Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
17:21 | 02/11/2020 GMT+7

Thời hạn chốt bắt đầu kiểm phiếu tại các bang chiến địa cụ thể ra sao?

aa
Các bang xử lý phiếu bầu sớm có thể tránh được việc bị dồn đọng khi kiểm phiếu – điều có thể trì hoãn kết quả cuối cùng nhiều ngày sau Ngày Bầu cử 3/11.
Ông Trump bất ngờ đảo ngược thế cờ, vượt lên dẫn trước ở 2 bang chiến trường Ông Trump bất ngờ đảo ngược thế cờ, vượt lên dẫn trước ở 2 bang chiến trường
Cử tri bang chiến địa Pennsylvania hoài nghi về tung tích bí ẩn của hàng nghìn lá phiếu Cử tri bang chiến địa Pennsylvania hoài nghi về tung tích bí ẩn của hàng nghìn lá phiếu

Năm nay, số lượng cử tri bỏ phiếu qua thư tăng đột biến do lo ngại đại dịch Covid-19. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại về việc các bang chiến địa chủ chốt sẽ mất bao lâu kiểm toàn bộ phiếu bầu đã được gửi đến.

Thời hạn chốt bắt đầu kiểm phiếu tại các bang chiến địa cụ thể ra sao?
Năm nay, số lượng cử tri bỏ phiếu qua thư tăng đột biến. Ảnh: iStock/Bill Oxford

Ở hầu hết các bang, quy trình xử lý phiếu bầu sẽ được thực hiện trước khi bắt đầu kiểm phiếu. Quy trình xử lý có thể bao gồm các bước như xác minh chữ ký hoặc đối chiếu thông tin trên bản sao căn cước, tùy thuộc vào quy định mỗi bang.

Ở một số bang, quy trình này còn có thể bao gồm cả bước scan lại phiếu bầu, nhưng không được lập bảng kê ngay mà phải đợi đến khi việc kiểm phiếu chính thức bắt đầu.

Dưới đây là thời điểm các bang dao động bắt đầu kiểm phiếu:

*Arizona

Xử lý: bang Arizona bắt đầu nhận phiếu bầu qua thư từ 7/10 và đang được xử lý.

Kiểm phiếu: từ 20/10.

Hạn chót nhận phiếu bầu qua thư: Trong hoặc trước Ngày Bầu cử.

*Florida

Xử lý/Kiểm phiếu: Bắt đầu nhận phiếu bầu qua thư từ 24/9. Giới chức sau đó có thể xử lý phiếu bầu qua thư và lập bảng kê trước vài tuần.

Hạn chót nhận phiếu bầu: Trong hoặc trước Ngày Bầu cử.

*Georgia

Xử lý: Phiếu bầu qua thư bắt đầu được nhận từ 15/9 và chữ ký bên ngoài phong bì được xử lý từ ngày nhận thư. Từ 19/9, các quan chức bầu cử bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo như mở phong bì và scan lá phiếu, nhưng chưa lập bảng kê.

Kiểm phiếu: Các phiếu bầu sẽ được lập bảng kê khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa trong ngày 3/11.

Hạn chót nhận phiếu bầu qua thư: Khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào lúc 19h tối ngày 3/11.

*Iowa

Xử lý: từ ngày 31/10.

Kiểm phiếu: Phiếu bầu vắng mặt bắt đầu được lập bảng kê từ ngày 2/11.

Hạn chót: Phiếu bầu vắng mặt phải được gửi đến văn phòng kiểm phiếu của hạt trước buổi trưa 9/11 nhưng phải có dấu bưu điện của ngày 2/11 về trước.

*Michigan

Xử lý: Phiếu bầu vắng mặt bắt đầu được xử lý từ 2/11 tùy khu vực. Phần lớn các khu vực sẽ đợi đến Ngày bầu cử 3/11 mới bắt đầu xử lý.

Kiểm phiếu: từ 7h sáng ngày 3/11.

Hạn chót nhận phiếu bầu: 20h tối ngày 3/11.

*Minnesota

Xử lý: Phiếu bầu bắt đầu được xử lý từ khi được nhận

Kiểm phiếu: Khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa lúc 20h ngày 3/11.

Hạn chót nhận phiếu bầu: Ngày Bầu cử 3/11.

*Nevada

Xử lý: Phiếu bầu bắt đầu được xử lý từ khi được nhận

Kiểm phiếu: Từ 19/10.

Thời hạn chót: Phiếu bầu phải có dấu bưu điện ngày 3/11 và phải đến nơi muộn nhất là 10/11.

*New Hampshire

Xử lý: bắt đầu từ 29/10 ở một số thành phố, thị trấn. Phần còn lại bắt đầu vào các ngày 30, 31/10 và 1/11.

Kiểm phiếu: bắt đầu kiểm phiếu vào ngày 3/11.

Thời hạn chót nhận phiếu bầu qua thư: ngày 3/11.

*Texas

Xử lý: Ở các quận có 100.000 dân trở lên, các quan chức bắt đầu xử lý phiếu bầu qua thư từ ngày 22/10. Các quận khác xử lý từ 30/10 sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa ngày 30/10.

Kiểm phiếu: Các quận có dân số từ 100.000 dân trở lên có thể kiểm phiếu bầu qua thư sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa ngày 30/10. Tất cả các quận còn lại phải đợi tới khi các điểm bỏ phiếu ngày 3/11 mở cửa.

Hạn chót: Nhận phiếu bầu qua thư muộn nhất là 17h chiều ngày 4/11 nhưng phải có dấu bưu điện trước 17h ngày 3/11.

*Wisconsin

Xử lý: Bắt đầu các bước đối chiếu danh sách cử tri, chữ ký, địa chỉ từ lúc phiếu bầu qua thư được gửi tới. Phong bì đựng phiếu bầu chỉ được mở và xử lý từ 7h sáng ngày 3/11.

Kiểm phiếu: từ 7h sáng ngày 3/11

Hạn chót nhận phiếu bầu qua thư: 20h ngày 3/11.

*Bắc Carolina

Xử lý: bắt đầu xử lý phiếu bầu vắng mặt từ 29/10

Kiểm phiếu: bắt đầu lập bảng kê vào 3/11.

Hạn chót: Phiếu bầu qua thư phải có dấu bưu điện ngày 3/11 và phải đến nơi nhận muộn nhất là 12/11.

*Ohio

Xử lý phiếu bầu: từ 6/10.

Kiểm phiếu: bắt đầu từ 7h30 sáng ngày 3/11.

Hạn chót: Phiếu bầu phải có dấu bưu điện muộn nhất là ngày 2/11 và nhận muộn nhất là 13/11.

*Pennsylvania

Xử lý: 7h sáng ngày 3/11.

Kiểm phiếu: khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa lúc 20h ngày 3/11.

Hạn chót: Các phiếu bầu vắng mặt phải được gửi tới muộn nhất là 20h ngày 3/11. Quyết định của Tòa án Tối cao bang Pennsylvania về việc gia hạn thời hạn chót đến ngày 6/11 vấp phải sự phản đối của đảng Cộng hòa. Tòa án Tối cao liên bang chưa ra phán quyết cuối cùng nhưng nhiều khả năng là sẽ có lợi cho đảng Cộng hòa.

Theo NBC News, hiện tại, ít nhất 7 quận của Pennsylvania có kế hoạch hoãn xử lý hoặc kiểm phiếu bầu qua thư cho đến sau ngày bầu cử.

Trump và Biden chỉ trích nhau thậm tệ tại bang chiến địa Florida Trump và Biden chỉ trích nhau thậm tệ tại bang chiến địa Florida
Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden khẩu chiến kịch liệt ở bang chiến địa Pennsylvania Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden khẩu chiến kịch liệt ở bang chiến địa Pennsylvania
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh giải mật tất cả hồ sơ của FBI liên quan đến cuộc điều tra chiến dịch bầu cử đầu tiên của ông với Nga.
Tái diễn trận “so găng” Biden - Trump?

Tái diễn trận “so găng” Biden - Trump?

Dù kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ có như thế nào, khả năng đương kim Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump vẫn sẽ tuyên bố ra tranh cử, làm tái hiện trận quyết đấu giữa “kỳ phùng địch thủ” này trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng sau đây 2 năm.
Thủ tướng mới của Nhật Bản sẽ giải tán Hạ viện trong vài ngày tới?

Thủ tướng mới của Nhật Bản sẽ giải tán Hạ viện trong vài ngày tới?

Theo Kyodo, tân Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Kishida Fumio, người gần như chắc chắn sẽ trở thành thủ tướng thứ 100 của Nhật Bảndự định sẽ giải tán Hạ viện vào ngày 14/10 để tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn.

Các tin bài khác

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.
Châu Âu đối mặt với nắng nóng lịch sử, hơn 1.000 người tử vong

Châu Âu đối mặt với nắng nóng lịch sử, hơn 1.000 người tử vong

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã hơn 1.300 trường hợp tử vong tại châu Âu kể từ ngày 21/6 có liên quan đến đợt nắng nóng lịch sử.
Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Ngày 25/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua Nghị quyết 2823, kêu gọi tăng cường truy cứu trách nhiệm đối với các hành vi phạm tội nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, trong bối cảnh các vụ tấn công nhằm vào nhân viên thực thi nhiệm vụ ngày càng gây nhiều quan ngại.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động