Vụ việc dẫn tới cháy nổ lớn, khiến một số thành viên của các nhóm vũ trang ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ và các công nhân bị thương.
Ông Trump cáo buộc Tổng thống Biden để tình hình ở biên giới Mỹ-Mexico Ông Trump cáo buộc Tổng thống Biden để tình hình ở biên giới Mỹ-Mexico "mất kiểm soát"
4 quả rocket nã liên tiếp xuống căn cứ Iraq có lực lượng Mỹ trong đêm 4 quả rocket nã liên tiếp xuống căn cứ Iraq có lực lượng Mỹ trong đêm

Ngày 14/3, tờ Al Watan của Syria đưa tin, các cơ sở dầu mỏ ở thành phố Aleppo, miền Bắc nước này - khu vực do các nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát - đã bị tấn công bằng rocket.

Tờ báo trên dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra vào tối cùng ngày ở làng al-Hamran, nơi có các xe chở dầu và các cơ sở sản xuất dầu ban đầu thuộc sở hữu của các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Thổ Nhì Kỳ tức tốc phản ứng khi nhiều cơ sở dầu mỏ bị nã pháo
Một vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các nhà máy lọc dầu ở miền Bắc Syria. Nguồn: AFP

Theo Hãng thông tấn Anadolu, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, vụ tấn công này xuất phát từ căn cứ không quân Kuweires của Syria ở khu vực Aleppo. Các quả rocket đã được bắn tới các thành phố Jarabulus và Al-Bab, hiện đang do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Vụ việc dẫn tới cháy nổ lớn, khiến một số thành viên của các nhóm vũ trang ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ và các công nhân bị thương.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay đã thông báo với Nga về sự cần thiết phải ngăn chặn những vụ tấn công như vậy trong tương lai.

Được biết, tuần trước, một vụ tấn công tương tự cũng xảy ra tại khu vực trên khiến khoảng 200 xe chở dầu bốc cháy. Tờ Al Watan nêu rõ, dầu mỏ bị đánh cắp đã được xử lý và được các nhóm do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Syria bán.

Thời gian gần đây thường xuyên xảy các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở khai thác dầu tại Aleppo. Đêm 5/3 vừa qua, hàng loạt vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các nhà máy lọc dầu ở miền Bắc Syria đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Tháng 1/2021, máy bay không người lái đã tấn công các nhà máy lọc dầu, gây hỏa hoạn nghiêm trọng.

Tàu Thổ bị hỏa lực Nga nhấn chìm trong biển lửa ở Syria vì lén lút tuồn dầu Tàu Thổ bị hỏa lực Nga nhấn chìm trong biển lửa ở Syria vì lén lút tuồn dầu
Thổ Nhĩ Kỳ dồn dập nã pháo hạng nặng vào căn cứ quân sự của Syria tại Aleppo Thổ Nhĩ Kỳ dồn dập nã pháo hạng nặng vào căn cứ quân sự của Syria tại Aleppo
In bài viết

Truyền hình