Ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual đã trở lại trên các kho ứng dụng vào sáng nay (9/10).
Ông Vũ Khắc Ngọc xin lỗi vì 'ngộ nhận' về cách thức xếp hạng của AirVisual Vì sao AirVisual biến mất tại kho ứng dụng của Việt Nam? Khám phá ứng dụng AirVisual cho kết quả "ô nhiễm nặng" với không khí Hà Nội và TP.HCM
ung dung airvisual bat ngo co the tai xuong tro lai
Ứng dụng AirVisual bất ngờ có thể tải xuống trở lại

Sau khi bất ngờ bị ẩn đi từ ngày 6/10 chỉ sau chưa đầy 3 ngày ứng dụng đo chất lượng không khí toàn cầu AirVisual đã xuất hiện trở lại trên các kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Google Play. Người dùng của cả 2 HĐH iOS và Android đã có thể tải ứng dụng này và sử dụng như trước đây.

Trước đó ngày 6/10, nhiều người dùng Việt Nam phản ánh việc họ không thể tìm thấy ứng dụng đo chất lượng không khí trên cả hai kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Google Play. Trước đó, ứng dụng này đều đang đứng đầu về các App được tải về trên cả hai kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Google Play.

Trao đổi với Báo Thời Đại qua email, đại diện AirVisual cho biết: "AirVisual đã nhận được những tin nhắn lạm dụng và đe dọa được đăng trên Facebook, trên Apple App Store và Google Play Store. Do đó, chúng tôi quyết định dừng cung cấp các ứng dụng và trang Facebook của AirVisual hiện tại Việt Nam".

ung dung airvisual bat ngo co the tai xuong tro lai
Ứng dụng AirVisual đã có thể sử dụng bình thường

Cũng trong email phản hồi của AirVisual, đơn vị này còn cho biết trong những ngày qua, TP Hà Nội đã chứng kiến chất lượng không khí suy giảm ở mức báo động và nhiều lần đứng đầu trong top các thành phố ô nhiễm nhất trên bảng xếp hạng của AirVisual. Chúng tôi đã giúp cộng đồng nhận biết rõ hơn sự nguy hiểm của không khí ô nhiễm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng trở thành mục tiêu của một chiến dịch tập thể nhằm chống lại và hạ uy tín AirVisual.

Tổ chức AirVisual được thành lập vào năm 2015, có trụ sở tại Mỹ, Trung Quốc và Thụy Sĩ. Nền tảng này cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai nhờ tận dụng máy học và trí tuệ nhân tạo.

Hiện, ứng dụng AirVisual đang sử dụng thang đo chất lượng không khí (AQI) của Mỹ và Trung Quốc. Chỉ số này nằm trong khoảng từ 0 đến 500. Trong đó các giá trị chỉ số cao cho thấy mức độ ô nhiễm không khí nhiều và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Truyền hình