Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
10:15 | 15/10/2024 GMT+7

Việt Nam, Argentina tăng cường trao đổi hợp tác

aa
Ngày 14/10, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Ngô Minh Nguyệt đã có buổi tiếp Trưởng ban Quan hệ quốc tế Đảng Công lý, cựu Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao Argentina.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa thành phố Hà Nội và thành phố Buenos Aires
Việt Nam - Argentina: tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc giữa các cấp, các tổ chức nhân dân
Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Argentina Ngô Minh Nguyệt tiếp ông Jorge Taiana, Trưởng ban Quan hệ quốc tế Đảng Công lý (PJ), cựu Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao Argentina.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, tại buổi làm việc với sự có mặt của Phó Chủ tịch PJ ở thủ đô Buenos Aires, Raquel Kismer de Olmos, và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PJ, Phó điều phối Quan hệ quốc tế, Emilio Ribera, ông Taiana bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự phát triển không ngừng của Đảng Cộng sản Việt Nam và những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước ta trong những thập kỷ gần đây.

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Argentina, hướng tới sự thịnh vượng của cả hai nước, đồng thời khẳng định cam kết thúc đẩy trao đổi hợp tác giữa PJ và Đảng Cộng sản Việt Nam, thông qua trao đổi đoàn giữa hai nước.

Cũng trong ngày, Đại sứ Ngô Minh Nguyệt, kiêm nhiệm Uruguay và Paraguay, cùng các Đại sứ Argentina tại Hà Nội, Marcos Antonio Bednarski; Brazil, Marco Farani và Uruguay, Raúl Juan Pollak đã tham dự Chương trình đối thoại ASEAN-Mercosur, được tổ chức trực tuyến giữa ba điểm cầu Buenos Aires, Montevideo và Hà Nội.

Hoạt động do Đại học Công giáo Uruguay và Đại học Ngoại thương (FTU) đồng tổ chức với sự có mặt của các giáo sư, giảng viên và sinh viên FTU, cũng như tiến sĩ Ignacio Bartesaghi và nhóm sinh viên trường Đại học Công giáo Uruguay, đang có chuyến thăm và tìm hiểu thực tế ở Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hoạt động đã trao đổi về cơ hội hợp tác và thúc đẩy quan hệ kinh tế, trao đổi thương mại giữa các nước thành viên Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt là với Việt Nam.

Ra đời từ năm 2016, Chương trình đối thoại ASEAN-Mercosur thúc đẩy hoạt động kinh tế, thương mại và trao đổi học thuật giữa các quốc gia thành viên trong hai khối, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế.

Báo chí Argentina ca ngợi cuộc đời cách mạng và di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh Báo chí Argentina ca ngợi cuộc đời cách mạng và di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Argentina Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Argentina

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Truyền thông Argentina nêu bật tầm vóc sự kiện lịch sử trọng đại của Việt Nam

Truyền thông Argentina nêu bật tầm vóc sự kiện lịch sử trọng đại của Việt Nam

Báo chí Argentina nhấn mạnh Cách mạng Tháng Tám là bước ngoặt lịch sử mở ra kỷ nguyên độc lập cho Việt Nam và truyền cảm hứng giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.
Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Ấn Độ (15/8), Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Ngài Tshering W. Sherpa, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ về những bước phát triển của Ấn Độ, cũng như quyết tâm của Ấn Độ và Việt Nam đối với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Tăng cường.
Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Điều phối viên của Viện Nghiên cứu quốc phòng và chiến lược Indonesia, đánh giá trong hơn 3 thập kỷ tham gia ASEAN, Việt Nam đã có nhiều đóng góp nổi bật đối với tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Các tin bài khác

Việt Nam - Canada hướng tới nâng cấp khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện

Việt Nam - Canada hướng tới nâng cấp khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện

Chiều 22/8, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Canada Anita Anand, trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác thực chất và thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
“Nhật ký trong tù” đến với độc giả Pakistan bằng tiếng Urdu và tiếng Anh

“Nhật ký trong tù” đến với độc giả Pakistan bằng tiếng Urdu và tiếng Anh

Nhằm vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 81 năm ngày Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan đã tổ chức Lễ khai trương và giới thiệu tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất bản bằng tiếng Urdu và tiếng Anh tới đông đảo đọc giả Pakistan.
Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân Venezuela

Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân Venezuela

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9 (02/9/1945-02/9/2026), Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức chuỗi hoạt động, mang hình ảnh một Việt Nam kiên cường trong quá khứ và phát triển năng động trong hiện tại đến gần hơn với người dân Venezuela.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị vừa có chuyến công tác tại thủ phủ Porto Alegre, bang Rio Grande do Sul (Brazil), mở thêm các đầu mối hợp tác về bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động