Thời tiết không mưa, nắng ấm kéo dài nhiều ngày qua cùng với các hoạt động giao thông, xây dựng… đã khiến mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội những ngày qua tăng vọt trở lại.    
thoi tiet nang am nhieu ngay chat luong khong khi ha noi lien tuc kem Chất lượng không khí ở Hà Nội cải thiện hơn tuần trước
thoi tiet nang am nhieu ngay chat luong khong khi ha noi lien tuc kem Chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức nguy hại
thoi tiet nang am nhieu ngay chat luong khong khi ha noi lien tuc kem
Tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội vẫn phổ biến. (Ảnh: Tintucvietnam).

Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) vừa thông báo số liệu quan trắc về chất lượng không khí đo được tại các điểm quan trắc trên địa bàn thủ đô những ngày trong tuần vừa qua.

Theo đó, chất lượng không khí tuần này đã tăng hơn so với tuần trước đó. Chỉ số AQI tại các trạm quan trắc dao động từ 59-247.

Cụ thể, ở các trạm quan trắc nội đô như Hàng Đậu, Hoàn Kiếm và Thành Công, chỉ số AQI xu hướng cải thiện hơn. Trạm Hoàn Kiếm có 1 ngày AQI ở mức xấu chiếm 14.3%, 2 ngày ở mức kém chiếm 28.6%, còn lại ở mức trung bình.

Tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần này chỉ số AQI giảm đi rõ rệt ở tất cả các trạm, đặc biệt là vào thời điểm cuối tuần.

Cụ thể, trạm Trung Yên có 3 ngày AQI đạt mức trung bình và 3 ngày đạt mức kém chiếm 42.9%; còn lại 1 ngày ở mức rất xấu chiếm 14.3%. Hai trạm Kim Liên và Tân Mai có chất lượng không khí tốt hơn cả với 5 ngày AQI ở mức trung bình chiếm 71.4%, có 1 ngày có CLKK ở mức kém và 1 ngày xấu chiếm 14.3%.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng xu hướng tương đồng so với tuần trước. Cụ thể, trạm Minh Khai có 1 ngày AQI ở mức trung bình và 1 ngày ở mức rất xấu chiếm 14.3%, còn lại ở mức kém. Trạm Phạm Văn Đồng có 1 ngày AQI ở mức xấu và 1 ngày rất xấu chiếm 14.3%, còn lại ở mức kém.

Trong tuần vừa qua, điều kiện thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí. Cụ thể, những ngày đầu tuần, xuất hiện sương mù dày đặc, trời ít gió, nhiệt độ ngày đêm chênh lệch cao khiến cho chất lượng không khí bị xấu đi nghiêm trọng do khói bụi và các chất gây ô nhiễm sinh ra từ các hoạt động giao thông, xây dựng, đốt rác... không được thoát đi và khuếch tán nên chất lượng không khí tại các trạm đều ở mức kém, xấu và rất xấu.

Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra khuyến cáo: với điều kiện CLKK ở mức rất xấu (màu tím), tất cả người dân đều nên hạn chế thời gian ở bên ngoài, đặc biệt là nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) không nên ra ngoài.

Dự báo, từ đầu tuần tới không khí lạnh tràn về kèm theo mưa rào và mưa đá sẽ khiến tình trạng ô nhiễm không khí được cải thiện hơn.

thoi tiet nang am nhieu ngay chat luong khong khi ha noi lien tuc kem Chất lượng không khí ở Hà Nội cải thiện hơn tuần trước

Chất lượng không khí ở một số khu vực tại Hà Nội cho thấy số ngày ở mức kém giảm xuống, không có ngày AQI ...

thoi tiet nang am nhieu ngay chat luong khong khi ha noi lien tuc kem Chất lượng không khí Hà Nội ở mức rất xấu

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội khuyến cáo, chất lượng không khí ở mức xấu và rất xấu trong những ngày này, vì vậy trẻ ...

thoi tiet nang am nhieu ngay chat luong khong khi ha noi lien tuc kem Ứng dụng AirVisual bất ngờ có thể tải xuống trở lại

Ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual đã trở lại trên các kho ứng dụng vào sáng nay (9/10).

In bài viết

Truyền hình