Một doanh nghiệp vừa có kiến nghị gửi UBND phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đề nghị tháo dỡ các gian hàng bán bánh trung thu đang hoạt động án ngữ ngang nhiên tại sảnh trước và vỉa hè tòa nhà Sunrise Building, số 90 Trần Thái Tông.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ

Cụ thể, theo kiến nghị của Công ty Tam Dương, kể từ ngày 31/08/2020, trước mặt tiền tầng 1, phần sân trước tòa nhà D11, số 90 Trần Thái Tông đã xuất hiện các tổ chức, cá nhân đến lắp đặt 03 gian hàng bánh trung thu với diện tích từ 10 – 15m2/gian hàng.

Doanh nghiệp kêu trời vì gian hàng bán bánh trung thu án ngữ mặt tiền
Doanh nghiệp kêu trời vì gian hàng bán bánh trung thu án ngữ mặt tiền.

Các gian hàng nằm án ngữ ngay trên vỉa hè hai tuyến phố Duy Tân và Trần Thái Tông, che chắn toàn bộ không gian mặt tiền, biển bảng, chiếm dụng luôn diện tích dành đỗ xe cho khách của các cửa hàng kinh doanh đang hoạt động hợp pháp tại tầng 1 tòa nhà. Việc làm này khiến hoạt động kinh doanh của các đối tác thuê mặt sàn TMDV của Công ty CPĐT&PT Tam Dương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đứng trước nguy cơ phải đóng cửa, hoàn trả mặt bằng thuê.

Đối với hành vi tự ý lắp đặt gian hàng bán bánh trung thu này, Công ty Tam Dương cho biết: “Theo HĐMB ký kết ngày 2/2/2007 giữa Công ty CP CPĐT&PT Tam Dương và Công ty Xây dựng số 3 Hà Nội (chủ đầu tư dự án Sunrise Building số 90 phố Trần Thái Tông), tại mục 4.2.1, khoản 4.2 đã quy định rõ: “Công ty CP CPĐT&PT Tam Dương được quyền bố trí toàn bộ khu vực khoảng trống mặt trước tòa nhà làm nơi để xe cho khách đến làm việc tại tòa nhà”.

Điều này khẳng định, hành vi tự ý lắp đặt 03 gian hàng bánh trung thu tại sảnh trước tòa nhà Sunrise Building, số 90 phố Trần Thái Tông đã xâm phạm nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của công ty chúng tôi. Đây cũng là hành vi vi phạm trật tự công cộng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất ATGT trên địa bàn.

Mặt khác, các gian hàng này đã vi phạm quy định phòng tránh dịch Covid-19 của Thành phố, không đảm bảo an toàn, giãn cách như yêu cầu của Thành phố tại công văn số 3906/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND T.P Hà Nội ký ngày 14/08/2020 và Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND hồi 08 giờ 30 ngày 18/8/2020 của Chủ tịch UBND T.P Hà NộI”.

Chiều ngày 9/9, trao đổi với phóng viên Thời Đại về sự việc, ông Tống Xuân Duy – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Không biết là tự phát hay không nhưng hiện tượng này vừa mới phát sinh, vì thường thì đến tầm này người ta mới bắt đầu bán bánh trung thu”.

Về quan điểm xử lý đối với kiến nghị của Công ty Tam Dương, ông Duy cho biết: "UBND đang xử lý, yêu cầu đơn vị kinh doanh xuất trình hồ sơ, giấy tờ” và đặc biệt nhấn mạnh “thực ra nó nằm trong phần đất của tòa nhà chứ không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gì đâu”.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp những gian hàng bày bán bánh trung thu trái phép ngang nhiên tồn tại trên sảnh trước và vỉa hè tòa nhà Sunrise Building. Mặc dù từ nhiều năm nay, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành lệnh cấm bày bán quầy bánh trung thu trên vỉa hè.

Ngày 1/9/2020, Sở Giao thông và Vận tải Hà Nội cũng cho biết, mùa trung thu năm nay, cơ quan này không cấp phép cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào kinh doanh bánh trung thu trên vỉa hè hoặc sảnh trước các tòa chung cư.

Về phía UBND quận Cầu Giấy cũng có văn bản yêu cầu UBND các phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố và Sở Giao thông và Vận tải Hà Nội. Nhưng không hiểu vì lý do gì, tình trạng các gian hàng bán bánh trung thu hoạt động công khai trên vỉa hè vẫn diễn ra tại hai tuyến phố Trần Thái Tông – Duy Tân.

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Thay vì làm bánh bằng bột nếp thông thường, làm bánh trung thu từ bột rau câu ...

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Một loại nhân bánh không hề mới lạ nhưng khi được dùng làm nhân bánh dẻo thì ...

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Đổi vị với bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Đổi vị với bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Những chiếc bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản có hương vị thơm ngon khác lạ, ...

In bài viết

Truyền hình