Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các hoạt động quân sự chống lại lực lượng dân quân người Kurd.
Bị Mỹ Bị Mỹ "thúc"dừng tiếp nhận tên lửa S-400 của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ khó xử

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hôm 4-3 cho biết, một máy bay trực thăng quân sự rơi ở phía Đông Nam nước này, khiến 11 quân nhân thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Cụ thể, trực thăng loại Cougar rơi gần làng Cekmece, gần thị trấn Tatvan, thuộc tỉnh Bitlis, nơi có đông người Kurd sinh sống. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trực thăng đang trên đường từ tỉnh Bingol đến Tatvan thì mất liên lạc lúc 14 giờ 25 phút (giờ địa phương).

Trực thăng quân sự rơi, 11 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn
Hiện trường vụ rơi trực thăng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP

Theo kênh Al Jazeera, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 9 người thiệt mạng tại hiện trường trong khi hai người qua đời vì vết thương nặng trong bệnh viện.

Bộ Quốc phòng cho rằng vụ rơi trực thăng chỉ là tai nạn nhưng không nêu chi tiết.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar, Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu và các nhân vật quân sự cấp cao đã tới hiện trường máy bay rơi. Liên minh châu Âu và Mỹ đã gửi lời chia buồn đến đồng minh NATO này.

Được biết, đây là sự cố thứ tư liên quan đến mẫu trực thăng AS532 Cougar khiến 39 người thiệt mạng, trong đó có hai tướng lĩnh quân đội cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ bóng gió khả năng thỏa hiệp với Mỹ về tên lửa S-400 đặt mua từ Nga Thổ Nhĩ Kỳ bóng gió khả năng thỏa hiệp với Mỹ về tên lửa S-400 đặt mua từ Nga
Nghi vấn nữ gián điệp Trung Quốc trốn trong tủ quần áo tại căn cứ quân sự Anh Nghi vấn nữ gián điệp Trung Quốc trốn trong tủ quần áo tại căn cứ quân sự Anh
In bài viết

Truyền hình