thiệu về văn hóa truyền thống, tiềm năng du lịch của Việt Nam và xem một số băng hình đề cập tới triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2021. Đại sứ quán Việt Nam cũng trao đổi với các nhà báo sở tại về mối quan hệ song phương với Argentina.

Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Argentina bày tỏ ấn tượng trước những bước phát triển đáng khích lệ của Việt Nam trong những thập kỷ gần đây và mong muốn đóng góp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện hai nước trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 2/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã trình Thư uỷ nhiệm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống Alberto Fernandez.

Tại buổi tiếp, Tổng thống Fernandez đã chúc mừng Đại sứ Dương Quốc Thanh chính thức bắt đầu nhiệm kỳ mới, đồng thời bầy tỏ tin tưởng trên cương vị của mình, Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa Argentina và Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Argentina đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm qua và cho rằng những thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống và đối phó với đại dịch COVID-19 trong năm vừa qua là một điểm sáng và kinh nghiệm tốt đối với nhiều nước trên thế giới.

Tổng thống Fernandez khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Argentina ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và tin tưởng quan hệ toàn diện giữa hai nước sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

130 câu chuyện Việt Nam qua máy ảnh của hai ông cháu người Argentina 130 câu chuyện Việt Nam qua máy ảnh của hai ông cháu người Argentina
Hướng tới thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Argentina Hướng tới thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Argentina
In bài viết

Truyền hình