Trang chủ Văn hóa - Du lịch
06:30 | 14/09/2020 GMT+7

Thị trường bánh Trung thu năm 2020 có gì mới?

aa
Thị trường bánh Trung thu cho mùa lễ hội Trăng rằm 2020 mang đến nhiều sự mới lạ cho người tiêu dùng. Những chiếc bánh nhân ô mai, cá khô hay đến cả nhân phở bò Wagyu đều xuất hiện và được bày bán hiện nay.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ

Còn gần 1 tháng nữa mới tới dịp Tết Trung thu, tuy nhiên hiện nay, thị trường bánh Trung thu đã hoạt động khá nhộn nhịp. Nhiều loại bánh có nhân độc đáo, mới lạ khiến người tiêu dùng cảm thấy thích thú, muốn trải nghiệm.

Bên cạnh đó, cũng có những loại bánh với giá "cắt cổ", lại có những chiếc bánh 3.000 đồng/chiếc khiến khách hàng cảm thấy hoang mang.

Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc

Loại bánh này được lấy cảm hứng từ thiên nhiên Phú Quốc kết hợp hương vị truyền thống và sự sáng tạo với các nguyên liệu địa phương theo mùa. Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc có nhân mứt quả sim và mật ong cùng bánh nướng vị tiêu đen và cá khô Phú Quốc.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc.

Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc được sáng tạo bởi nhà hàng resort Movenpick Phú Quốc. Bánh Trung thu hương gấc cũng là loại bánh mà có lẽ chỉ resort này mới có. Tuy nhiên, loại bánh trung thu có hương vị rất lạ này chỉ sản xuất với số lượng có hạn.

Bánh Trung thu nhân ô mai chua ngọt

Bánh Trung thu nhân ô mai có tất cả 6 vị: mơ dẻo trà xanh, quất dẻo đậu xanh, mận dẻo cốm; được bán với giá 90.000 đồng/chiếc tại các cơ sở ô mai Hồng Lam.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân ô mai chua ngọt.

Bánh ăn khá ổn và lạ, vị ngọt khi kết hợp với vị chua, thêm chút mằn mặn tạo cảm giác thú vị và tò mò. Bánh nhân mận dẻo cốm vì phần ô mai mận có độ chua ngọt vừa phải và ăn dẻo dẻo, bánh nướng nhân quất dẻo đậu xanh có phần đậu bùi và quất dẻo rất thơm và đậm vị.

Loại bánh này chỉ phù hợp với ai thích thử các món mới lạ vì có phần khác lạ so với các loại bánh Trung thu truyền thống.

Bánh Trung thu nhân phở bò Wagyu

Phần nhân bánh làm từ thịt bò hảo hạng được hầm với lửa nhỏ cùng thảo mộc trong 48 tiếng. Công đoạn cô đặc nhân kéo dài 5 tiếng cho đến khi thịt bò thật khô ráo, đồng thời vẫn giữ được độ mềm trước khi phối trộn cùng những nguyên liệu của nhân bánh theo công thức riêng. Trong đó, thịt bò Wagyu nhập khẩu từ Nhật, đuôi, nạm và xương bò Australia.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân phở bò Wagyu.

Bánh Trung thu này được bán tại Vinpearl Luxury Landmark 81 với nhiều mức giá "chọc trời": Hộp An nhiên: 980.000 VNĐ (bánh 160g có 4 vị phở chọc trời, đậu xanh hạt chia, lá dứa hạt thông, mè đen). Hộp phồn hoa: 1.080.000 VNĐ (bánh 200g có 4 vị phở chọc trời, đậu xanh hạt chia, lá dứa hạt thông, mè đen). Hộp hoàng kim: 1.800.000 VNĐ (bánh 200g có 6 vị gà nướng vi cá yến sào, phở chọc trời, sò điệp XO, hạt sen cafe chồn, đậu xanh hạt chia và mè đen).

Bánh Trung thu nhân thanh long phô mai

Ngoài những vị truyền thống thì bánh Trung thu năm nay được sáng tạo thêm nhiều loại nhân mới lạ như thanh long phô mai.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân thanh long phô mai.

Loại bánh Trung thu này được bán tại InterContinental Saigon với nhiều mức giá cho từng loại: Gói Deluxe giá 988.000 VNĐ (hộp 4 bánh 180g gồm trà xanh 1 trứng, hạt sen lá dứa 1 trứng, thập cẩm nhân thịt 1 trứng, thập cẩm gà quay 1 trứng). Gói nhân bánh tùy chọn (áp dụng cho đơn hàng trên 50 hộp) tùy chọn 4 trong số 10 nhân bánh: Trà xanh 1 trứng, hạt sen lá dứa 1 trứng, thập cẩm nhân thịt 1 trứng, thập cẩm gà quay 1, hạt sen 1 trứng, đậu xanh 1 trứng, tiramisu, thanh long phô mai, mứt tắc hạt dưa, sầu riêng Ri 6.

Bên cạnh đó, còn có những chiếc bánh Trung thu mini Trung Quốc giá 3.000 đồng/chiếc

Những chiếc bánh Trung thu mini được quảng cáo tràn lan trên mạng là hàng nội địa Trung Quốc, bán theo chiếc, hoặc cân. Được quảng cáo là có tới 9 loại nhân khác nhau nhưng giá bán loại bánh này lại rẻ giật mình.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay

Bánh Trung thu mini Trung Quốc giá 3.000 đồng/chiếc.

Mỗi chiếc bánh có kích cỡ nhỏ bằng lòng bàn tay, bọc trong các túi giấy bóng, bên ngoài dán nhãn Trung Quốc, không có hạn sử dụng rõ ràng. Bánh trung của Trung Quốc màu sắc bắt mắt, bánh có lớp ngoài là vỏ mền, nhân được giới thiệu là dẻo ngậy nhưng không hề có ghi thành phần khiến người tiêu dùng rất hoang mang.

Doanh nghiệp kêu trời vì gian hàng bán bánh trung thu án ngữ mặt tiền Doanh nghiệp kêu trời vì gian hàng bán bánh trung thu án ngữ mặt tiền

Một doanh nghiệp vừa có kiến nghị gửi UBND phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đề nghị tháo dỡ các gian hàng ...

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Thay vì làm bánh bằng bột nếp thông thường, làm bánh trung thu từ bột rau câu ...

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Một loại nhân bánh không hề mới lạ nhưng khi được dùng làm nhân bánh dẻo thì ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tết Trung Thu 2024 - mùa Trăng của lòng nhân ái và sẻ chia

Tết Trung Thu 2024 - mùa Trăng của lòng nhân ái và sẻ chia

Dù bão lũ gây ra những tổn thất không thể bù đắp nhưng với sự chung tay của cả cộng đồng, những vết thương sẽ sớm lành và cuộc sống của người dân vùng lũ sẽ sớm ổn định trở lại.
Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tối ngày 12/9, nhân dịp Tết Trung thu 2024, bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Thành ủy Hà Nội - đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại cơ sở 3, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội (phố Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm).
Không tổ chức Tết Trung thu đông người nơi vùng lũ

Không tổ chức Tết Trung thu đông người nơi vùng lũ

Bộ Lao động - Thương binh và xã hội yêu cầu không tổ chức Tết Trung thu phô trương, hình thức, đặc biệt tuyệt đối không tổ chức sự kiện tập trung đông người, không an toàn tại nơi có ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt.

Các tin bài khác

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế: 200 tác phẩm hội tụ tại Huế

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế: 200 tác phẩm hội tụ tại Huế

Ngày 10/9, tại thành phố Huế, 200 tác phẩm ảnh của 133 tác giả trong và ngoài nước đã được trưng bày tại triển lãm “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”, mang đến những góc nhìn phong phú về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam qua lăng kính nghệ thuật nhiếp ảnh.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 13/9 - 9/11, Bảo tàng Mỹ thuật Châu Á Fukuoka (Fukuoka Asian Art Museum) sẽ mở cửa đón công chúng đến với Triển lãm đặc biệt “Việt Nam, Phong cảnh của Ký ức”. Sau đó, triển lãm tiếp tục được giới thiệu tại Bảo tàng Mỹ thuật tỉnh Okinawa (Okinawa Prefectural Museum & Art Museum) từ ngày 22/11/2025 đến 18/1/2026, hứa hẹn mang đến cho khán giả Nhật Bản cái nhìn toàn diện, đa chiều về dòng chảy mỹ thuật Việt Nam hiện đại và đương đại.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

​Tối 13/9 (theo giờ địa phương) tại thủ đô Caracas, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Cuba tại Venezuela phối hợp tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu hữu nghị chào mừng "Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba", kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (02/12/1960 - 02/12/2025) và 52 năm chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam của lãnh tụ Cách mạng Cuba, Fidel Castro (9/1973-9/2025).
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động