Trang chủ Văn hóa - Du lịch
06:30 | 14/09/2020 GMT+7

Thị trường bánh Trung thu năm 2020 có gì mới?

aa
Thị trường bánh Trung thu cho mùa lễ hội Trăng rằm 2020 mang đến nhiều sự mới lạ cho người tiêu dùng. Những chiếc bánh nhân ô mai, cá khô hay đến cả nhân phở bò Wagyu đều xuất hiện và được bày bán hiện nay.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ

Còn gần 1 tháng nữa mới tới dịp Tết Trung thu, tuy nhiên hiện nay, thị trường bánh Trung thu đã hoạt động khá nhộn nhịp. Nhiều loại bánh có nhân độc đáo, mới lạ khiến người tiêu dùng cảm thấy thích thú, muốn trải nghiệm.

Bên cạnh đó, cũng có những loại bánh với giá "cắt cổ", lại có những chiếc bánh 3.000 đồng/chiếc khiến khách hàng cảm thấy hoang mang.

Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc

Loại bánh này được lấy cảm hứng từ thiên nhiên Phú Quốc kết hợp hương vị truyền thống và sự sáng tạo với các nguyên liệu địa phương theo mùa. Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc có nhân mứt quả sim và mật ong cùng bánh nướng vị tiêu đen và cá khô Phú Quốc.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc.

Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc được sáng tạo bởi nhà hàng resort Movenpick Phú Quốc. Bánh Trung thu hương gấc cũng là loại bánh mà có lẽ chỉ resort này mới có. Tuy nhiên, loại bánh trung thu có hương vị rất lạ này chỉ sản xuất với số lượng có hạn.

Bánh Trung thu nhân ô mai chua ngọt

Bánh Trung thu nhân ô mai có tất cả 6 vị: mơ dẻo trà xanh, quất dẻo đậu xanh, mận dẻo cốm; được bán với giá 90.000 đồng/chiếc tại các cơ sở ô mai Hồng Lam.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân ô mai chua ngọt.

Bánh ăn khá ổn và lạ, vị ngọt khi kết hợp với vị chua, thêm chút mằn mặn tạo cảm giác thú vị và tò mò. Bánh nhân mận dẻo cốm vì phần ô mai mận có độ chua ngọt vừa phải và ăn dẻo dẻo, bánh nướng nhân quất dẻo đậu xanh có phần đậu bùi và quất dẻo rất thơm và đậm vị.

Loại bánh này chỉ phù hợp với ai thích thử các món mới lạ vì có phần khác lạ so với các loại bánh Trung thu truyền thống.

Bánh Trung thu nhân phở bò Wagyu

Phần nhân bánh làm từ thịt bò hảo hạng được hầm với lửa nhỏ cùng thảo mộc trong 48 tiếng. Công đoạn cô đặc nhân kéo dài 5 tiếng cho đến khi thịt bò thật khô ráo, đồng thời vẫn giữ được độ mềm trước khi phối trộn cùng những nguyên liệu của nhân bánh theo công thức riêng. Trong đó, thịt bò Wagyu nhập khẩu từ Nhật, đuôi, nạm và xương bò Australia.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân phở bò Wagyu.

Bánh Trung thu này được bán tại Vinpearl Luxury Landmark 81 với nhiều mức giá "chọc trời": Hộp An nhiên: 980.000 VNĐ (bánh 160g có 4 vị phở chọc trời, đậu xanh hạt chia, lá dứa hạt thông, mè đen). Hộp phồn hoa: 1.080.000 VNĐ (bánh 200g có 4 vị phở chọc trời, đậu xanh hạt chia, lá dứa hạt thông, mè đen). Hộp hoàng kim: 1.800.000 VNĐ (bánh 200g có 6 vị gà nướng vi cá yến sào, phở chọc trời, sò điệp XO, hạt sen cafe chồn, đậu xanh hạt chia và mè đen).

Bánh Trung thu nhân thanh long phô mai

Ngoài những vị truyền thống thì bánh Trung thu năm nay được sáng tạo thêm nhiều loại nhân mới lạ như thanh long phô mai.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân thanh long phô mai.

Loại bánh Trung thu này được bán tại InterContinental Saigon với nhiều mức giá cho từng loại: Gói Deluxe giá 988.000 VNĐ (hộp 4 bánh 180g gồm trà xanh 1 trứng, hạt sen lá dứa 1 trứng, thập cẩm nhân thịt 1 trứng, thập cẩm gà quay 1 trứng). Gói nhân bánh tùy chọn (áp dụng cho đơn hàng trên 50 hộp) tùy chọn 4 trong số 10 nhân bánh: Trà xanh 1 trứng, hạt sen lá dứa 1 trứng, thập cẩm nhân thịt 1 trứng, thập cẩm gà quay 1, hạt sen 1 trứng, đậu xanh 1 trứng, tiramisu, thanh long phô mai, mứt tắc hạt dưa, sầu riêng Ri 6.

Bên cạnh đó, còn có những chiếc bánh Trung thu mini Trung Quốc giá 3.000 đồng/chiếc

Những chiếc bánh Trung thu mini được quảng cáo tràn lan trên mạng là hàng nội địa Trung Quốc, bán theo chiếc, hoặc cân. Được quảng cáo là có tới 9 loại nhân khác nhau nhưng giá bán loại bánh này lại rẻ giật mình.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay

Bánh Trung thu mini Trung Quốc giá 3.000 đồng/chiếc.

Mỗi chiếc bánh có kích cỡ nhỏ bằng lòng bàn tay, bọc trong các túi giấy bóng, bên ngoài dán nhãn Trung Quốc, không có hạn sử dụng rõ ràng. Bánh trung của Trung Quốc màu sắc bắt mắt, bánh có lớp ngoài là vỏ mền, nhân được giới thiệu là dẻo ngậy nhưng không hề có ghi thành phần khiến người tiêu dùng rất hoang mang.

Doanh nghiệp kêu trời vì gian hàng bán bánh trung thu án ngữ mặt tiền Doanh nghiệp kêu trời vì gian hàng bán bánh trung thu án ngữ mặt tiền

Một doanh nghiệp vừa có kiến nghị gửi UBND phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đề nghị tháo dỡ các gian hàng ...

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Thay vì làm bánh bằng bột nếp thông thường, làm bánh trung thu từ bột rau câu ...

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Một loại nhân bánh không hề mới lạ nhưng khi được dùng làm nhân bánh dẻo thì ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tết Trung Thu 2024 - mùa Trăng của lòng nhân ái và sẻ chia

Tết Trung Thu 2024 - mùa Trăng của lòng nhân ái và sẻ chia

Dù bão lũ gây ra những tổn thất không thể bù đắp nhưng với sự chung tay của cả cộng đồng, những vết thương sẽ sớm lành và cuộc sống của người dân vùng lũ sẽ sớm ổn định trở lại.
Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tối ngày 12/9, nhân dịp Tết Trung thu 2024, bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Thành ủy Hà Nội - đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại cơ sở 3, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội (phố Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm).
Không tổ chức Tết Trung thu đông người nơi vùng lũ

Không tổ chức Tết Trung thu đông người nơi vùng lũ

Bộ Lao động - Thương binh và xã hội yêu cầu không tổ chức Tết Trung thu phô trương, hình thức, đặc biệt tuyệt đối không tổ chức sự kiện tập trung đông người, không an toàn tại nơi có ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt.

Các tin bài khác

Nhật Bản mở rộng điểm đến và thời gian du lịch tới du khách Việt

Nhật Bản mở rộng điểm đến và thời gian du lịch tới du khách Việt

Không chỉ giới hạn ở những điểm đến quen thuộc như “Cung đường vàng” Osaka - Kyoto - Toyohashi - Phú Sĩ - Tokyo, Nhật Bản đang mở rộng cánh cửa chào đón du khách Việt Nam đến với những điểm đến địa phương độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa và cảnh sắc theo mùa hấp dẫn.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực đang ngày càng trở thành công cụ cạnh tranh điểm đến quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia đẩy mạnh thu hút khách quốc tế sau đại dịch. Việt Nam đã có những điều chỉnh tích cực, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch và nâng cao trải nghiệm nhập cảnh cho du khách.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

"Đoàn Việt Nam đã đưa ra thông điệp rõ ràng để khẳng định quan điểm, chủ trương nhất quán của Việt Nam với phương châm đặt con người ở vị trí trung tâm, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển". Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trong phần trả lời phỏng vấn của báo chí sau phiên đối thoại với Uỷ ban nhân quyền về báo cáo quốc gia thực thi công ước ICCPR lần thứ 4.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Phiên bản di động