Trang chủ Kinh tế Xe
08:10 | 12/06/2019 GMT+7

Thị trường ô tô Việt tháng 5: Vios giành lại ngôi vương, Xpander bỏ xa phần còn lại

aa
Hai mẫu xe Toyota Vios và Mitsubishi Xpander có doanh số bán hàng vượt trội với hơn 2.100 xe, bỏ xa các đối thủ còn lại. Sự vươn lên mạnh mẽ của Xpander đang đe doạ ngôi vị bán chạy trong nhiều năm nay của Vios.
Vượt qua Google và Apple, Amazon trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới Thanh khoản chứng khoán yếu, VN-Index và HNX-Index cùng giảm điểm Giảm giá xe giúp thị trường ô tô khởi sắc trong tháng 5 Tiêu thụ xe máy vẫn tiếp tục tăng trước đề xuất 'cấm'
doanh so thi truong thang 5 vios va xpander bo xa phan con lai
Toyota Vios bán ra 2.145 xe trong tháng 5, dẫn đầu thị trường

Toyota Vios: Ông vua trở lại

Doanh số bán hàng của Toyota Vios bất ngờ tăng mạnh trong tháng 5 giúp mẫu sedan này trở lại ngôi vương bán chạy của thị trường ô tô Việt. Với 2.145 xe được bán ra Vios đã đẩy 'ông vua' của tháng trước là Hyundai i10 xuống vị trí thứ 4 (1.486 xe).

Những thành công của Vios đến từ sự điều chỉnh giá bán và ưu đãi khá linh hoạt của Toyota Việt Nam (TMV). Sau khi bị lép vế trước Hyundai i10, TMV liên tiếp 'bơm' thêm ưu đãi cho Vios. Có thời điểm mẫu xe này được giảm trực tiếp tiền mặt tới hơn 90 triệu đồng.

Vios phiên bản G cao cấp nhất liên tiếp được giảm giá tới 50 triệu đồng, giá xe chỉ còn 556 triệu đồng và vẫn kèm theo ưu đãi từ hãng dành cho khách mua xe trong tháng 5/2019.

Bên cạnh đó, theo lời tư vấn của một nhân viên kinh doanh tại đại lý Toyota Long Biên, mức ưu đãi cao nhất dành cho Toyota Vios bản G tại đây là 45 triệu đồng. Hai phiên bản còn lại là E MT và E CVT cũng được ưu đãi ở mức 40 triệu đồng. Được giảm giá nhưng khách hàng vẫn được nhận đầy đủ các chương trình ưu đãi từ chính hãng. Nhân viên đại lý này còn thông tin thêm, hiện nhiều đại lý đang áp dụng mức giảm giá này và nếu thương lượng tốt, khách hàng sẽ còn được giảm giá thêm.

Điều đáng nói là trước đó vào đầu tháng 5/2019 các đại lý Toyota đã thực hiện có chương trình ưu đãi từ 30 – 35 triệu đồng đối với khách hàng mua xe Vios, giúp giá bán xe thực tế chỉ còn từ 500 triệu đồng. Trong đó, Toyota Vios E MT giảm giá 30 triệu đồng, từ 531 xuống còn 501 triệu đồng. Toyota Vios E CVT giảm giá 30 triệu đồng, có giá bán thực tế tại đại lý khoảng 539 triệu đồng. Giảm giá mạnh nhất là Toyota Vios G, từ 606 triệu đồng xuống còn 571 triệu đồng, giảm 35 triệu đồng.

doanh so thi truong thang 5 vios va xpander bo xa phan con lai
Xpander tiếp tục cho thấy hướng đi đúng đắn của Mitsubishi Việt Nam

Mitsubishi Xpander gây bất ngờ cho nhiều đối thủ

Mẫu MPV giá rẻ của Mitsubishi đang khiến cả giới truyền thông cũng như người tiêu dùng trong nước đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Doanh số bán hàng của Xpander lên xuống khá thất thường. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thời Đại, sự thiếu ổn định này đến từ nguồn cung hạn chế của mẫu xe nhập khẩu này chứ không phải về thị hiếu khách hàng. Xpander hiện vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Những vấn đề mới phát sinh của mẫu xe này như 'sự cố' bơm xăng hay chảy dầu giảm xóc vẫn không thể làm hạ nhiệt sự quan tâm của khách hàng với Xpander. Mẫu MPV của Mitsubishi hiện đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Xe được phân phối với 2 phiên bản có mức giá lần lượt là 550 triệu đồng cho bản MT và 620 triệu đồng cho bản AT.

Trái ngược với Toyota Vios, trong khi mẫu xe của Toyota phải giảm giá để kích cầu thì Xpander hiện đang là mẫu xe duy nhất của thương hiệu Mitsubishi không được ưu đãi 1 đồng nào. Tất cả các mẫu xe còn lại như Outlander, Triton, Mirage đều được ưu đãi tiền mặt hay tặng quà lên tới hơn 50 triệu đồng. Điều này tiếp tục lý giải sức nóng mà Xpander sẽ tạo lên các đối thủ như Vios hay i10 là rất lớn. Nếu có nguồn cung ổn định nhiều khả năng Xpander sẽ còn tiếp tục bám đuổi và có thể bỏ quan những ông lớn kể trên trong những tháng cuối của năm 2019.

Danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng 5/2019:

Thứ tự

Mẫu xe

Doanh số

1 Toyota Vios 2.145
2 Mitsubishi Xpander 2.138
3 Hyundai Accent 1.585
4 Hyundai Grand i10 1.486
5 Honda CR-V 1.317
6 Toyota Fortuner 1.185
7 Ford Ranger 1.100
8 Toyota Innova 1.091
9 Mazda 3 1.015
10 KIA Cerato 985
doanh so thi truong thang 5 vios va xpander bo xa phan con lai Vượt qua Google và Apple, Amazon trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới

Theo những báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Kantar đưa ra ngày 11/6 với giá trị thương hiệu 315 tỷ ...

doanh so thi truong thang 5 vios va xpander bo xa phan con lai Giảm giá xe giúp thị trường ô tô khởi sắc trong tháng 5

Thị trường ô tô Việt Nam bất ngờ có sự tăng tốc trong tháng 5 với gần 34.000 xe được bán ra. Như vậy chỉ ...

doanh so thi truong thang 5 vios va xpander bo xa phan con lai Thị trường ô tô Việt: "Ngai vàng" bị lật đổ!

Toyota thời gian dài ngự trị trên "ngai vàng", nhưng doanh số bán hàng của hãng này bất ngờ sụt giảm trong tháng 4/2019. THACO soán ...

doanh so thi truong thang 5 vios va xpander bo xa phan con lai Thị trường ô tô "bước hụt" trong tháng 4/2019

Báo cáo mới nhất về thị trường ô tô ghi nhận sự sụt giảm khá mạnh so với cùng kỳ tháng trước. Các thành viên ...

doanh so thi truong thang 5 vios va xpander bo xa phan con lai Ngược dòng thị trường, khách mua Camry 2019 mất thêm 100 triệu phụ kiện

Trong khi hàng loạt mẫu xe đang được giảm giá sâu thì khách mua Toyota Camry 2019 sẽ phải "móc túi" thêm 100 triệu mua ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khách mua Honda CR-V sẽ được "bớt" hơn trăm triệu

Khách mua Honda CR-V sẽ được "bớt" hơn trăm triệu

Honda Việt Nam phối hợp cùng các Nhà Phân phối ô tô triển khai chương trình khuyến mại hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe Honda CR-V từ ngày 5 đến hết ngày 31/7/2021. Theo đó khách hàng mua CR-V trong tháng 7 này có thể tiết kiệm cả trăm triệu đồng.
Honda CR-V thế hệ mới sắp ra mắt?

Honda CR-V thế hệ mới sắp ra mắt?

Honda CR-V thế hệ thứ 6 có một số điểm nhấn thiết kế khá giống với mẫu HR-V mới ra mắt gần đây.
Honda CR-V có thêm phiên bản mới tại Việt Nam, giá 1,138 tỷ đồng

Honda CR-V có thêm phiên bản mới tại Việt Nam, giá 1,138 tỷ đồng

Honda Việt Nam chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt Honda CR-V LSE (bản L Special Edition) tới khách hàng trong nước. Như vậy, đây sẽ là phiên bản thứ 4 của mẫu SUV 7 chỗ này tại thị trường trong nước.

Các tin bài khác

Green GSM hợp tác cùng Xentro Group thúc đẩy dịch vụ gọi xe điện tại Philippines

Green GSM hợp tác cùng Xentro Group thúc đẩy dịch vụ gọi xe điện tại Philippines

Ngày 09/10, Green GSM, nền tảng gọi xe thuần điện thuộc hệ sinh thái GSM, đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với AMRC Renewable Corporation/Xentro Motors, công ty thành viên của Tập đoàn Xentro tại Philippines, về việc cung cấp 2.000 ô tô điện VinFast phục vụ cho hoạt động vận hành trong tương lai trên nền tảng Green GSM. Hợp tác này góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi sang giao thông xanh và toàn diện tại Philippines, thể hiện cam kết chung của hai bên đối với phát triển bền vững và lợi ích cộng đồng.
Lái VinFast VF 6 hơn 7.000 km suốt 10 tháng, nữ chủ xe chia sẻ: “Cuộc đời như sang trang từ khi mua xe điện”

Lái VinFast VF 6 hơn 7.000 km suốt 10 tháng, nữ chủ xe chia sẻ: “Cuộc đời như sang trang từ khi mua xe điện”

Sau 10 tháng gắn bó cùng VinFast VF 6, chị Thân Thị Loan (Hà Nội) đã lái hơn 7.000 km, với đủ loại địa hình, từ cao tốc đến đèo núi. Chiếc xe đầu đời với chị không chỉ mang lại sự tự tin, thoải mái mà còn giúp “cuộc đời sang trang mới”.
Chuyển từ xe xăng sang VF 8 “lướt” của Green Future, chủ xe khẳng định: “Mọi thứ minh bạch và rõ ràng”

Chuyển từ xe xăng sang VF 8 “lướt” của Green Future, chủ xe khẳng định: “Mọi thứ minh bạch và rõ ràng”

Theo anh Trần Nam (Hà Nội), trải nghiệm mua xe minh bạch, rõ ràng tại Green Future giúp anh yên tâm sở hữu VF 8 “lướt”. Sau 2 tháng sử dụng, anh cảm thấy quyết định của mình hoàn toàn đúng đắn.
Chi phí 0 đồng, lái thảnh thơi, chủ xe VinFast VF 6 tận hưởng từng chuyến đi

Chi phí 0 đồng, lái thảnh thơi, chủ xe VinFast VF 6 tận hưởng từng chuyến đi

Bán chạy nhất phân khúc SUV cỡ B, VinFast VF 6 là bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng nghìn gia đình Việt dù là di chuyển trong đô thị hay trong những chuyến đi khắp mọi miền đất nước.

Đọc nhiều

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Tại cuộc họp ngày 09/10 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRRP), Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng hơn 30 cơ quan đại diện quốc tế thống nhất không để chậm trễ công tác cứu trợ, phục hồi sau bão, đồng thời kêu gọi hành động tập thể, xây dựng khả năng chống chịu bền vững cho cộng đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trường mẫu giáo Kiêng Sang có quan hệ gắn bó khăng khít với Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt-Triều, một món quà ý nghĩa mà Chính phủ Triều Tiên đã trao tặng cho nhân dân Việt Nam (08/3/1978).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động